Học hỏi từ những vụ tôm thành công từ Bắc chí Nam

ao nuôi tôm
Trong suốt 20 năm qua, thương hiệu thức ăn thuỷ sản Grobest đã đồng hành cùng hộ nuôi từ Bắc chí Nam đưa ra những lựa chọn đúng đắn.

Chuyển đổi mô hình canh tác và ứng dụng công nghệ mới là hai quyết định quan trọng hàng đầu góp phần đem lại những vụ mùa thành công cho người nuôi tôm. Trong suốt 20 năm qua, thương hiệu thức ăn thuỷ sản Grobest đã đồng hành cùng hộ nuôi từ Bắc chí Nam đưa ra những lựa chọn đúng đắn.

Từ mô hình ao đất sang ao bạt 

Từ lâu, hình thức canh tác truyền thống trong ao đất đã được nhiều hộ nuôi tôm áp dụng.  Tuy nhiên, mô hình này dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết, nhiệt độ, dịch bệnh... và thường xuyên bị ô nhiễm vì chất thải sinh hoạt, khiến việc nuôi tôm không bền vững.

Sau nhiều năm nghiên cứu, ông N.V.N (22 năm nuôi tôm, tỉnh Cà Mau) đã chuyển sang sử dụng ao bạt. Mô hình mới ít bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi chất lượng đất, giúp dễ kiểm soát chất lượng nước, chống sạt lở bờ ao vào mùa mưa lũ, dễ vệ sinh, giảm rủi ro bệnh tật cho tôm.


Anh N.V.K (tỉnh Bạc Liệu) cũng chia sẻ: “Với ao bạt, mình nuôi được số lượng dày. Ao đất nuôi số lượng dày không nổi, do phù sa lên, tôm không có oxi hoà tan nên không lớn." Từ ngày chuyển sang mô hình mới và sử dụng thức ăn Grobest chất lượng, ông N.V.N và anh N.V.K đã có thêm nhiều vụ mùa bội thu.


Từ phương pháp quảng canh sang thâm canh 

Bên cạnh mô hình, người nuôi tôm cũng nên chú ý lựa chọn phương pháp nuôi tối ưu. Trên thực tế, nhiều người thường chọn phương pháp nuôi quảng canh vì không tốn chi phí thức ăn và cần ít vốn. Tuy nhiên, phương pháp này không đảm bảo năng suất và dễ bị thua lỗ nếu chất lượng tôm thu hoạch không tốt. 


Cũng có 22 năm gắn bó với con tôm và nhiều lần ra Bắc vào Nam học hỏi kinh nghiệm, ông T.V.H (tỉnh Cà Mau) cuối cùng đã chọn hình thức nuôi thâm canh, chấp nhận bỏ vốn để sử dụng thức ăn tốt, xây dựng hệ thống kiểm soát ao và duy trì mật độ thả cao để tăng năng suất. 

Ông T.V.H cũng đầu tư công nghệ cao. Với 7 ao tôm công nghệ cao được trang bị đầy đủ hệ thống điện nước, quạt nước... cùng việc lựa chọn thức ăn chăn nuôi Grobest, giờ đây, ông T.V.H có thể quản lý và kiểm soát tốt trại tôm, hạn chế tối đa những ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường.


Chọn thức ăn chất lượng để ngăn ngừa dịch bệnh, tăng miễn dịch cho tôm 

Về dịch bệnh ở tôm, nếu không phòng ngừa và kiểm soát tốt ngay từ đầu, dịch rất dễ lây lan khiến tôm chết hàng loạt, dẫn đến lỗ lớn. Nhiều người nuôi tôm thâm niên cho rằng để tôm khỏe, ít mắc bệnh thì ngoài những yếu tố về môi trường, thì thức ăn có chất lượng tốt, tan chậm trong nước, có độ đạm cao, dậy mùi, được sản xuất từ nguồn nguyên liệu cao cấp, tươi mới và nguồn gốc tự nhiên sẽ giúp cho tôm khỏe và phát triển nhanh.


Với công thức chất phụ gia độc quyền, nguồn gốc tự nhiên của Grobest, thức ăn chức năng Super Shield được nhiều hộ nuôi tôm như ông N.V.N, ông T.V.H tin tưởng lựa chọn. Sản phẩm giúp tôm ngăn ngừa bệnh phân trắng và tăng cường hệ miễn dịch cho tôm.


Sản phẩm Super Shield được phát triển dựa trên 3 yếu tố: công nghệ sản xuất tiên tiến, công thức nguyên liệu cao cấp, tươi mới và công nghệ độc quyền về công thức chất phụ gia chỉ có bởi Grobest. 


Trong suốt 20 năm qua, Grobest luôn đồng hành cùng người nuôi tôm Việt Nam. Hơn ai hết, Grobest hiểu và cam kết kề vai sát cánh, mang đến những hỗ trợ kịp thời để cùng người nuôi tôm kinh doanh bền vững.


Ông Samson Li - Giám đốc Điều hành Toàn cầu của Grobest nhấn mạnh: "Là thương hiệu thức ăn thuỷ sản hàng đầu Châu Á, cộng với nguồn đầu tư từ Châu Âu, Grobest sẽ tiếp tục mang đến nhiều sản phẩm và dịch vụ tiên tiến, mở rộng thị trường ra phạm vi toàn cầu, đồng thời tăng cường hỗ trợ cho ngành nuôi tôm Việt Nam trong thời gian tới”. 

Ra đời từ năm 1974 tại Đài Loan, Tập đoàn Grobest đã mở rộng hoạt động sang Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Philippine, Malaysia… Năm 2018, Grobest nhận đầu tư từ Quỹ Permira, hướng tới phát triển trên phạm vi toàn cầu. Grobest định hướng là công ty tiên phong về công nghệ trong mảng sản phẩm thức ăn chức năng tiên tiến, tập trung ngăn ngừa và chống lại bệnh tật, tăng năng suất.
Ngoài ra, công ty cũng cung cấp các dịch vụ và hỗ trợ kỹ thuật cho người nuôi trồng thủy sản trên khắp châu Á, bao gồm các hạng mục như bảo trì ao, xử lý nước, kiểm tra đất và bệnh tật.
Grobest Việt Nam
Đăng ngày: 02/11/2020

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc