Hỗ trợ nông dân ngăn ngừa dịch bệnh trên tôm

Rải vôi quanh bờ ao
Ảnh minh họa

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trà Vinh đang triển khai hỗ trợ hơn 26 tấn Chlorine cho 179 hộ nông dân có tôm nuôi bị chết do các bệnh đốm trắng, hoại tử gan tụy. Việc hỗ trợ này nhằm khống chế dịch bệnh lây lan diện rộng.

Theo Chi cục Nuôi trồng thuỷ sản Trà Vinh, nông dân tại các vùng ngập mặn thuộc các huyện: Cầu Ngang, Duyên Hải, Trà Cú, Châu Thành đã thả nuôi hơn 908 triệu con tôm sú trên 14.740 ha mặt nước và 1,2 tỷ con tôm thẻ chân trắng trên 2.165 ha mặt nước. Do thời tiết nắng nóng đã làm nhiệt độ môi trường nước trong ao nuôi tôm ngày và đêm chênh lệch lớn. Độ mặn trên các sông ở từng khu vực tăng không đồng đều đã gây sốc cho tôm nuôi và phát sinh dịch bệnh. Tính đến nay, số lượng tôm sú và tôm thẻ chân trắng nuôi trong tỉnh bị chết lên đến gần 210 triệu con trên tổng diện tích hơn 901 ha. 

Trước tình hình này, UBND tỉnh Trà Vinh đã xuất ngân sách 1 tỷ đồng để Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh mua thêm 30 tấn Chlorine và đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển xem xét hỗ trợ 100 tấn Chlorine. 

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trà Vinh cũng đã cử 24 cán bộ kỹ thuật xuống địa bàn các huyện: Cầu Ngang, Duyên Hải giúp các hộ nông dân có tôm nuôi bị chết kỹ thuật xử lý vệ sinh môi trường ao nuôi tôm, khống chế mầm dịch bệnh… các hộ nông dân được khuyến cáo chuyển sang nuôi các loài thủy sản nước mặn và lợ có giá trị kinh tế cao như sò huyết, cua biển và tôm càng xanh để tái sản xuất, đảm bảo nguồn thu cho gia đình./. 

Phúc Sơn
VTV Cần Thơ/TTXVN, 18/04/2014
Đăng ngày: 19/04/2014

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc