Hỗ trợ chế phẩm sinh học Bồ Đề 688 cho nông dân nuôi tôm

Ông Nguyễn Văn Chí, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Nông dân, Hội Nông dân tỉnh Kiên Giang cho biết, chế phẩm sinh học Bồ Đề 688 đã được thử nghiệm thành công...

Hỗ trợ chế phẩm sinh học Bồ Đề 688 cho nông dân nuôi tôm
Nông dân huyện Kiên Lương được hỗ trợ miễn phí chế phẩm sinh học Bồ Đề 688 về sử dụng trong nuôi tôm

Ngày 30/9, Liên danh Cty CP Nông nghiệp Công nghệ cao, Cty Bạch Đằng – Bộ Công an, phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Kiên Giang, tổ chức hội thảo và tặng chế hẩm công nghệ sinh học Bồ Đề 688 cho bà con nuôi tôm ở các xã Hòa Điền, Dương Hòa, Bình Trị (huyện Kiên Lương, Kiên Giang).

Đến với hội thảo, nông dân sẽ được cán bộ kỹ thuật tập huấn về quy trình sử dụng chế phẩm công nghệ sinh học Bồ Đề 688 trong nuôi tôm quảng canh và nuôi thâm canh công nghiệp. Đây là chế phẩm có công dụng cải tạo đất bị ngộ độc, khử kim loại nặng, khử khí độc, tiêu diệt các chủng khuẩn vi sinh vật yếm khí, các phần tử nấm gây mùi, làm sạch môi trường nước, tăng hàm lượng oxy hòa tan, kích thích các vi sinh vật có lợi phát triển, giúp tốt phát triển khỏe mạnh, mau lớn. Sau buổi tập huấn, mỗi hộ nông dân sẽ được tặng miễm phí 10 lít chế phẩm sinh học Bồ Đề 688 về dùng thử (1 lít xử lý được 1.000 m3 nước nuôi tôm). Ngoài ra, nếu hộ nông dân nào có nhu cầu mua thêm sẽ được hỗ trợ 50% so với giá bán niêm yết.

Anh Dương Văn Kiệt, nông dân ấp Cảng, xã Hòa Điền, đã sử dụng chế phẩm sinh học Bồ Đề 688 cho hơn 3 ha nuôi quảng canh tôm lúa cho biết, sản phẩm nay có tác dụng tốt trong xử lý nước, tạo môi trường thuận lợi cho tôm phát triển...

Ông Nguyễn Văn Chí, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Nông dân, Hội Nông dân tỉnh Kiên Giang cho biết, chế phẩm sinh học Bồ Đề 688 đã được thử nghiệm thành công trên cây trồng như lúa, rau màu và nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là tôm nuôi nước lợ tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Từ đó, được ngành chức năng cho phép nhân rộng mô hình, giúp nông dân giảm chi phí sản xuất, hạn chế ô nhiễm môi trường và tăng hiệu quả kinh tế.

Ông Nguyễn Văn Vui, Phó Giám đốc Liên danh Cty CP Nông nghiệp Công nghệ cao cho biết, chế phẩm sinh học Bồ Đề 688 đã có mặt trên thị trường hơn 6 năm, được nông dân cả nước đón nhận và đã đạt nhiều giải thưởng về thành tựu trong phát triển nông nghiệp. Riêng trong nuôi trồng thủy sản, chế phẩm sinh học Bồ Đề 688 giúp cải tạo môi trường nước, cung cấp đầy đủ khoáng chất, cần bằng độ pH, tạo thức ăn tự nhiên cho tôm phát triển…

Để nhiều người biết và sử dụng chế phẩm sinh học Bồ Đề 688, đơn vị đã quyết định thực hiện gói hỗ trợ sản phẩm cho nông dân huyện Kiên Lương với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng.

NNVN
Đăng ngày 02/10/2017
Đ.T.Chánh
Nông thôn

Top 5 doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản năm 2021, Minh Phú tiếp tục giữ ngôi vương

Vượt qua 800 doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản, Tập đoàn Thủy sản Minh Phú giành ngôi vương xuất khẩu thủy sản và xuất khẩu tôm của cả nước, với 395 triệu USD, chiếm gần 4,5% tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản.

xuất khẩu tôm
• 15:39 09/02/2022

Quảng Ninh dừng tiếp nhận hoa quả, thủy sản qua cửa khẩu

Từ ngày 17/1, Quảng Ninh tạm dừng tiếp nhận phương tiện chở hoa quả, thủy sản đông lạnh đến cửa khẩu, lối mở biên giới của tỉnh này để xuất khẩu.

cửa khẩu Bắc Luân II
• 10:12 17/01/2022

Đùi ếch đông lạnh bị châu Âu cảnh báo, mức độ rủi ro nghiêm trọng.

Văn phòng SPS Việt Nam lại tiếp tục nhận được cảnh báo về an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi của Liên minh châu Âu (EU) đối với sản phẩm đùi ếch đông lạnh xuất xứ từ Việt Nam.

đùi ếch đông lạnh
• 15:21 14/10/2021

Xuất khẩu thủy sản tiếp tục lao dốc

Xuất khẩu thủy sản tháng 9/2021 chỉ đạt trên 628 triệu USD, giảm 23% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, xuất khẩu sang Trung Quốc sụt giảm tới 50%. Đây là tháng thứ hai liên tiếp xuất khẩu thuỷ sản lao dốc.

chế biến tôm xuất khẩu
• 10:15 08/10/2021

Nhiều chính sách hỗ trợ nuôi biển xa bờ

Để khuyến khích phát triển nuôi biển công nghệ cao, tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành nghị quyết hỗ trợ 100% kinh phí mua bảo hiểm tai nạn cho người lao động làm việc trên các lồng bè và phương tiện phục vụ nuôi trồng. Chính sách này được ví như "lá chắn" an toàn, giúp ngư dân yên tâm đầu tư vươn ra các vùng biển xa.

Nuôi biển
• 11:21 16/01/2026

Nền móng xây dựng “thủ phủ” nuôi tôm công nghệ cao

Từ bài toán chi phí, môi trường đến yêu cầu thị trường xuất khẩu, ngành tôm Cà Mau đang đứng trước bước chuyển quan trọng. Mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh tuần hoàn, ít thay nước được kỳ vọng mở ra hướng phát triển bền vững và quy mô lớn cho địa phương dẫn đầu cả nước về tôm.

Ao nuôi tôm
• 11:54 15/01/2026

Gia Lai chuyển đổi nghề, giải bản tàu cá: Giải pháp căn cơ cho sinh kế ngư dân

Trong bối cảnh nguồn lợi thủy sản ngày càng suy giảm, yêu cầu quản lý nghề cá ngày một chặt chẽ, việc bảo đảm sinh kế ổn định cho ngư dân đang trở thành thách thức lớn đối với các địa phương ven biển.

Vận chuyển cá
• 13:59 30/12/2025

Gia Lai xuất khẩu 11 tấn cá điêu hồng sang Nhật Bản

Những ngày đầu tháng 12/2025, 11 tấn sushi cá điêu hồng đầu tiên của tỉnh Gia Lai được Công ty TNHH Mãi Tín Bình Định xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, mở ra hướng phát triển mới, khẳng định chất lượng sản phẩm và tạo động lực lớn để nghề nuôi cá trên các hồ chứa phát triển bền vững hơn.

Xuất khẩu cá
• 09:00 26/12/2025

"Nuôi" cá, tôm trong lò phản ứng sinh học - cơ hội cho startup Việt

Không cần ao hồ, không cần đánh bắt, những miếng cá ngừ đỏ au hay con tôm tươi rói giờ đây có thể được "nuôi" ngay trong các lò phản ứng sinh học khổng lồ giữa lòng thành phố.

Lò phản ứng sinh học
• 18:27 23/01/2026

Chặn đứng gần 600kg thủy sản chuẩn bị tuồn ra thị trường

Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai vừa kịp thời ngăn chặn một lô hàng thủy sản lớn không rõ nguồn gốc xuất xứ. Hơn 580kg mực tươi và các loại hải sản ướp lạnh đã bị phát hiện ngay tại kho của hộ kinh doanh trước khi kịp phân phối ra thị trường.

Hàng thủy sản
• 18:27 23/01/2026

Ăn tôm bao lâu nay, bạn đã thực sự ăn đúng cách chưa?

Tôm ngon là vậy, nhưng nếu ăn không đúng cách, không chỉ mất vị ngọt mà còn kém vệ sinh. Trước khi cho tôm vào nồi, thử dành một phút nhận diện nhanh “cấu tạo” của con tôm nhé.

Ăn tôm
• 18:27 23/01/2026

Quy định mới về động vật, sản phẩm động vật thủy sản thuộc diện phải kiểm dịch, miễn kiểm dịch

Ngày 13/01/2026, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã ban hành Thông tư số 03/2026/TT-BNNMT quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật thủy sản, trong đó nêu rõ danh mục các đối tượng thuộc diện phải kiểm dịch và được miễn kiểm dịch.

Thủy sản
• 18:27 23/01/2026

Hiện tượng tôm ăn thịt lẫn nhau trong ao nuôi thâm canh

Trong các mô hình nuôi tôm thâm canh và siêu thâm canh, hiện tượng tôm ăn thịt lẫn nhau (Cannibalism) là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây hao hụt đầu con và phát tán dịch bệnh trên diện rộng.

Ao nuôi tôm
• 18:27 23/01/2026
Some text some message..