Vĩnh Hoàn bán 3 triệu USD cá tra trên Tmall Fresh chỉ trong 7 tháng đầu

Công ty Vĩnh Hoàn đang nhắm đến việc bán nhiều cá tra hơn cho Tmall Fresh của Trung Quốc, sau khi bán được 3 triệu USD cá nuôi trên nền tảng thương mại điện tử này chỉ trong 7 tháng.

Vĩnh Hoàn bán được 3 triệu USD cá tra trên Tmall Fresh trong 7 tháng đầu
Ảnh: THĐT

Vĩnh Hoàn bắt đầu bán cá tra trên TMall Fresh - nền tảng thương mại điện tử mảng tươi sống của Alibaba - tháng 9 năm ngoái,  quản lý khách hàng trọng yếu Jianxu Wu nói với Undercurrent News trong hội chợ triển lãm thủy sản toàn cầu ở Brussels, Bỉ. Công ty bắt đầu xuất khẩu với philê thông thường trong gói 280 gram.

Doanh số bán hàng đã tăng trưởng "cực kỳ nhanh", Wu cho biết, với giá trị 3 triệu USD được bán trong bảy tháng đầu tiên. Ông hy vọng doanh thu sẽ tăng gấp đôi trong 7 tháng tới. Công ty hy vọng sẽ mở rộng phạm vi được bán hàng bao gồm các sản phẩm giá trị gia tăng như cá tra tẩm bột, cá tra tẩm ướp ...

Vĩnh Hoàn đã được bán sang Trung Quốc trong nhiều năm, nhưng Alibaba và Tmall Fresh cung cấp một số lợi thế nhất định. Các quy trình tại Alibaba được sắp xếp hợp lý và chuẩn hóa có thể phân phối cá tra trên khắp Trung Quốc thông qua các công ty logistics.

Năm ngoái, Trung Quốc đã trở thành thị trường cá tra lớn nhất của Việt Nam, nhập khẩu trị giá 420 triệu đô la, theo thống kê của Việt Nam. Trong quý đầu năm nay, doanh số bán cá tra sang Trung Quốc tăng 42% so với cùng kỳ năm trước.

Dịch vụ thực phẩm Trung Quốc là thị trường lớn nhất cho các công ty cá tra Việt Nam bán sang Trung Quốc. Vào cuối tháng 3, Trung Quốc đã tổ chức sự kiện bàn tròn đầu tiên của Trung Quốc - Việt Nam về sự phát triển của ngành công nghiệp cá tra, với những người trong ngành từ cả hai nước bao gồm cả người mua thực phẩm và nhà nhập khẩu để bán buôn.

Theo Giám đốc điều hành Hiệp hội cá tra Việt Nam, Việt Nam sẽ cần tăng sản lượng cá tra lên 2 triệu tấn trong 3 đến 4 năm để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ Trung Quốc, ông nói với Fish First, một ấn phẩm thương mại của Trung Quốc.

Đăng ngày 15/05/2018
LỆ THỦY Lược Dịch
Doanh nghiệp

Sinh nhật 2 tuổi Sàn thương mại điện tử dành cho ngành thủy sản - eShop

Quý khách hàng có thể tận hưởng và lan tỏa niềm vui mua sắm các sản phẩm về thủy sản đến các bạn nuôi xung quanh với loạt sản phẩm thương hiệu giảm sâu, miễn phí vận chuyển cho đơn dưới 22kg, cùng các cơ hội trúng thưởng lớn, voucher lên đến 200,000đ từ eShop.

Sinh nhật Farmext eShop
• 11:25 21/09/2023

Khoáng chất Vĩnh Hảo: Sứ mệnh trở thành khoáng chất quốc dân cho ngành tôm Việt

Với mong muốn lan tỏa nguồn khoáng chất phù hợp với thổ nhưỡng, môi trường, khí hậu Việt Nam đến với ngành NTTS nói chung và ngành tôm nói riêng, Công ty TNHH Khoáng chất Vĩnh Hảo đã cho ra đời các dòng sản phẩm chất lượng, tính ứng dụng đa dạng, giá thành phù hợp, góp phần xây dựng quy trình nuôi tôm hiệu quả, bền vững. Trải qua hành trình 5 năm thành lập và phát triển, Khoáng chất Vĩnh Hảo đã tạo được chỗ đứng vững chắc trong chuỗi cung ứng ngành tôm hiện nay.

Tôm thẻ
• 16:24 11/09/2023

Khoáng K3 - Khoáng chất tự nhiên cho tôm nuôi

Công ty K3 là doanh nghiệp chuyên môn hóa sản xuất và cung cấp khoáng chất có nguồn tự nhiên cho nuôi tôm, với mục tiêu là đem đến cho người nuôi những sản phẩm khoáng chất lượng hàng đầu.

Khoáng trong nuôi tôm
• 10:42 08/09/2023

Vietfish 2023 - Điểm đến chất lượng đồng hành cùng thủy sản Việt Nam

Vietfish 2023 đánh dấu hành trình 24 năm đồng hành cùng ngành thủy sản Việt Nam, với chủ đề: Điểm đến kết nối chất lượng.

Vietfish 2023
• 16:20 24/08/2023

Một số mầm bệnh phổ biến trên lươn đồng

Lươn đồng là đối tượng nuôi có nhiều tiềm năng do thịt lươn có nhiều dinh dưỡng, thời gian nuôi ngắn, chi phí đầu tư thấp, dễ nuôi, giá cả ổn định đem lại hiệu quả kinh tế cao, giúp cải thiện đời sống cho người dân.

Lươn
• 04:38 23/09/2023

Giải pháp dựa vào thiên nhiên để quản lý nước thải nuôi tôm

Theo một dự án nghiên cứu mới, các giải pháp dựa trên thiên nhiên có thể được sử dụng hiệu quả trong chiến lược xử lý nước thải cho ngành nuôi tôm.

Ao tôm
• 04:38 23/09/2023

Dư lượng kháng sinh tồn tại lớn trong tôm

Sử dụng kháng sinh bừa bãi trong nuôi tôm là tình trạng sử dụng kháng sinh không đúng cách, không đúng chỉ định của bác sĩ thú y, hoặc sử dụng kháng sinh quá liều. Tình trạng này đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng, gây ra nhiều hậu quả cho sức khỏe con người, môi trường và ngành nuôi tôm.

Kháng sinh
• 04:38 23/09/2023

Sinh nhật 2 tuổi Sàn thương mại điện tử dành cho ngành thủy sản - eShop

Quý khách hàng có thể tận hưởng và lan tỏa niềm vui mua sắm các sản phẩm về thủy sản đến các bạn nuôi xung quanh với loạt sản phẩm thương hiệu giảm sâu, miễn phí vận chuyển cho đơn dưới 22kg, cùng các cơ hội trúng thưởng lớn, voucher lên đến 200,000đ từ eShop.

Sinh nhật Farmext eShop
• 04:38 23/09/2023

Ngành tôm khó khăn nhất do nuôi nhỏ lẻ

Số liệu của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), kim ngạch xuất khẩu tôm trong 8 tháng đầu năm 2023 đạt 2,2 tỷ USD, giảm 28% so với cùng kỳ năm 2022. Hiện đã xuất hiện một số tín hiệu tích cực để phục hồi nhưng việc nắm cơ hội để phát triển vẫn gặp khó khăn lớn ở thực trạng nuôi nhỏ lẻ.

Ao nuôi tôm
• 04:38 23/09/2023