Giá tăng, nghề nuôi cá điêu hồng lồng bè hồi phục

be nuoi ca dieu hong
Ảnh từ Internet

Sau thời gian rớt giá và tiêu thụ khó khăn do ảnh hưởng của tin đồn thất thiệt, mấy ngày gần đây, giá cá điêu hồng thương phẩm nuôi lồng bè ở Tiền Giang bất ngờ tăng trở lại và khan hiếm hàng.

Điều này khiến người nuôi rất phấn khởi bởi không còn chịu cảnh thua lỗ dẫn đến treo bè như trước.

Đây là tín hiệu vui cho nghề nuôi cá điêu hồng lồng bè ở Tiền Giang, đồng thời cứu cho người nuôi thoát khỏi nguy cơ phải bỏ nghề như trước.

Ông Nguyễn Công Chánh có năm lồng bè nuôi cá ở Cồn Thới Sơn, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang cho biết vài ngày gần đây, giá cá đảo chiều tăng mạnh trở lại, thương lái đến tận bè để tìm mua cá.

Hiện thương lái đặt hàng thu mua cá điêu hồng thương phẩm ở mức 29.500-30.000 đồng/kg, tăng khoảng 5.000 đồng/kg so với tháng trước.

Theo các chủ bè cá, sở dĩ giá cá điêu hồng tăng trở lại là do sản lượng cá cung cấp cho thị trường khá khan hiếm, nhiều bè cá trước đó thua lỗ phải “treo bè,” số lượng bè thả nuôi cá còn lại rất ít.

Theo dự đoán của các hộ nuôi, giá cá sẽ còn tiếp tục tăng cao trong những ngày tới, bởi các chợ đầu mối ở Thành phố Hồ Chí Minh đang “ăn hàng” rất lớn.

Dù giá đang tăng từng ngày, nhưng nhiều chủ bè không vội bán, mà có tư tưởng neo cá lại để hy vọng bán được giá cao bù lại vụ nuôi cá thua lỗ nặng trước đó.

Theo các chủ bè cá, do chi phí đầu vào như giá thức ăn, con giống đều tăng, nên mức giá như trên người nuôi cũng chỉ hòa vốn chứ không có lãi. Dù vậy, thông tin giá cá điêu hồng tăng đã tiếp thêm sức cho nghề nuôi cá bè ở khu vực Thới Sơn hồi phục, sau thời gian điêu đứng do thua lỗ kéo dài.

Hiện một số chủ bè cá ở Tiền Giang bắt đầu tìm mua con giống chất lượng để tái đầu tư nuôi, dù giá cá giống cũng rục rịch tăng theo nhu cầu thả nuôi của người dân.

Tiền Giang với làng cá bè trên sông Tiền có quy mô trên 1.500 bè, chủ yếu nuôi cá điêu hồng với sản lượng mỗi năm khoảng 150.000 tấn cung ứng cho thị trường trong, ngoài tỉnh.

Đăng ngày: 10/09/2012

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc