GODACO: Xuất khẩu nghêu ổn định, tăng trưởng khả quan

Godaco

Đói vốn, thiếu làm ăn bài bản, không đủ tích lũy... khiến một số DN hoạt động theo kiểu "ăn xổi ở thì" đang làm loạn giá XK cá tra khi cố tình chào giá bán thấp hơn cả giá nguyên liệu. Những DN này đang tính đến giải pháp tình thế là "chết từ từ" còn hơn "đột tử". Tình hình này đang ảnh hưởng không nhỏ đến các DN làm ăn chân chính.

Ông Nguyễn Văn Đạo - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Gò Đàng (GODACO) cho biết, từ nay tới cuối năm sẽ có nhiều DN phá sản, đó là những DN yếu kém, thiếu tính toán và chỉ hoạt động vì lợi ích trước mắt. Từ đầu năm nay, tình hình sản xuất XK của GODACO tương đối ổn định, trong đó XK nghêu khá tốt, nhu cầu tiêu thụ ổn định, giá khả quan.

Hiện nay, nghêu chỉ chiếm 30% tổng cơ cấu XK nhưng theo ông Đạo đây là mặt hàng XK ổn định và nhu cầu tiêu thụ mạnh. Tuy nhiên, sự khó khăn chung về kinh tế tại các nước Châu Âu cũng đã ảnh hưởng đến khả năng của các đối tác trên thị trường này. Tuy nhiên, hiện nay 60% sản phẩm nghêu của GODACO đang có mặt tại EU, còn lại là các thị trường khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ... Năm nay, nguồn nguyên liệu nghêu tại ĐBSCL cũng ổn định hơn so với năm 2011.

Ngược lại với nghêu, năm nay, cả giá XK và giá nguyên liệu cá tra đều trồi sụt thất thường. Lường trước các khó khăn, DN đã tính chắc các bước đầu tư và thay đổi cơ cấu XK mặt hàng và thị trường cho hài hòa. Do đó, XK của GODACO năm nay tương đối ổn định - ông Đạo nói.

TVH

vasep.com.vn
Đăng ngày: 15/06/2012

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)