Khảo sát thực trạng nuôi tôm công nghệ số năm 2021

Cùng với làn sóng công nghệ 4.0 ngày càng phát triển mạnh, nhiều lĩnh vực cũng đã bắt đầu có những bước chuyển mình, ứng dụng công nghệ vào quá trình hoạt động và cho ra thành phẩm và ngành nông nghiệp thủy sản cũng không ngoại lệ.

Thực trạng nuôi tôm công nghệ số năm 2021.
Thực trạng nuôi tôm công nghệ số năm 2021.

Với công nghệ số, nhà nông sẽ dựa vào dữ liệu để phục vụ công tác sản xuất, tạo ra một hệ sinh thái cho phép 9 triệu hộ nông dân có thể kết nối với các doanh nghiệp chế biến, 90 triệu người tiêu dùng cả nước, thậm chí là 7 tỉ người tiêu dùng cả thế giới. Từ đó, bà con có thể chủ động hơn về giá bán và không còn nạn ép giá khi đến mùa thu hoạch nữa.

Hiểu được cái khó, cái cực của nhà nông, chúng tôi Tép Bạc kết hợp cùng JICA - Một Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản - triển khai các hoạt động quốc tế nhằm hỗ trợ trực tiếp cho người dân địa phương tại các nước đang phát triển  qua 3 hình thức hợp tác: Hợp tác kỹ thuật, Hợp tác vốn vay và Viện trợ không hoàn lại. .

Tại Việt Nam, JICA đã và đang thực hiện trên 143 dự án trong nhiều lĩnh vực như: Cải thiện hệ thống cấp và thoát nước, tăng cường khả năng ứng phó với thiên tai của cộng đồng, phát triển nông nghiệp nông thôn, chăm sóc y tế, quản lý môi trường, đào tạo nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp phụ trợ, v.v.

Tép Bạc JICA thực hiện dự án này với mong muốn đảm bảo việc ứng dụng công nghệ số vào lĩnh vực nuôi trồng thủy sản sao cho phù hợp với nhu cầu hộ nuôi, hỗ trợ bà con nuôi trồng thuận tiện hơn, hạn chế rủi ro do thời tiết, dịch bệnh và chấm dứt nạn ép giá.

Nhóm thực hiện dự án rất mong anh/chị dành ít thời gian điền mẫu phiếu khảo sát để nhóm tổng hợp và đưa ra các giải pháp phục vụ người nuôi tốt hơn.

JICA x Tép Bạc sẽ tài trợ 3 bộ thiết bị tự động trong ao nuôi trị giá 45 triệu cho các tài khoản thực hiện link khảo sát dưới đây. Thay mặt nhóm thực hiện dự án, xin chân thành cảm ơn anh/chị đã hỗ trợ chúng tôi! 

Link khảo sát: https://forms.gle/Av6541iZ1JkCw3ua8

Đăng ngày 20/07/2021
Admin @admin

Cơ chế hoạt động của thuốc gây mê cho cá tôm

Gây mê trong ngành thủy sản đã quá quen thuộc, nhưng không phải ai cũng hiểu và biết cách gây mê đúng đảm bảo an toàn cho vật nuôi, cho môi trường và cả người thao tác lẫn sử dụng. Hiểu rõ cơ chế hoạt động hay biết được kỹ thuật gây mê sẽ giúp bạn thực hiện gây mê nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Cá cảnh
• 10:47 18/07/2024

Thuốc gây mê hóa học và thuốc gây mê tự nhiên cho cá

Khi nhu cầu gây mê trong ngành thủy sản ngày càng cao thì thuốc mê cho cá, tôm ngày càng đa dạng, đa dạng từ nguồn gốc xuất xứ đến thương hiệu sản phẩm, từ đối tượng sử dụng đến hiệu quả thực tế, từ thành phần hóa học đến thành phần tự nhiên.

Thuốc gây mê cho cá tôm
• 11:20 15/07/2024

Siêu sale cuối tháng - Xả láng săn deal

Quyết tâm định vị được ngày sale lớn trùng với ngày thành lập sàn Farmext eShop 22.09, nên cứ đến ngày 22 hàng tháng, tại eShop sẽ có một lần siêu khuyến mãi kéo dài trong vòng 1 tuần hoặc dài hơn.

Siêu sale
• 08:00 22/06/2024

Khoáng ăn E – min sự kết hợp hoàn hảo của khoáng, Amino Acid & Enzim

Khoáng chất là thành phần có trong tất cả các mô của cơ thể, đóng vai trò cần thiết đối với đời sống thủy sản nói chung và tôm nói riêng. Hiểu được tầm quan trọng của khoáng trong ao nuôi tôm, Công ty Khoáng K3 đã chính thức ra mắt dòng sản phẩm khoáng ăn cao cấp E – min được thiết kế đặc biệt để tăng cường đề kháng và sức khỏe cho tôm trong quá trình nuôi trồng thủy sản.

Vỏ tôm
• 09:00 20/06/2024

Cơ chế hoạt động của thuốc gây mê cho cá tôm

Gây mê trong ngành thủy sản đã quá quen thuộc, nhưng không phải ai cũng hiểu và biết cách gây mê đúng đảm bảo an toàn cho vật nuôi, cho môi trường và cả người thao tác lẫn sử dụng. Hiểu rõ cơ chế hoạt động hay biết được kỹ thuật gây mê sẽ giúp bạn thực hiện gây mê nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Cá cảnh
• 11:46 18/07/2024

Nuôi tôm đang đối diện thách thức lớn về giống và thức ăn

Chuỗi sản phẩm tôm nước ta về chế biến đã thuộc hàng tiên tiến của thế giới thì khâu nuôi vẫn còn nhiều hạn chế, trong đó thách thức lớn nhất là giống và thức ăn.

Tôm giống
• 11:46 18/07/2024

Phát triển cụm liên kết kinh tế biển năm 2030

Đề án phấn đấu tạo dựng cụm liên kết ngành kinh tế biển ở những khu vực vùng biển và ven biển có lợi thế, phấn đấu hình thành được khoảng 7 cụm liên kết ngành kinh tế biển đến năm 2030; phát triển cụm liên kết ngành kinh tế biển trước hết ở những khu vực trọng điểm gắn với xây dựng thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia, trong đó phát triển được 3-4 trung tâm kinh tế biển mạnh hàng đầu ở Đông Nam Á.

Cá biển
• 11:46 18/07/2024

Bí quyết san ao tôm tránh hao hụt nhiều

Trong quá trình nuôi tôm, việc san tôm là một công đoạn không thể thiếu để đảm bảo mật độ nuôi thích hợp và tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho tôm. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn dễ gây ra hao hụt nếu không được thực hiện đúng cách.

Tôm thẻ
• 11:46 18/07/2024

Sản phẩm phụ của quá trình phân hủy chất hữu cơ và bài tiết của tôm

Bà con có biết rằng quá trình phân hủy chất hữu cơ và bài tiết của tôm có thể ảnh hưởng lớn đến môi trường nuôi tôm của bà con không? Những sản phẩm phụ như Ammonia, Nitrite và Phosphate không chỉ làm thay đổi chất lượng nước mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của tôm. Để bà con hiểu rõ hơn về những yếu tố này và các giải pháp hiệu quả để quản lý chúng.

Tôm thẻ
• 11:46 18/07/2024
Some text some message..