GAA công bố bộ tiêu chuẩn BAP cho vẹm

tiêu chuẩn vẹm
Ảnh minh họa

Bộ tiêu chuẩn này có thể giải quyết hàng loạt các vấn đề của nhiều loài nhuyễn thể khác nhau.

Bộ tiêu chuẩn dự thảo về Thực hành nuôi trồng thủy sản tốt nhất (BAP) cho vẹm do Liên minh Nuôi trồng thủy sản toàn cầu (GAA) xây dựng hiện đã được đưa ra lấy ý kiến công chúng cho đến ngày 8-6.

Bộ tiêu chuẩn nuôi vẹm mới đề cập đến các vấn đề về trách nhiệm xã hội, trách nhiệm môi trường, an toàn thực phẩm, phúc lợi động vật và truy xuất nguồn gốc.

Bộ tiêu chuẩn cũng xem xét toàn bộ các hệ thống sản xuất vẹm, trong đó có phương pháp nuôi dưới thềm đáy biển hoặc nuôi quấn cọc và phương pháp nuôi treo như buông dây hoặc bằng giàn bè có phao.

Phạm vi của bộ tiêu chuẩn bao gồm nhiều loài vẹm khác nhau như vẹm xanh, vẹm Chilê, vẹm Địa Trung Hải, vẹm xanh New Zealand và vẹm xanh châu Á.

GAA cho biết bộ tiêu chuẩn nuôi vẹm này sẽ được sử dụng để làm mẫu cho những bộ tiêu chuẩn rộng hơn về nuôi nhuyễn thể, bao gồm các loài có giá trị thương mại cao như nghêu, hàu, sò điệp và bào ngư.

Hiện BAP đã có các chương trình chứng nhận cho các trại giống và trại nuôi tôm; các trại nuôi cá hồi, cá rô phi, cá da trơn của Mỹ và cá tra; các nhà máy chế biến thủy sản và các nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản. Những tiêu chuẩn BAP cho các loài cá và giáp xác khác cũng sẽ sớm được ban hành.

Intrafish
Đăng ngày: 11/04/2013
Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios