De Heus khánh thành nhà máy thức ăn cho tôm tại Vĩnh Long

Sáng 5/3/2024, De Heus khánh thành nhà máy thức ăn nuôi tôm tại Vĩnh Long có công suất thiết kế 50.000 tấn/năm với 5 dây chuyền được giới thiệu theo công nghệ tiên tiến từ châu Âu và Mỹ.

De Heus khánh thành nhà máy thức ăn cho tôm tại Vĩnh Long
De Heus khánh thành nhà máy thức ăn cho tôm tại Vĩnh Long. Ảnh: deheus.com

Buổi lễ có ông Co de Heus – Tổng Giám đốc Tập đoàn De Heus, ông Johan van den Ban – Tổng Giám đốc De Heus Việt Nam cùng nhiều khách hàng, đối tác. Dự lễ còn có nhiều vị lãnh đạo: Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TPHCM Daniel Stork, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời.  

Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP.HCM phát biểu tại buổi lễ, cho rằng: “Đây không chỉ đơn thuần là một nhà máy sản xuất thức ăn tôm mà còn là một đòn bẩy quan trọng cho nền kinh tế địa phương và ngành nuôi trồng thủy sản tại đây. Bằng việc cung cấp các sản phẩm thức ăn chất lượng, nhà máy sẽ hỗ trợ người nuôi tôm, cải thiện sản lượng và góp phần đảm bảo an ninh lương thực cho cộng đồng, là một bước tiến lớn hướng đến phát triển bền vững và tăng trưởng kinh tế ở Vĩnh Long cũng như các khu vực lân cận”. 

Khánh thành nhà máyNhà máy De Heus Vĩnh Long được xây dựng trên diện tích 29.300 m2 với công suất thiết kế 50.000 tấn/năm. Ảnh: deheus.com

Tổng Giám đốc Tập đoàn De Heus giới thiệu: “Chúng tôi cung cấp nguồn thức ăn chất lượng cao, chuyển giao kiến thức chuyên môn và mở rộng các kênh thị trường. Hiểu được những thách thức như biến đổi khí hậu và dịch bệnh, chúng tôi luôn hướng đến các giải pháp bền vững, chú trọng bảo vệ môi trường thông qua ứng dụng công nghệ tiên tiến vì sự phát triển lâu dài của ngành nuôi tôm Việt Nam”.  

Nhà máy thức ăn tôm De Heus Vĩnh Long xây dựng trên diện tích 29.300 m², được giới thiệu có 5 dây chuyền công nghệ châu Âu và Mỹ, tổng công suất thiết kế 50.000 tấn/năm. Toàn bộ quy trình sản xuất được kiểm soát theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, đảm bảo chất lượng thức ăn ổn định và phù hợp với nhu cầu của người nuôi. Nhà máy có cảng đường sông để vận chuyển nguyên liệu và thành phẩm cung cấp thuận tiện cho các vùng nuôi tôm ở ĐBSCL. 

Khánh thành nhà máyLễ khai trương nhà máy De Heus Vĩnh Long đánh dấu một bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển của De Heus tại Việt Nam. Ảnh: deheus.com

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long phát biểu, tin tưởng: “De Heus sẽ đạt được những kết quả tốt trong sản xuất kinh doanh trong thời gian tới vừa góp phần thúc đẩy phát triển của địa phương vừa đóng góp trong công tác an sinh xã hội trong địa bàn tỉnh. Về phía tỉnh sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ công ty hoạt động có hiệu quả hơn để các công ty trong và ngoài tỉnh an tâm đầu tư sản xuất kinh doanh tại Vĩnh Long”. 

De Heus là một trong những công ty hàng đầu thế giới về sản xuất thức ăn chăn nuôi, trụ sở chính tại Hà Lan và đã có mặt ở hơn 70 quốc gia. De Heus hoạt động tại Việt Nam từ năm 2008, hiện có các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi ở Bình Dương, Đồng Nai, Hải Phòng, nhà máy chuyên sản xuất thức ăn cá tra ở Cần Thơ và chuyên sản xuất thức ăn tôm ở Vĩnh Long. 

Đăng ngày 08/03/2024
Sáu Nghệ @sau-nghe
Tổng hợp

Tập hợp một số loại cá cảnh không cần oxy, dễ nuôi

Nuôi cá cảnh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tinh thần, tuy nhiên việc lắp đặt và vận hành máy sủi oxy có thể gây bất tiện cho nhiều người. Đừng lo lắng, vẫn còn rất nhiều lựa chọn dành cho bạn với các loài cá cảnh dễ nuôi, không cần oxy.

