Khảo sát thực trạng nuôi tôm công nghệ số năm 2021

Thực trạng nuôi tôm công nghệ số năm 2021.
Thực trạng nuôi tôm công nghệ số năm 2021.

Cùng với làn sóng công nghệ 4.0 ngày càng phát triển mạnh, nhiều lĩnh vực cũng đã bắt đầu có những bước chuyển mình, ứng dụng công nghệ vào quá trình hoạt động và cho ra thành phẩm và ngành nông nghiệp thủy sản cũng không ngoại lệ.

Với công nghệ số, nhà nông sẽ dựa vào dữ liệu để phục vụ công tác sản xuất, tạo ra một hệ sinh thái cho phép 9 triệu hộ nông dân có thể kết nối với các doanh nghiệp chế biến, 90 triệu người tiêu dùng cả nước, thậm chí là 7 tỉ người tiêu dùng cả thế giới. Từ đó, bà con có thể chủ động hơn về giá bán và không còn nạn ép giá khi đến mùa thu hoạch nữa.

Hiểu được cái khó, cái cực của nhà nông, chúng tôi Tép Bạc kết hợp cùng JICA - Một Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản - triển khai các hoạt động quốc tế nhằm hỗ trợ trực tiếp cho người dân địa phương tại các nước đang phát triển  qua 3 hình thức hợp tác: Hợp tác kỹ thuật, Hợp tác vốn vay và Viện trợ không hoàn lại. .

Tại Việt Nam, JICA đã và đang thực hiện trên 143 dự án trong nhiều lĩnh vực như: Cải thiện hệ thống cấp và thoát nước, tăng cường khả năng ứng phó với thiên tai của cộng đồng, phát triển nông nghiệp nông thôn, chăm sóc y tế, quản lý môi trường, đào tạo nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp phụ trợ, v.v.

Tép Bạc JICA thực hiện dự án này với mong muốn đảm bảo việc ứng dụng công nghệ số vào lĩnh vực nuôi trồng thủy sản sao cho phù hợp với nhu cầu hộ nuôi, hỗ trợ bà con nuôi trồng thuận tiện hơn, hạn chế rủi ro do thời tiết, dịch bệnh và chấm dứt nạn ép giá.

Nhóm thực hiện dự án rất mong anh/chị dành ít thời gian điền mẫu phiếu khảo sát để nhóm tổng hợp và đưa ra các giải pháp phục vụ người nuôi tốt hơn.

JICA x Tép Bạc sẽ tài trợ 3 bộ thiết bị tự động trong ao nuôi trị giá 45 triệu cho các tài khoản thực hiện link khảo sát dưới đây. Thay mặt nhóm thực hiện dự án, xin chân thành cảm ơn anh/chị đã hỗ trợ chúng tôi! 

Link khảo sát: https://forms.gle/Av6541iZ1JkCw3ua8

Admin @admin
Đăng ngày: 20/07/2021

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)