Huyện U Minh tăng cường công tác quản lý hộ dân sống ven biển

Hiện nay đang bước vào mùa mưa bão, tình trạng hộ dân sống trên tuyến ven biển đang là những vấn đề đang được huyện U Minh tập trung chỉ đạo.

quản lý hộ dân

U Minh hiện có khoảng 1.000 hộ dân sinh sống trên tuyến đê biển Tây. Nhờ việc bố trí quy hoạch sắp xếp dân cư tại các cống Hương Mai, Lung Rang, Tiểu Dừa cuộc sống người dân ven biển từng bước ổn định và an toàn hơn trong mùa mưa bão. Thế nhưng tại một vài khu vực ngoài cửa cống trên tuyến đê, vẫn còn tình trạng hộ dân còn tự ý cất nhà để mưu sinh bằng nghề đánh bắt thủy sản ven bờ, không chỉ vi phạm các qui định của Nhà nước mà còn là nguy cơ chịu ảnh hưởng của những diễn biến bất thường của thời tiết. 

Huyện U Minh đã thành lập các đoàn công tác tăng cường việc kiểm tra, nắm lại thực trạng tình hình dân cư trên toàn tuyến đê thuộc xã Khánh Hội và xã Khánh Tiến, vận động người dân di dời đến nơi an toàn, nâng cao ý thức phòng chống lụt bão./.

CTV Cà Mau, 03/08/2015
Đăng ngày 05/08/2015
CTV: Xuân Quang
Nông thôn

Phát triển bền vững nghề nuôi cá lồng bè gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm

Nhằm tạo chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm trong nuôi cá trong lồng bè, giúp nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm, đem lại nguồn thu nhập ổn định và bền vững cho người dân.

Nuôi lồng bè
• 09:53 17/03/2025

Bình Định đẩy mạnh tăng cường công tác chống khai thác IUU

Ngày 08/3/2025, UBND tỉnh Bình Định ban hành Thông báo số 90/TB-UBND ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 45/CT-TTg về triển khai các biện pháp chống khai thác IUU tỉnh Bình Định.

Tàu thuyền
• 10:29 13/03/2025

Bình Định phê duyệt 42 tàu cá đủ điều kiện khai thác thủy sản trên các vùng biển xa

Tháng 2 vừa qua, UBND tỉnh Bình Định ban hành quyết định số 585/QĐ-UBND ngày 21/02/2025 phê duyệt danh sách tàu cá đủ điều kiện tham gia khai thác hoặc dịch vụ khai thác hải sản trên các vùng biển xa theo Quyết định số 48/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (đợt 02 năm 2025).

Tàu cá
• 09:28 11/03/2025

Năm 2025, Bình Định phấn đấu chỉ tiêu tăng trưởng thủy sản đạt 3,0%

Theo Kế hoạch hành động thực hiện chỉ tiêu tăng trưởng Nông, lâm, thủy sản của Sở Nông nghiệp và Môi trường Bình Định vừa được ban hành, mục tiêu trong năm 2025 phấn đấu tốc độ tăng trưởng GRDP toàn ngành đạt từ 3,6% - 3,8%, nỗ lực cao nhất để đạt tăng trưởng ở mức 3,8%.

Tôm thẻ
• 09:20 10/03/2025

Săn bắt lươn bằng ná trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè: Nghề mưu sinh hay hành vi vi phạm?

Những ngày gần đây, hiện tượng dùng ná bắn lươn, cá trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đang gây xôn xao dư luận. Hành động này không chỉ vi phạm quy định về bảo vệ nguồn lợi thủy sản mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro cho cả người thực hiện lẫn cộng đồng xung quanh.

Người
• 15:34 19/03/2025

Cá hồi có thể chịu được tiếng ồn ở biển không?

Thực tế, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cá hồi có khả năng phân biệt được tần số âm thanh từ 100Hz đến 1000Hz, tương đương với một bàn hòa các loại âm tần từ tiếng thúc đầu của cá voi cho đến tiếng động cơ xa xa. Điều này giúp chúng định hướng trong môi trường nước tối tăm, nơi ánh sáng không thể chiếu tới.

Cá hồi
• 15:34 19/03/2025

Bảo vệ, phục hồi và phát triển rừng ngập mặn gắn với bảo tồn và đa dạng hệ sinh thái

Rừng ngập mặn là một trong những hệ sinh thái quan trọng nhất đối với môi trường tự nhiên.

Rừng ngập mặn
• 15:34 19/03/2025

Đa dạng hóa các loài nuôi thủy sản nước lợ, mặn

Trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ thủy sản ngày càng tăng cao và điều kiện môi trường thay đổi, việc đa dạng hóa các loài nuôi thủy sản nước lợ, mặn trở thành một xu hướng quan trọng, giúp phát triển bền vững ngành thủy sản và bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Cá nâu
• 15:34 19/03/2025

Gấp rút chuẩn bị cho vụ nuôi thuỷ sản xuân hè 2025: Đảm bảo chất lượng, tăng cường hiệu quả

Ngành nuôi trồng thủy sản đang bước vào giai đoạn quan trọng khi các hộ nuôi đồng loạt cải tạo ao đầm, xử lý môi trường nuôi và sẵn sàng thả giống cho vụ nuôi xuân hè 2025.

Thả giống
• 15:34 19/03/2025
Some text some message..