Hải Dương: Sản xuất thành công giống cá nheo Mỹ

Hải Dương: Sản xuất thành công giống cá nheo Mỹ; Hậu Giang: Giá cá linh giảm mạnh; Bạc Liêu: Huyện Phước Long xuống giống hơn 6.500ha lúa trên đất tôm ... là những tin vắn địa phương trong tuần này,

tin vắn thủy sản, tin vắn
Trung tâm Nghiên cứu và nhân giống thủy sản Tứ Kỳ đã sản xuất được 20.000 con cá nheo Mỹ giống bảo đảm chất lượng

Hải Dương: Sản xuất thành công giống cá nheo Mỹ

Ngày 19.9, Công ty CP Giống cây trồng Hải Dương tổ chức đánh giá kết quả thực hiện Dự án "Tiếp nhận kỹ thuật sản xuất giống cá nheo Mỹ trên địa bàn tỉnh Hải Dương".

Dự án được thực hiện từ tháng 1.2018 đến hết tháng 12.2020 tại Trung tâm Nghiên cứu và nhân giống thủy sản Tứ Kỳ.Trung tâm đã lựa chọn cá nheo Mỹ bố mẹ trọng lượng 2 kg/con, tổng trọng lượng 1.250 kg bảo đảm chất lượng; tiếp thu các quy trình kỹ thuật như tuyển chọn và nuôi vỗ cá bố mẹ; chọn cá bố mẹ cho đẻ và kích thích sinh sản; kỹ thuật thụ tinh và ấp nở trứng ra cá bột; bước đầu tiếp thu kỹ thuật ương cá bột lên cá hương và ương cá hương lên cá giống. Trung tâm đã sản xuất được 20.000 con cá nheo Mỹ giống, trọng lượng 500 con/kg, bảo đảm chất lượng.

Thời gian tới, Trung tâm Nghiên cứu và nhân giống thủy sản Tứ Kỳ tiếp tục triển khai dự án để cung ứng giống cá nheo Mỹ cho người nuôi.

Hậu Giang: Giá cá linh giảm mạnh

Theo một số người mua bán cá tại chợ Vị Thanh, thành phố Vị Thanh, nếu như giá cá linh đầu mùa tại các chợ đầu mối như An Giang, Long An, Đồng Tháp cách nay một tháng có giá từ 220.000-240.000 đồng/kg thì đến thời điểm này giá cá linh non được thương lái thu mua chỉ còn 70.000-80.000 đồng/kg.

Giá cá linh bán lẻ tại các chợ trên địa bàn tỉnh như chợ Ngã Sáu, huyện Châu Thành; chợ Ngã Bảy, thị xã Ngã Bảy; chợ Vị Thanh, thành phố Vị Thanh, có giá từ 110.000-120.000 đồng/kg, cá linh làm sạch ruột có giá 150.000 đồng/kg. Như vậy, giá cá giảm mạnh so với tháng trước đây do lúc này cá linh đã về chợ nhiều hơn.

Bạc Liêu: Huyện Phước Long xuống giống hơn 6.500ha lúa trên đất tôm

Những ngày qua, nông dân trong vùng chuyển đổi tôm - lúa trên địa bàn huyện Phước Long đã xuống giống hơn 6.500ha lúa với các loại giống như: Một bụi đỏ, OM 5451, BLR 103, 105, OM 4900.

Vụ lúa trên đất tôm năm 2019, huyện Phước Long dự kiến xuống giống hơn 12.500ha. Sau khi thu hoạch tôm nuôi chính vụ, nông dân tháo nước rửa mặn, xổ phèn, cải tạo đất để gieo mạ sản xuất một vụ lúa trên đất nuôi tôm.

Đăng ngày 24/09/2019
Tổng Hợp
Tổng hợp

Tập hợp một số loại cá cảnh không cần oxy, dễ nuôi

Nuôi cá cảnh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tinh thần, tuy nhiên việc lắp đặt và vận hành máy sủi oxy có thể gây bất tiện cho nhiều người. Đừng lo lắng, vẫn còn rất nhiều lựa chọn dành cho bạn với các loài cá cảnh dễ nuôi, không cần oxy.

Cá cảnh
• 10:23 23/05/2024

Tảo bẹ: Kho báu từ đại dương

Do được hấp thu các chất từ môi trường biển nên tảo bẹ rất giàu các vitamin, khoáng chất và các hợp chất chống ôxy hóa thiết yếu được chứng minh là có lợi cho sức khỏe trong việc hỗ trợ giảm cân, phòng ngừa tiểu đường, phòng chống ung thư,…

Tảo bẹ
• 10:53 20/05/2024

Khắc phục nhiệt độ bể cá cảnh tăng cao ngày hè

Vào những ngày hè oi bức bởi nhiệt độ răng cao, bể cá cảnh ít nhiều đều bị ảnh hưởng. Lượng oxy hòa tan trong bể vì thế cũng giảm đi, khiến cá cảnh bị ngạt thở và dẫn đến chết. Như vậy, làm thế nào để khắc phục nhiệt độ bể cá cảnh tăng cao ngày hè? Hãy cùng bài viết đi tìm giải pháp nhé!.

Bể cá cảnh
• 09:50 09/05/2024

Nguồn tín chỉ carbon xanh dương từ rừng ngập mặn

Rừng ngập mặn là nguồn tín chỉ carbon xanh dương - sản phẩm đắt tiền và cao cấp của tự nhiên và Việt Nam có tiềm năng lớn. Số liệu thống kê từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cho biết hiện nay tổng diện tích rừng ngập mặn ở Việt Nam khoảng 200.000 ha. Với diện tích này, Việt Nam đứng top đầu trong các quốc gia có diện tích rừng ngập mặn trên toàn thế giới. Theo đánh giá với 1ha rừng ngập mặn có khả năng hấp thụ carbon cao gấp 5 lần so với 1ha của rừng trên cạn.

Rừng ngập mặn
• 11:10 08/05/2024

Cholesterol trong tôm và những điều cần biết

Là một trong các loài thủy sản có vỏ được nuôi và tiêu thụ nhiều nhất, cung cấp một lượng lớn các chất dinh dưỡng cho cơ thể con người. Bên cạnh đó, trong tôm cũng chứa hàm lượng cholesterol đáng kể, vậy điều này mang đến tác động tiêu cực hay tích cực?

Tôm
• 05:33 24/05/2024

Tập hợp một số loại cá cảnh không cần oxy, dễ nuôi

Nuôi cá cảnh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tinh thần, tuy nhiên việc lắp đặt và vận hành máy sủi oxy có thể gây bất tiện cho nhiều người. Đừng lo lắng, vẫn còn rất nhiều lựa chọn dành cho bạn với các loài cá cảnh dễ nuôi, không cần oxy.

Cá cảnh
• 05:33 24/05/2024

Mỹ có còn là thị trường xuất khẩu thủy sản hàng đầu Việt Nam?

Ngành thủy sản Việt Nam từ lâu đã khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế, đóng góp to lớn vào nền kinh tế đất nước. Trong số các thị trường xuất khẩu, Mỹ luôn được xem là điểm đến tiềm năng và mang lại lợi nhuận cao cho các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam. Hiện nay, thị trường xuất khẩu thủy sản sang Mỹ đang tăng trở lại, riêng quý I/2024 xuất khẩu nhóm hàng này sang Mỹ đạt gần 324 triệu USD, tăng 14,3% so với cùng kỳ. Con số này cho thấy, Mỹ vẫn tiếp tục giữ vị trí là thị trường xuất khẩu thủy sản lớn nhất của Việt Nam.

Chế biến thủy sản xuất khẩu
• 05:33 24/05/2024

Tín hiệu tích cực từ công tác bảo tồn rùa biển tại làng chài Nhơn Hải

Trong những năm gần đây, công tác bảo vệ các loài thủy sản quí hiếm đặc biệt là rùa biển đã được tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng ngư dân. Nhận thức của cộng đồng ven biển tỉnh Bình Định nói chung trong công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản, đặc biệt là bảo tồn rùa biển đã tăng lên rõ rệt.

Rùa biển
• 05:33 24/05/2024

Ngăn chặn sự xâm nhập của các loài chim cò cho ao tôm

Phòng trừ dịch bệnh với rất nhiều biện pháp chặt chẽ cho ao nuôi nhưng đây thực sự mới chính là nỗi lo lắng nhất của các hộ nuôi. Đó chính là sự xâm nhập của các loài chim, cò trắng vào ao nuôi tôm. Vậy tại sao chúng lại đáng sợ như vậy, cùng Tép Bạc tìm hiểu rõ nguyên nhân sau đây nhé!

Chim
• 05:33 24/05/2024