Doanh nghiệp thủy sản bị mao danh để xuất khẩu

Doanh nghiệp thủy sản bị mao danh để xuất khẩu kém chất lượng
Doanh nghiệp thủy sản kêu oan vì bị mạo danh

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết, vừa qua đã nhận được phản ánh của công ty CP Vĩnh Hoàn về việc có sự giả mạo tên doanh nghiệp này để xuất khẩu sản phẩm bột cá kém chất lượng sang thị trường Trung Quốc.

Theo đó, theo thông tin mà doanh nghiệp nhận được thông tin từ Hải quan Nam Ninh Trung Quốc kiểm tra 04 lô hàng bột cá nhập khẩu của Việt Nam từ bốn công ty: Long Hải, Trí Hưng, Vĩnh Hoàn, Thành Khôi có mã số: C28.LH.01; C64.TH.01; C52.VH.01; C64.TK.02 phát hiện có chứa thành phần bột thịt, trong đó có một lô số đăng ký V52.VH.01 là mã số lô của công ty CP Vĩnh Hoàn.

Sau khi Vĩnh Hoàn tiến hành kiểm tra lại toàn bộ các lô hàng bột cá xuất đi thị trường Trung Quốc và cam kết công ty không có xuất khẩu lô hàng bột cá nào vào cửa khẩu Nam Ninh, Trung Quốc.

"Sự gian lận thương mại và giả mạo tên doanh nghiệp để xuất khẩu hàng kém chất lượng sang thị trường Trung Quốc đã và đang gây thiệt hại lớn đến hoạt động xuất khẩu bột cá của công ty và gây ảnh hưởng đến uy tín không chỉ của công ty CP Vĩnh Hoàn mà uy tín của các DN Việt Nam nói chung", văn bản nêu rõ.

Để có đủ thông tin xác thực, Hiệp hội và công ty CP Vĩnh Hoàn đã báo cáo Lãnh đạo Bộ NN&PTNT và mong muốn Bộ có văn bản xác minh, đính chính với cơ quan thẩm quyền Trung Quốc.

Đồng thời, Vasep đề nghị Cục Giám sát về Hải quan giúp xác minh thông tin hải quan về việc trong năm 2018, công ty CP Vĩnh Hoàn không có xuất khẩu lô bột cá nào sang cửa khẩu Nam Ninh (Trung Quốc).

An Linh
Báo Dân Trí
Đăng ngày: 09/01/2019

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc