Vĩnh Hoàn bán 3 triệu USD cá tra trên Tmall Fresh chỉ trong 7 tháng đầu

Vĩnh Hoàn bán được 3 triệu USD cá tra trên Tmall Fresh trong 7 tháng đầu
Ảnh: THĐT

Công ty Vĩnh Hoàn đang nhắm đến việc bán nhiều cá tra hơn cho Tmall Fresh của Trung Quốc, sau khi bán được 3 triệu USD cá nuôi trên nền tảng thương mại điện tử này chỉ trong 7 tháng.

Vĩnh Hoàn bắt đầu bán cá tra trên TMall Fresh - nền tảng thương mại điện tử mảng tươi sống của Alibaba - tháng 9 năm ngoái,  quản lý khách hàng trọng yếu Jianxu Wu nói với Undercurrent News trong hội chợ triển lãm thủy sản toàn cầu ở Brussels, Bỉ. Công ty bắt đầu xuất khẩu với philê thông thường trong gói 280 gram.

Doanh số bán hàng đã tăng trưởng "cực kỳ nhanh", Wu cho biết, với giá trị 3 triệu USD được bán trong bảy tháng đầu tiên. Ông hy vọng doanh thu sẽ tăng gấp đôi trong 7 tháng tới. Công ty hy vọng sẽ mở rộng phạm vi được bán hàng bao gồm các sản phẩm giá trị gia tăng như cá tra tẩm bột, cá tra tẩm ướp ...

Vĩnh Hoàn đã được bán sang Trung Quốc trong nhiều năm, nhưng Alibaba và Tmall Fresh cung cấp một số lợi thế nhất định. Các quy trình tại Alibaba được sắp xếp hợp lý và chuẩn hóa có thể phân phối cá tra trên khắp Trung Quốc thông qua các công ty logistics.

Năm ngoái, Trung Quốc đã trở thành thị trường cá tra lớn nhất của Việt Nam, nhập khẩu trị giá 420 triệu đô la, theo thống kê của Việt Nam. Trong quý đầu năm nay, doanh số bán cá tra sang Trung Quốc tăng 42% so với cùng kỳ năm trước.

Dịch vụ thực phẩm Trung Quốc là thị trường lớn nhất cho các công ty cá tra Việt Nam bán sang Trung Quốc. Vào cuối tháng 3, Trung Quốc đã tổ chức sự kiện bàn tròn đầu tiên của Trung Quốc - Việt Nam về sự phát triển của ngành công nghiệp cá tra, với những người trong ngành từ cả hai nước bao gồm cả người mua thực phẩm và nhà nhập khẩu để bán buôn.

Theo Giám đốc điều hành Hiệp hội cá tra Việt Nam, Việt Nam sẽ cần tăng sản lượng cá tra lên 2 triệu tấn trong 3 đến 4 năm để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ Trung Quốc, ông nói với Fish First, một ấn phẩm thương mại của Trung Quốc.

LỆ THỦY Lược Dịch
Đăng ngày: 15/05/2018

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc