Ra mắt sàn thương mại điện tử cho ngành thủy sản

Sàn thương mại điện tử Tepbac eShop giúp gỡ rối bài toán nguồn nguyên liệu đầu vào cho người nuôi thủy sản, nhất là trong giãn cách xã hội.

nuôi cá tra
Người nuôi thủy sản khó khăn tìm mua thức ăn, thuốc men, con giống trong thời kỳ giãn cách xã hội. Ảnh: Vĩnh Phú.

Dự kiến ra mắt và đưa vào sử dụng từ ngày 22/9, sàn thương mại điện tử Tepbac eShop cung cấp các sản phẩm cho người nuôi thủy sản, bao gồm con giống, thuốc, thức ăn, vi sinh, máy móc, thiết bị nuôi trồng. Sàn có hơn hàng nghìn sản phẩm chính hãng đến từ các thương hiệu như Khoa học xanh, AmBio, Mebipha...

Ông Trần Duy Phong - CEO Tép Bạc cho biết, công ty đầu tư mạnh cho sàn thương mại điện tử nhằm khắc phục tình trạng thiếu hụt vật tư, nguyên liệu đầu vào cho người nuôi thủy sản.

Khó tìm mua nguyên liệu trong giãn cách

Tác động của Covid-19 không chỉ ảnh hưởng đến đời sống của người dân, mà còn làm gián đoạn sản xuất, đứt gãy chuỗi cung ứng. Theo đó, ngành sản xuất thủy sản cũng chịu tác động mạnh mẽ, nhà nông đứng trước nguy cơ thiếu hụt nguyên liệu đầu vào cho vụ thu đông sắp tới.

Theo Tổng cục thủy sản, người nuôi trồng thủy sản thời gian qua phải giảm thả giống do thiếu giống, thiếu hụt thức ăn, thuốc, vi sinh, hóa chất xử lý và cả nhân lực lao động. Việc siết chặt giãn cách theo Chỉ thị 16 tại nhiều địa phương còn khiến lưu thông hàng hóa liên tỉnh phục vụ sản xuất trong ngành thủy sản gặp khó khăn.

"Các hộ nuôi tôm trên cả nước đang rục rịch chuẩn bị để vào vụ thu đông, mang theo niềm hy vọng bù lỗ sau 4 tháng ròng rã chờ dịch qua", đại diện công ty Tép Bạc chia sẻ.


Tepbac eShop sẽ ra mắt và được sử dụng từ ngày 22/9. Người mua truy cập website: https://tepbac.com/eshop hoặc liên hệ số điện thoại (08) 88834988 để tìm hiểu thông tin. Ảnh: Tép Bạc.

Tuy nhiên, thời tiết các tỉnh miền Tây đang vào mùa mưa bão, nguy cơ tôm chết cao do sốc môi trường nước. Vì vậy, người nuôi cần xử lý môi trường nước, đánh vôi, khoáng để bảo vệ con giống.

Anh Nguyễn Văn Duy, chủ trại nuôi tôm tại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng cho biết, mưa lớn những ngày qua khiến mực nước trong hồ dâng cao thêm 25-30 cm. Theo anh Duy, hàm lượng axit trong nước mưa nhiều làm độ mặn, độ pH trong nước giảm đột ngột. Nếu không xử lý kịp, tôm sẽ bị sốc, nhẹ thì giảm ăn, nặng thì chết. "Hiện số thức ăn, thuốc men dự trữ ở trại của tôi đã gần hết, nhưng tình hình giãn cách thế này, rất khó để tìm mua", anh Duy bộc bạch.

Giải pháp nguồn cung cho nhà nông

Thấu hiểu khó khăn của chủ trại nuôi thủy sản, công ty TNHH Tép Bạc đã ra mắt sàn thương mại điện tử Tepbac eShop nhằm gỡ rối bài toán nguồn nguyên liệu cho nhà nông, nhất là trong giai đoạn giãn cách xã hội hiện nay. Sàn thương mại điện tử này sẽ cung cấp nguyên liệu đầu vào cho người nuôi, đồng thời giải quyết đầu ra cho đại lý, nhà sản xuất, giúp họ tăng khả năng tiếp cận khách hàng mới.

Cùng với đó, sự phát triển của Internet những năm gần đây còn làm bùng nổ xu hướng mua sắm qua sàn thương mại điện tử. Báo cáo "Chỉ số thương mại điện tử Việt Nam 2021 - Tăng trưởng vững chắc" của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam cho thấy, thương mại điện tử Việt Nam năm 2020 tăng trưởng khoảng 15%, đạt quy mô 13,2 tỷ USD và sẽ tiếp tục tăng trưởng trong giai đoạn 2021-2025.

"Đây là cơ hội giúp bà con giải quyết vấn đề đứt gãy nguồn cung, nguyên liệu đầu vào khi giãn cách. Bà con cũng có nhiều lựa chọn hơn về sản phẩm, dịch vụ, giá cả, không mất thời gian, chi phí đi lại", đại diện Tép Bạc chia sẻ.

Để mua sản phẩm trên sàn, người nuôi đặt hàng ngay trên ứng dụng hoặc trên website Tepbac eShop. Sản phẩm sẽ được giao đến nhà. Người mua cũng có thể đến đại lý gần nhất để nhận hàng và thanh toán cho đại lý.

Tepbac eShop cam kết, tất cả sản phẩm được kiểm duyệt về nguồn gốc, chất lượng và uy tín của đơn vị cung ứng trước khi được bán trên sàn. Người mua có thể tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm và có nhiều lựa chọn cùng mức giá ưu đãi.

VnExpress
Đăng ngày 23/09/2021
Hà Thanh

Phát triển cụm liên kết kinh tế biển năm 2030

Đề án phấn đấu tạo dựng cụm liên kết ngành kinh tế biển ở những khu vực vùng biển và ven biển có lợi thế, phấn đấu hình thành được khoảng 7 cụm liên kết ngành kinh tế biển đến năm 2030; phát triển cụm liên kết ngành kinh tế biển trước hết ở những khu vực trọng điểm gắn với xây dựng thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia, trong đó phát triển được 3-4 trung tâm kinh tế biển mạnh hàng đầu ở Đông Nam Á.

Cá biển
• 10:08 18/07/2024

Nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt chi phí sản xuất về thủy sản giữa các nước

Ngành thủy sản đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu, không chỉ là nguồn cung cấp thực phẩm quan trọng mà còn góp phần tạo công ăn việc làm và thúc đẩy thương mại quốc tế. Tuy nhiên, chi phí sản xuất thủy sản lại có sự khác biệt đáng kể giữa các quốc gia.

Thủy hải sản
• 10:02 17/07/2024

Dịch bệnh đe dọa, nhiều hộ nuôi ngậm ngùi bán "tôm non"

Năm 2024, đã đi được nửa chặng đường, tuy nhiên giá thủy sản vẫn cứ giậm chân tại chỗ, đặc biệt là đối với ngành nuôi tôm. Thêm vào đó, dịch bệnh trên tôm trực tiếp đe dọa, khiến nhiều hộ dân phải ngậm ngùi xuất bán tránh lỗ, mặc dù tôm vẫn trong giai đoạn lớn.

Tôm thẻ
• 10:39 12/07/2024

Xuất khẩu tôm trong năm 2024 khó về đích

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), mục tiêu kim ngạch xuất khẩu tôm đạt 4 tỷ USD trong năm 2024 sẽ là một thách thức lớn. Tính đến hết nửa đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu tôm mới chỉ đạt khoảng 1,6 tỷ USD, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng.

Tôm thẻ
• 09:30 08/07/2024

Cơ chế hoạt động của thuốc gây mê cho cá tôm

Gây mê trong ngành thủy sản đã quá quen thuộc, nhưng không phải ai cũng hiểu và biết cách gây mê đúng đảm bảo an toàn cho vật nuôi, cho môi trường và cả người thao tác lẫn sử dụng. Hiểu rõ cơ chế hoạt động hay biết được kỹ thuật gây mê sẽ giúp bạn thực hiện gây mê nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Cá cảnh
• 11:43 18/07/2024

Nuôi tôm đang đối diện thách thức lớn về giống và thức ăn

Chuỗi sản phẩm tôm nước ta về chế biến đã thuộc hàng tiên tiến của thế giới thì khâu nuôi vẫn còn nhiều hạn chế, trong đó thách thức lớn nhất là giống và thức ăn.

Tôm giống
• 11:43 18/07/2024

Phát triển cụm liên kết kinh tế biển năm 2030

Đề án phấn đấu tạo dựng cụm liên kết ngành kinh tế biển ở những khu vực vùng biển và ven biển có lợi thế, phấn đấu hình thành được khoảng 7 cụm liên kết ngành kinh tế biển đến năm 2030; phát triển cụm liên kết ngành kinh tế biển trước hết ở những khu vực trọng điểm gắn với xây dựng thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia, trong đó phát triển được 3-4 trung tâm kinh tế biển mạnh hàng đầu ở Đông Nam Á.

Cá biển
• 11:43 18/07/2024

Bí quyết san ao tôm tránh hao hụt nhiều

Trong quá trình nuôi tôm, việc san tôm là một công đoạn không thể thiếu để đảm bảo mật độ nuôi thích hợp và tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho tôm. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn dễ gây ra hao hụt nếu không được thực hiện đúng cách.

Tôm thẻ
• 11:43 18/07/2024

Sản phẩm phụ của quá trình phân hủy chất hữu cơ và bài tiết của tôm

Bà con có biết rằng quá trình phân hủy chất hữu cơ và bài tiết của tôm có thể ảnh hưởng lớn đến môi trường nuôi tôm của bà con không? Những sản phẩm phụ như Ammonia, Nitrite và Phosphate không chỉ làm thay đổi chất lượng nước mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của tôm. Để bà con hiểu rõ hơn về những yếu tố này và các giải pháp hiệu quả để quản lý chúng.

Tôm thẻ
• 11:43 18/07/2024
Some text some message..