Cá cảnh
• 10:23 23/05/2024

Tảo bẹ: Kho báu từ đại dương

Do được hấp thu các chất từ môi trường biển nên tảo bẹ rất giàu các vitamin, khoáng chất và các hợp chất chống ôxy hóa thiết yếu được chứng minh là có lợi cho sức khỏe trong việc hỗ trợ giảm cân, phòng ngừa tiểu đường, phòng chống ung thư,…

Tảo bẹ
• 10:53 20/05/2024

Khắc phục nhiệt độ bể cá cảnh tăng cao ngày hè

Vào những ngày hè oi bức bởi nhiệt độ răng cao, bể cá cảnh ít nhiều đều bị ảnh hưởng. Lượng oxy hòa tan trong bể vì thế cũng giảm đi, khiến cá cảnh bị ngạt thở và dẫn đến chết. Như vậy, làm thế nào để khắc phục nhiệt độ bể cá cảnh tăng cao ngày hè? Hãy cùng bài viết đi tìm giải pháp nhé!.

Bể cá cảnh
• 09:50 09/05/2024

Nguồn tín chỉ carbon xanh dương từ rừng ngập mặn

Rừng ngập mặn là nguồn tín chỉ carbon xanh dương - sản phẩm đắt tiền và cao cấp của tự nhiên và Việt Nam có tiềm năng lớn. Số liệu thống kê từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cho biết hiện nay tổng diện tích rừng ngập mặn ở Việt Nam khoảng 200.000 ha. Với diện tích này, Việt Nam đứng top đầu trong các quốc gia có diện tích rừng ngập mặn trên toàn thế giới. Theo đánh giá với 1ha rừng ngập mặn có khả năng hấp thụ carbon cao gấp 5 lần so với 1ha của rừng trên cạn.

Rừng ngập mặn
• 11:10 08/05/2024

Hiện trạng cơ sở chế biến tôm cả nước

Ngày 22/5/2024, tại thành phố Cần Thơ, Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch giới thiệu báo cáo điều tra hiện trạng chế biến 2 sản phẩm chủ lực quốc gia là tôm nước lợ và cá tra. Sau đây là hiện trạng cơ sở chế biến tôm nước lợ.

Chế biến tôm
• 19:18 25/05/2024

Điểm khó của nuôi biển

Nuôi biển hiện nay gặp nhiều rào cản cho sự phát triển, bao gồm các yếu tố nội tại mỗi cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã về sự dám làm, dám chinh phục mặt nước biển để nuôi trồng thủy sản đến các rào cản từ thiên nhiên khắc nghiệt, rào cản từ chính sách, pháp luật.

Nuôi biển
• 19:18 25/05/2024

Ưu và nhược điểm các loại nước nuôi tôm

Nuôi tôm là ngành nghề đã dần phổ biến cho người dân tại Việt Nam. Tuy nhiên, tại mỗi khu vực sẽ có chất lượng nước ao nuôi khác nhau. Mặc dù loại nước nào cũng có thể nuôi tôm nếu biết kiểm soát tốt các yếu tố môi trường, nhưng để làm rõ hơn về ưu và nhược điểm từng loại qua bài viết dưới đây cho mọi người cùng tham khảo!

Tôm thẻ chân trắng
• 19:18 25/05/2024

Xuất khẩu cá ngừ sang thị trường Nga

Sau một giai đoạn trì trệ do ảnh hưởng của cuộc xung đội Nga – Ukraine, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Nga đã phục hồi và có xu hướng ngày càng tăng. Kim ngạch xuất khẩu cá ngừ sang thị trường này đã tăng gấp đôi chỉ sau 3 năm.

Cá ngừ
• 19:18 25/05/2024

Tập hợp ngạnh các loài cá có độc bạn cần để ý

Trong tự nhiên, luôn tồn tại một số loài cá mà ngạnh của chúng chứa nọc độc, gây ra nỗi khiếp sợ cho con người. Sau đây, bài viết sẽ tập hợp ngạnh các loài cá có độc để các bạn để ý, có biện pháp an toàn khi sờ vào nhé!.

Cá có ngạnh độc
• 19:18 25/05/2024