Công ty Australis Việt Nam nuôi cá chẽm công nghệ cao, được nhận giải thưởng cao quý

Mới đây Công ty TNHH thủy sản Australis VN, một công ty Mỹ hiện đang đầu tư nuôi thủy sản tại Khánh Hòa, được nhận giải thưởng năm 2021 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho doanh nghiệp xuất sắc trong hạng mục đổi mới khí hậu (ACE).

nuôi cá chẽm công nghệ cao
Nuôi cá chẽm trên vịnh Vân Phong của Công ty Australis

Ngày 10-12, ông Trần Công Khôi - phó vụ trưởng Vụ nuôi trồng thủy sản (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn) - cho biết giải thưởng ACE là giải thưởng hàng năm của bộ trưởng Bộ Ngoại giao công nhận và vinh danh các công ty Hoa Kỳ tuân thủ các tiêu chuẩn cao với tư cách là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng.

Australis là một trong sáu công ty Mỹ vinh dự được nhận giải thưởng ACE năm 2021.

Công ty này bắt đầu nuôi thủy sản tại vịnh Vân Phong từ năm 2010 và tập trung đầu tư, nghiên cứu kỹ thuật, tuyển dụng chuyên gia từ nước ngoài, đào tạo cán bộ quản lý và phát triển thị trường quốc tế cho cá chẽm. Đến nay, Australis là một trong những công ty nuôi cá biển hiện đại nhất tại VN.

nuôi cá chẽm công nghệ cao
Thủy sản được nuôi với công nghệ cao, theo hướng phát triển bền vững với khoảng 10.000 tấn cá/năm. Ảnh B. Trang

Theo ông Josh Goldman, giám đốc điều hành Công ty thủy sản Australis, hiện mỗi năm công ty xuất khoảng 10.000 tấn cá với bốn nhà máy gia công chế biến ở Khánh Hòa sử dụng khoảng 1.000 công nhân. Công ty đang trên đà tăng sản lượng cá khoảng 35% mỗi năm.

Trong tháng 12-2021, Australis sẽ hoàn thành việc phát triển sà lan chở thức ăn tự động lớn nhất và một tàu thu hoạch tự động lớn mới có thể thu hoạch 200 tấn cá mỗi ngày. 

Ngoài ra, Australis cũng đang có kế hoạch xây dựng nhà máy chế biến thủy sản hiện đại tại Khu công nghiệp Ninh Thủy (thị xã Ninh Hòa) vào năm 2022.

Ông Josh Goldman cho rằng việc đánh bắt quá mức và biến đổi khí hậu đang đặt các hệ sinh thái đại dương và nguồn thực phẩm gặp nguy cơ nghiêm trọng. Do đó, cần phải nuôi dưỡng sự phong phú của đại dương.

"Chúng tôi muốn tạo ra một mô hình nuôi cá đại dương nhiệt đới để hỗ trợ một tương lai ổn định. Các trang trại của chúng tôi tạo ra doanh thu xuất khẩu và đóng một vai trò quan trọng trong việc đa dạng hóa kinh tế của tỉnh Khánh Hòa" - ông Josh Goldman nói.

Tuổi trẻ online
Đăng ngày 13/12/2021
Minh Chiến
Doanh nghiệp

Siêu Khuyến mãi 22.05 - Miễn phí vận chuyển toàn sàn

Đến hẹn lại lên, thời gian săn sale được khách hàng mong đợi nhất hàng tháng lại bắt đầu. Từ ngày 22 đến hết ngày 28 tháng 05 năm 2024 tại Farmext eShop tưng bừng diễn ra chương trình "Tuần lễ vàng - Miễn phí vận chuyển toàn sàn” cho đơn hàng có khối lượng tối đa 10kg.

Miễn phí vận chuyển
• 09:41 22/05/2024

Farmext eShop tích hợp vận chuyển - Mua sắm dễ dàng hơn

Trong quá trình phát triển, sàn thương mại điện tử cho ngành thủy sản Farmext eShop luôn nỗ lực cải tiến không ngừng về chất lượng và dịch vụ nhằm mang lại trải nghiệm mua sắm tốt nhất đến quý khách hàng.

Farmext eShop
• 09:44 20/05/2024

Các bệnh thường gặp trên tôm và giải pháp phòng ngừa hiệu quả

Hầu hết các bệnh ở tôm thường có mức độ lây nhiễm cao, có thể lây lan nhanh chóng trong ao nuôi và sang các ao lân cận. Vì vậy cần có nhiều biện pháp phòng ngừa bệnh từ đầu vụ nhằm giảm thiệt hại cho vụ nuôi.

Tôm bệnh
• 13:56 16/05/2024

Chế phẩm men vi sinh PONDTOSS™ xử lý môi trường nuôi thủy sản

Chế phẩm vi sinh vật PondToss™ hay Men vi sinh PondToss™ là sản phẩm thuộc thương hiệu Keeton - Mỹ, đạt Tiêu chuẩn Tepbac và được Tepbac phân phối chính thức trên thị trường Việt Nam.

Pondtoss
• 11:00 15/05/2024

Hiện trạng cơ sở chế biến tôm cả nước

Ngày 22/5/2024, tại thành phố Cần Thơ, Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch giới thiệu báo cáo điều tra hiện trạng chế biến 2 sản phẩm chủ lực quốc gia là tôm nước lợ và cá tra. Sau đây là hiện trạng cơ sở chế biến tôm nước lợ.

Chế biến tôm
• 17:47 25/05/2024

Điểm khó của nuôi biển

Nuôi biển hiện nay gặp nhiều rào cản cho sự phát triển, bao gồm các yếu tố nội tại mỗi cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã về sự dám làm, dám chinh phục mặt nước biển để nuôi trồng thủy sản đến các rào cản từ thiên nhiên khắc nghiệt, rào cản từ chính sách, pháp luật.

Nuôi biển
• 17:47 25/05/2024

Ưu và nhược điểm các loại nước nuôi tôm

Nuôi tôm là ngành nghề đã dần phổ biến cho người dân tại Việt Nam. Tuy nhiên, tại mỗi khu vực sẽ có chất lượng nước ao nuôi khác nhau. Mặc dù loại nước nào cũng có thể nuôi tôm nếu biết kiểm soát tốt các yếu tố môi trường, nhưng để làm rõ hơn về ưu và nhược điểm từng loại qua bài viết dưới đây cho mọi người cùng tham khảo!

Tôm thẻ chân trắng
• 17:47 25/05/2024

Xuất khẩu cá ngừ sang thị trường Nga

Sau một giai đoạn trì trệ do ảnh hưởng của cuộc xung đội Nga – Ukraine, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Nga đã phục hồi và có xu hướng ngày càng tăng. Kim ngạch xuất khẩu cá ngừ sang thị trường này đã tăng gấp đôi chỉ sau 3 năm.

Cá ngừ
• 17:47 25/05/2024

Tập hợp ngạnh các loài cá có độc bạn cần để ý

Trong tự nhiên, luôn tồn tại một số loài cá mà ngạnh của chúng chứa nọc độc, gây ra nỗi khiếp sợ cho con người. Sau đây, bài viết sẽ tập hợp ngạnh các loài cá có độc để các bạn để ý, có biện pháp an toàn khi sờ vào nhé!.

Cá có ngạnh độc
• 17:47 25/05/2024