GODACO ghi nhận 180 ca dương tính, Tiền Giang tạm dừng “3 tại chỗ”

chế biến cá tra
Công ty cổ phần Gò Đàng (Khu công nghiệp Mỹ Tho) đã ghi nhận 180 trường hợp dương tính COVID-19.

Sau khi Công ty cổ phần Gò Đàng trong Khu Công nghiệp Mỹ Tho ghi nhận 180 ca dương tính với COVID-19, tỉnh Tiền Giang tạm ngưng hoạt động từ 5/8/2021 đối với các doanh nghiệp “3 tại chỗ” trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Ngày 29/7, ông Nguyễn Nhật Trường, Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang vừa ghi nhận 180 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Công ty cổ phần Gò Đàng - doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu trong Khu Công nghiệp Mỹ Tho.

Công ty cổ phần Gò Đàng đã thực hiện phương án "3 tại chỗ", giảm gần 50% lượng công nhân với bình thường (từ hơn 1000 giảm còn 550 công nhân). Theo quy định giãn cách, GODACO đã sản xuất "3 tại chỗ"  được 11 ngày. Ngày 28/7, các ca dương tính được phát hiện qua tầm soát, được Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang lấy mẫu xét nghiệm PCR.

Bà Lê Thị Bé Phượng, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Mỹ Tho cho biết thêm: "F0 phải đưa đến bệnh viện dã chiến mà chưa có chỗ để đưa đi. Số F0 này chúng tôi yêu cầu công ty bố trí 1 khu riêng để cách ly. Lực lượng bảo vệ phải mặc đồ bảo hộ hết, F1 đã lập danh sách cụ thể và cách ly riêng và lấy mẫu PCR, tạm thời F1 cũng cách ly tại công ty. Chúng tôi tiếp tục theo dõi sau sức khỏe nếu tình hình ổn định 5-7 ngày sau lấy mẫu PCR lần 2. Công ty làm “3 tại chỗ” rất nghiêm túc, có quy trình, nhưng có lẽ do công ty trong khi làm có bị lỗi chỗ nào đó”.

Cũng trong ngày 19/7, ông Nguyễn Văn Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Tiền Giang, ký ban hành Công văn về việc tạm ngưng hoạt động đối với các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đang hoạt động theo phương án “3 tại chỗ”.

Theo đó, các doanh nghiệp phải ngưng hoạt động kể từ ngày 5/8.

UBND tỉnh Tiền Giang giao cho Ban quản lý các khu công nghiệp, các cơ quan đơn vị có liên quan và chính quyền các địa phương có khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn phải giám sát việc thực hiện và tổ chức xét nghiệp PT-PCR cho toàn bộ công nhân viên của các doanh nghiệp đã có đăng ký “3 tại chỗ” để hoạt động trước đó.

Trước khi cho những người lao động có kết quả PCR âm tính với Covid-19 trong các khu chế xuất, khu công nghiệp ở tỉnh Tiền Giang về địa phương thì địa phương của họ phải nhận trước thông báo để theo dõi.

Hoài An @hoai-an
Đăng ngày: 30/07/2021

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc