Khoa Thủy Sản Trường ĐH Nông Lâm TP. HCM tổ chức lễ khánh thành hệ thống lọc nước tuần hoàn công nghệ Israel

Lễ khánh thành hệ thống lọc nước tuần hoàn công nghệ Israel
Lễ khánh thành hệ thống lọc nước tuần hoàn tại trại thực nghiệm của Khoa Thủy Sản

Sau nhiều dự án hợp tác, vừa qua đại sứ quán Israel tài trợ cho khoa thủy sản ĐH Nông Lâm TP.HCM một hệ thống lọc nước tuần hoàn. Đây là giải pháp lọc nước đến từ Israel đã được ứng dụng thành công trong rất nhiều ngành công nghiệp trên thế giới, trong đó có ngành nuôi trồng thủy sản.

Lễ khánh thành diễn ra tại trại thực nghiệm mới của khoa thủy sản trường đại học Nông Lâm TP HCM với sự tham dự của nhiều đại diện từ Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, thầy cô trường và khoa thủy sản đại học nông lâm HCM, các doanh nghiệp Behn Mayer, Việt Úc, Tép Bạc.

Nghi lễ khánh thành hệ thống lọc nước tuần hoàn

Bà Shirel Levi phó Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn phó hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm HCM thực hiện nghi thức khánh thành hệ thống lọc nước.

Tham quan công nghệ lọc nước tuần hoàn Isreal

Trong chương trình diễn ra lễ khánh thành tại khu trại mới của khoa thủy sản. Khách mời được giới thiệu tham quan trực tiếp hệ thống lọc nước tuần hoàn công nghệ Israel đang vận hành tại trại thực nghiệm.

Sau khi tham quan khách mời tham dự hội thảo về công nghệ thủy sản tại tòa nhà điều hành của trường đại học nông lâm.

Tại đây các thầy cô của trường giới thiệu về trường đại học Nông Lâm và Khoa thủy sản vinh dự là một trong 4 khoa tuyền thống của trường.

Đại diện đại sứ quán Israel tại Việt Nam giới thiệu công nghệ của và tự hào về sự phát triển khởi nghiệp giúp Israel trở thành một đất nước có nền công nghệ cao và khởi nghiệp nổi tiếng trên thế giới.

Đại diện của công ty Mayan giới thiệu công nghệ lọc nước kết hợp UV dùng trong nuôi trồng thủy sản, hệ thống vừa được khánh thành. Công nghệ có nhiều bằng sáng chế độc quyền và công nghệ UV hàng đầu thế giới có chứng nhận đạt tiêu chuẩn EPA 4-log, diệt được một loại virus rất mạnh trong nước.

Lọc nước UV công nghệ Isreal

Nhiều khách mời quan tâm đến công nghệ thể hiện qua phần thảo luận sôi nổi và đánh giá cao công nghệ này. Tuy nhiên mối quan tâm lớn ở đây là chi phí đầu tư và hiệu quả kinh tế được ông Trình Trung Phi – Giám đốc kỹ thuật tập đoàn Việt Úc phản hồi. “Hiện tại công ty đã đưa ra giải pháp phù hợp với nuôi trồng thủy sản ở Việt Nam hơn và đã được cam kết điều chỉnh từ công ty mẹ” – Ông Trần Hữu Quang đại diện Việt Nam của công ty trả lời.

Cuối hội thảo là phần trình bày của cô PGS.TS Nguyễn Phú Hòa có bài giới thiệu về Hiện trạng và định hướng phát triển của ngành thủy sản Việt Nam. Trong đó giới thiệu tìm năng của ngành thủy sản Việt Nam và cơ hội cho việc ứng dụng công nghệ cao. Với một thị trường nuôi trồng thủy sản (2020) 1.3 triệu ha, 10.000 m3 lồng bè. Hai đối tượng nuôi chính là tôm 950 ngàn tấn, Cá tra 1,560 ngàn tấn. Năm 2021 sản lượng nuôi trồng 4.75 triệu tấn, đạt 8.89 tỉ đô la giá trị xuất khẩu. Ngành nuôi trồng thủy sản Việt Nam cung cấp 50% nguyên liệu chế biến xuất khẩu.

Admin @admin
Tepbac
Đăng ngày: 10/04/2022

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc