Danh mục

Tin tức

Giá cả

eShop

Việc làm

Học tập

Thêm

Farmext

dien tich tha tom

Diện tích thả nuôi tôm chỉ đạt khoảng 35%

17:00 02/04/2016 PV: Quách Mến 1,111 lượt xem

Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Cà Mau có gần 10.000 ha nuôi tôm công nghiệp, tập trung chủ yếu tại các huyện: Đầm Dơi, Cái Nước, Phú Tân. Tuy nhiên, diện tích đang thả nuôi chỉ đạt khoảng 35%.

Ngoài việc thiếu vốn đầu tư tái sản xuất thì do ảnh hưởng của nắng hạn kéo dài làm độ mặn trong ao đầm tăng cao, dẫn đến tôm nuôi không phát triển và thường xuất hiện một số dịch bệnh như: đỏ thân, đốm trắng, gan tụy.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, nắng hạn sẽ tiếp tục kéo dài đến hết tháng 6, độ mặn thời gian tới sẽ còn tiếp tục tăng cao, có thể lên đến 400/oo. Ngành chuyên môn khuyến cáo: Người nuôi tôm không nên thả giống trong điều kiện độ mặn ở ao nuôi còn khá cao. Nếu cần thiết, bà con có thể tạm chuyển sang thả nuôi các loại thủy sản khác có khả năng thích nghi tốt với môi trường có độ mặn cao để giảm thiệt hại và nâng cao hiệu quả sản xuất./.

Nguồn: CTV Cà Mau, 02/04/2016

Bài viết liên quan