Giá cá hồi tăng vọt sau lũ Sapa

cá hồi sapa
Nuôi cá hồi ở sapa

Lũ lớn Sapa khiến 2 cơ sở nuôi cá nước lạnh lớn nhất thiệt hại nặng, một số chủ hàng cho biết giá cá tăng từ 170.000 lên 260.000 đồng/kg.

 Do thiệt hại của các cơ sở nuôi cá trong trận lũ quét ở Bản Khoang, những ngày gần đây, giá cá hồi và cá tầm ở Sapa, tỉnh Lào Cai tăng vọt. Theo một số chủ nhà hàng, giá cá đang từ 170.000 tăng vọt lên 260.000 đồng/kg.

Trong trận lũ quét kinh hoàng xảy ra vào đêm 4/9 vừa qua, hai cơ sở nuôi cá nước lạnh lớn nhất Sa Pa bị thiệt hại nặng nề.

Ông Nguyễn Văn Lũy, Chủ nhiệm hợp tác xã Can Hồ A cho  biết, cơn lũ đã cuốn phăng 25 tấn cá hồi, cá tầm và 12 trong tổng số 15 bể nuôi cá của của hợp tác xã. Tổng thiệt hại gần 7 tỷ đồng. Hợp tác xã Can Hồ A là một trong số các cơ sở lớn cung cấp cá hồi và các tầm ra thị trường Sapa và Hà Nội.

Đây là cơ sở nuôi cá có chu trình khép kín, tức là từ khâu ươm cá giống đến nuôi cá thành phẩm. Cùng với hợp tác xã Can Hồ A, cơ sở nuôi cá tầm Thịnh Mơ cũng gần như mất trắng sau lũ.

Đây là hai cơ sở cung cấp cá nước lạnh chính ra thị trường. Chính vì vậy, thiệt hại của hai cơ sở này đã làm giá cá trên thị trường Sapa tăng vọt. Theo chủ các cơ sở nuôi cá này, phải mất hàng tỷ đồng để đẩu tư lại hệ thống như cũ.

VOV
Đăng ngày: 16/09/2013

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc