Dự báo đầy hứa hẹn cho cá tra Việt Nam

Dự báo đầy hứa hẹn cho cá tra Việt Nam
Chế biến cá tra xuất khẩu. Ảnh: Internet

Theo một nhà xuất khẩu cá tra lớn nhất của Việt Nam, việc thực hiện các quy trình canh tác nghiêm ngặt hơn của các nhà sản xuất cá tra tại Việt Nam đã giúp cải thiện giá trị xuất khẩu của họ.

Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn (VHC) báo cáo rằng doanh thu xuất khẩu của công ty đã tăng 35% so với cùng kỳ năm trước (YoY) đã đạt 31,5 triệu đô la trong tháng 1. Đó là một mô hình mà họ hy vọng sẽ tiếp tục trong suốt cả năm, và sau một hiệu suất mạnh mẽ trong năm 2018, khi họ kiếm được lợi nhuận ròng hợp nhất là 1,45 nghìn tỷ đồng, tăng 14% YoY.

Nhìn chung, sản lượng cá tra Việt Nam, bao gồm 5.400 mẫu đường thủy, tăng 15%, đạt 1,42 triệu tấn. Giá trị xuất khẩu đạt 2,26 tỷ USD, tăng 26,5% YoY. Các thị trường lớn nhất là Mỹ, Trung Quốc, EU và các nước ASEAN - với giá trị xuất khẩu sang Mỹ tăng 60% ấn tượng.

VHC cho rằng điều này là bởi các quy trình sản xuất ngày càng nghiêm ngặt, kết hợp với sự công nhận của Cơ quan Kiểm tra và An toàn Thực phẩm Hoa Kỳ (FSIS), có nghĩa là Việt Nam là một trong ba quốc gia được coi là có các quy trình an toàn thực phẩm giống như Hoa Kỳ.

VHC nói rằng điều này đã trở thành một yếu tố khác biệt cho các nhà xuất khẩu Việt Nam so với các nước khác và xây dựng một nền tảng vững chắc hơn cho sự tăng trưởng dài hạn của ngành.

Triển vọng

Chính phủ Việt Nam dự báo xuất khẩu cá tra của nước này sẽ tăng 6,6% về khối lượng, đạt 1,51 triệu tấn, trị giá 2,3 tỷ USD, vào năm 2019.

Và VHC tuyên bố rằng họ dự định thực hiện một chương trình cải tiến trong trại sản xuất giống và trang trại nuôi bao gồm việc tăng cường lựa chọn di truyền, công nghệ bioflocs và sử dụng moina làm thức ăn cho cá con.

LL Theo Thefishsite
Đăng ngày: 26/02/2019

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc