Ecuador và Trung Quốc ký thỏa thuận về an toàn sinh học trong nuôi tôm

Nuôi tôm thẻ
An toàn sinh học là hướng phát triển để nuôi tôm bền vững

Mới đây Trung Quốc và Ecuador đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển ngành tôm Ecuador thông qua việc thực hiện các biện pháp an toàn sinh học

Vào ngày 18/6, Viện Nghiên cứu Thủy sản Yellow Sea (Yellow Sea Fisheries Research Institute - YSFRI) và Phòng Nuôi trồng Thủy sản Quốc gia Ecuador (The National Chamber of Aquaculture of Ecuador - CNA) đã ký thỏa thuận hợp tác để cải thiện ngành công nghiệp sản xuất tôm Ecuador thông qua việc thực hiện các biện pháp an toàn sinh học mới.

Trung Quốc là thị trường nhập khẩu tôm lớn nhất của Ecuador và cũng là thị trường chiến lược quan trọng của đa số các nước xuất khẩu tôm, do đó đây là ký kết quan trọng với Ecuador để tăng cường thương mại cũng như nhận được sự đầu tư từ Trung Quốc.

YSFRI là phòng thí nghiệm của Tổ chức Thú y Thế giới về hội chứng đốm trắng và bệnh hoại tử cơ quan tạo máu trên tôm, dưới sự hỗ trợ của YSFRI, Ecuador sẽ kiểm soát tốt hơn các dịch bệnh nguy hiểm trên tôm. Đây là cơ hội để nước này áp dụng công nghệ trong các lĩnh vực phát triển nuôi trồng thủy sản, phòng chống dịch bệnh và phát hiện mầm bệnh.

Ông Jose Antonio Camposano - chủ tịch của CNA, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hỗ trợ từ Trung Quốc. Ông cho rằng: "Đây sẽ là cú hích mạnh cho ngành tôm Ecuador, rõ ràng nhất là cải thiện về việc làm và tính bền vững trong sản xuất tôm của Ecuador”.

Hoài An
Đăng ngày: 02/07/2020

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc