Diễn đàn sản xuất cá tra theo chuỗi giá trị

diễn đàn
Đại biểu đến từ 6 tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long tham dự diễn đàn

Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp chuyên đề “Sản xuất cá tra theo chuỗi giá trị vùng đồng bằng sông Cửu Long”. Đây là diễn đàn thứ 15 trong chuỗi 18 diễn đàn được Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với các địa phương tổ chức trong năm 2015.

Hiện toàn khu vực đồng bằng sông Cửu Long có 5.500ha diện tích nuôi cá tra, sản lượng 1,1 triệu tấn, kim ngạch xuất khẩu đạt 1,8 tỷ USD. Trong đó, Đồng Tháp là tỉnh có sản lượng cá tra lớn của khu vực với gần 1.500ha mặt nước nuôi thương phẩm, trong đó vùng nuôi của doanh nghiệp chiếm trên 1.000ha. 6 tháng đầu năm 2015, giá cá biến động khiến người nuôi thua lỗ từ 1.000 - 2.000 đồng/kg. Trước tình hình này, nhiều mô hình liên kết chuỗi giá trị với Công ty Vĩnh Hoàn, Hùng Cá, Hoàng Long... được triển khai, bước đầu mang lại hiệu quả.

Tại diễn đàn, các diễn giả dành nhiều thời gian để giải đáp thắc mắc cho nông dân về những thủ tục cần thiết để thành lập cơ sở sản xuất giống cá tra, việc hỗ trợ cấp chứng nhận VietGAP cho những hộ sản xuất nhỏ lẻ, cách ứng phó với những rào cản thương mại, quyền lợi của các bên khi tham gia chuỗi liên kết tiêu thụ, việc phân chia lợi ích cá tra theo chuỗi, xây dựng thương hiệu cá tra Việt Nam, giải pháp nâng cao chất lượng giống cá tra, việc sử dụng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi cá như thế nào là hợp lý...

MN
Báo Đồng Tháp, 12/10/2015
Đăng ngày: 12/10/2015

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc