Khôi phục lại nghề nuôi trồng thủy sản ven Đầm Nại

nuôi cá, nuôi trồng thủy sản, nuôi cá bớp,nuôi tôm
Vùng nuôi thủy sản ở Đầm Nại, xã Tân Hải, huyện Ninh Hải

Để giúp người dân khôi phục lại nghề nuôi thủy sản ven Đầm Nại, xã Tân Hải đã quy hoạch lại vùng nuôi theo từng loại thủy sản và hướng dẫn người dân xử lý môi trường, thử nghiệm một số loại thủy sản mới cho hiệu quả kinh tế cao đã phần nào khôi phục lại vùng nuôi thủy sản ở đây.

Xã Tân Hải có khoảng 285 ha ao, đìa nuôi tôm thương phẩm ven Đầm Nại. Từ khoảng năm 2005, vùng nuôi thủy sản ở đây bắt đầu bị ô nhiễm nguồn nước, dẫn đến tôm nhiễm bệnh chết hàng loạt do người dân phá vỡ quy hoạch, nuôi tôm tràn lan. Để khôi phục lại vùng nuôi thủy sản, xã Tân Hải đã vận động người dân xử lý môi trường từ hệ thống kênh dẫn nước, ao, đìa để chuyển sang nuôi các loại hải sản khác. Ông Nguyễn Tổng ở thôn Hòn Thiên, xã Tân Hải chia sẻ: Trước nuôi tôm bị thất bại, sau này tôi chuyển qua nuôi cá bớp. Hiện nay cá bớp đã được 5-6 tháng, cá phát triển bình thường và tôi thấy cũng đạt.

nuôi cá, nuôi trồng thủy sản, nuôi cá bớp,nuôi tôm

Đàn cá bớp của gia đình ông Nguyễn Tổng ở thôn Hòn Thiên, xã Tân Hải 

Hiện nay, xã Tân Hải đã quy hoạch lại vùng nuôi thủy sản, trong đó, diện tích nuôi tôm thương phẩm có 175 ha và 110 ha chuyển sang nuôi các loại thủy sản khác như: cá mú đen, cá bớp, hàu Thái Bình Dương mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ngoài ra, xã Tân Hải còn khôi phục và bảo vệ những khu rừng ngập mặn ven Đầm Nại để khôi phục lại hệ sinh thái. Để nuôi trồng thủy sản phát triển bền vững, xã Tân Hải tập trung tuyên truyền, vận động người dân thay đổi tập quán nuôi trồng từ quảng canh sang thâm canh, tuân thủ quy hoạch sản xuất và chú ý đến việc đảm bảo môi trường.

Công Phong
NTV
Đăng ngày: 18/01/2019

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc