Hậu Giang: Giá khô cá lóc, cá bổi tăng

Mặt hàng khô cá bổi đang lên giá theo dịp tết.

Gần đây, nhiều loại khô cá đồng, cá nuôi, khô cá bổi bán lẻ tại các chợ trên địa bàn tỉnh giá cả đang tăng lên so với những ngày đầu tháng 1.

Chị Mai, người chuyên mua bán cá khô dọc tuyến Quốc lộ 61C (đường nối Vị Thanh – Cần Thơ) và một số tiểu thương ở các chợ trên địa bàn tỉnh cho biết hiện giá khô cá lóc đồng khoảng 13 – 15 con/kg, qua sơ chế có tẩm thêm gia vị tiêu, tỏi, bột ngọt… giá bán từ 300.000 – 320.000 đồng/kg; khô cá lóc nuôi loại 3 – 4 con/kg, giá cũng từ 200.000 – 220.000 đồng/kg, khô cá sặc rằn, cá rô đồng 200.000 đồng/kg, cá sặc bổi giá 120.000 – 150.000 đồng/kg tùy theo con lớn nhỏ.

Theo chị Mai, nguyên nhân giá cá khô gần đây tăng là do hết mùa đánh bắt cá đồng. Bên cạnh đó, cá khô còn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như cá khô nướng, chiên trộn gỏi xoài sống chua, cá khô nướng chấm nước mắm dầm me, cá khô trộn gỏi dưa leo, cá khô nấu xiêm lo chua cơm mẻ… đều là những món ăn ngon mà không ngán. Vì vậy, nhiều người muốn mua trước để làm quà biếu người thân trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới và để thết đãi bạn bè ghé thăm trong những ngày vui xuân, đón tết bên gia đình nên mặt hàng cá khô đang hút hàng, được giá.

Quang Hải Báo Hậu Giang
Đăng ngày: 20/01/2021

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận


Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)