Hải Phòng: Thương lái Trung Quốc ồ ạt thu mua rươi

Hải Phòng: Thương lái Trung Quốc ồ ạt thu mua rươi
Rươi được các thương lái Trung Quốc mua với giá 350.000-400.000 đồng/kg

Tuy mới vào đầu mùa nhưng ở các huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo (TP.Hải Phòng) đã xuất hiện nhiều thương lái người Trung Quốc tiến hành thu mua rươi.

heo anh N.V.B., người dân huyện Vĩnh Bảo, trong 1 tháng sẽ có 2 con nước để người dân thu hoạch rươi. Mỗi đợt thu hoạch như vậy, người dân thu được hàng tấn rươi. Ngay từ đầu tháng Chín âm lịch, trên các con đường làng rầm rập ô tô, xe máy của thương lái và người từ khắp nơi đổ về tận ruộng săn đón mua cho được con rươi tươi ngon vừa được đưa lên khỏi mặt nước.

Anh B. cho biết, năm nay thương lái Trung Quốc thu mua rươi với giá giao động từ 350.000-400.000 đồng/kg, rẻ hơn so với năm ngoái (giá rươi đầu mùa năm ngoái khoảng 700.000 đồng/kg-PV). Giá rươi cũng sẽ giao động tùy thuộc vào từng thời điểm, tùy theo rươi nhiều hay ít. 

“Thương lái người Việt mình mua rươi tại các bãi của dân, sau đó đem bán lại cho thương lái có mối xuất khẩu đi Trung Quốc, lúc thì 2-3 tạ, lúc thì hàng tấn. Mình có bao nhiêu bán cho thương lái Trung Quốc họ cũng mua hết”, anh B. nói.

Hiện, các thương lái Trung Quốc đang chờ đến con nước tiếp theo để tiếp tục tiến hành thu mua rươi.

Lã Tiến Người Đưa Tin
Đăng ngày: 14/11/2017
Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios