Hợp tác xã nuôi nghêu Bến Tre đạt doanh thu hơn 5,9 tỷ đồng

Hợp tác xã nuôi nghêu Bến Tre đạt doanh thu hơn 5,9 tỷ đồng
Khai thác nghêu giống tại xã Thừa Đức.

Hợp tác xã Thủy sản Đồng Tâm khai thác nghêu đạt doanh thu hơn 5,9 tỷ đồng; Hải Dương: Sản lượng cáy tăng; Quảng Ngãi: Tiêu hủy tôm nuôi trên 4,34ha do nhiễm virus đốm trắng là những tin vắn địa phương đáng chú ý của tuần này

Hợp tác xã Thủy sản Đồng Tâm khai thác nghêu đạt doanh thu hơn 5,9 tỷ đồng

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Hợp tác xã (HTX) Thủy sản Đồng Tâm (xã Thừa Đức, huyện Bình Đại) đã khai thác nghêu các loại được hơn 261 tấn, doanh thu 5,94 tỷ đồng (đạt 29,74% so với nghị quyết). HTX đã giải quyết việc làm trên 7,99 ngàn lượt lao động.

Giám đốc HTX Thủy sản Đồng Tâm Võ Văn Tài cho hay: “Trong 6 tháng đầu năm, HTX đã tạm chia cho thành viên của HTX bình quân 100 ngàn đồng/người. Tổng số tiền đã chia là 932,4 triệu đồng”.

Trong những tháng đầu năm, HTX thực hiện kế hoạch san thưa nghêu để tạo điều kiện tốt cho nghêu phát triển và sinh sản. Theo kế hoạch, từ tháng 6-2019, HTX sẽ khai thác nghêu để bán.

Hiện tại, HTX đang tiến hành khảo sát sân sò huyết giống (diện tích hơn 220ha) để khai thác.

Được biết, diện tích nuôi nghêu của HTX Thủy sản Đồng Tâm hiện có  242,3ha, với 9.324 thành viên.

Hải Dương: Sản lượng cáy tăng


Năm nay, sản lượng cáy ở xã An Thanh tăng từ 1-2 kg/sào

Giá cáy đầu mùa 80.000 đồng/kg, tương đương năm ngoái. Sản lượng cáy năm nay nhiều hơn, mỗi ngày nông dân thu được 8-9 kg/sào, tăng 1-2 kg/sào. Nguyên nhân do người dân địa phương có kinh nghiệm cải tạo đất, tạo môi trường cho rươi, cáy phát triển. 

Nông dân xã An Thanh khai thác cáy từ nay đến hết tháng 9 âm lịch. 

Quảng Ngãi: Tiêu hủy tôm nuôi trên 4,34ha do nhiễm virus đốm trắng

Ngày 21-5, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Ngãi vừa tiến hành kiểm tra, lấy mẫu xác định nguyên nhân tôm, trong đó, 10 hộ nuôi tôm với diện tích 4,34ha bị bệnh phải tiêu hủy bắt buộc.

Theo đó, tình hình dịch bệnh trên tôm có chiều hướng tăng nhanh, xảy ra tại huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đến hiện tại với tổng diện tích bị bệnh 4,34ha của 10 hộ thuộc 2 xã Bình Thuận và Bình Chánh.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành lấy mẫu kiểm tra, lập biên bản kết quả kiểm tra mẫu bệnh phẩm tại các hồ nuôi tôm bị chết đều có dấu hiệu tôm chết nhanh, dạt bờ, đỏ thân, xuất hiện các đốm trắng tròn dưới lớp vỏ kitin, cho thấy mẫu tôm đều bị nhiễm virus đốm trắng. Các mẫu bệnh mới phát sinh cũng có dấu hiệu lâm sàng triệu chứng giống nhau.

Tổng Hợp
Đăng ngày: 23/05/2019

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc