Hậu Giang: Hỗ trợ người dân nuôi cá tra theo tiêu chuẩn VietGAP

ao cá tra
Ảnh minh họa. Nguồn: Tepbac

Sau gần một năm triển khai thực hiện, dự án Nuôi cá tra thâm canh theo tiêu chuẩn VietGAP tại xã Tân Phước Hưng, huyện Phụng Hiệp sắp kết thúc. Dự kiến, trong tháng 6-2016, dự án sẽ được nghiệm thu.

Đến nay, các hộ đã thực hiện đạt tất cả các tiêu chí theo Bộ tiêu chuẩn nuôi cá tra VietGAP như đảm bảo an toàn, chất lượng, giảm ô nhiễm môi trường… và được cấp giấy chứng nhận VietGAP. Theo đánh giá của Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư huyện Phụng Hiệp, dự án góp phần nâng cao nhận thức của người dân thông qua việc áp dụng các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất. Qua đó, giúp cho người nuôi cá tra trong huyện hướng đến phát triển nghề theo hướng bền vững, phù hợp với tiềm năng, định hướng của ngành nông nghiệp, từng bước nâng cao giá trị kinh tế, giảm chi phí sản xuất, hạn chế mầm bệnh, tăng lợi nhuận trên cùng diện tích thả nuôi.

Dự án được thực hiện khoảng giữa năm 2015, do Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia thực hiện, với  quy mô 3,43ha. 4 hộ tham gia thực hiện mô hình được hỗ trợ hoàn toàn chi phí chứng nhận, được tập huấn, tư vấn hướng dẫn kỹ thuật thực hiện theo tiêu chuẩn nuôi cá tra VietGAP.

Trúc Anh
Báo Hậu Giang, 25/05/2016
Đăng ngày: 26/05/2016

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc