Lễ hội mở lạch, vươn khơi bảo vệ chủ quyền biển đảo đầu Xuân

đua thuyền rồng
Đua thuyền rồng tại lễ hội. Ảnh: Công Thử/TTXVN.

Để tạo không khí thi đua, vươn khơi đánh bắt hải sản đầu Xuân 2017, chiều 30/1, Lễ hội mở lạch, đua thuyền rồng đã được ngư dân vùng biển Ninh Thuận tổ chức tại khu vực ngoài khơi giáp ranh hai xã Cà Ná và Phước Diêm của huyện Thuận Nam.

Lễ hội thu hút đông đảo ngư dân vùng biển trong tỉnh tham gia, tạo khí thế sôi nổi đầu năm để vươn khơi, bám biển gắn với bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Tại lễ hội truyền thống này, hoạt động đua thuyền rồng được tổ chức với sự tham gia của các đội đua đến từ các thôn thuộc các xã vùng ven biển trong tỉnh, đã thu hút đông đảo ngư dân đến cổ vũ, động viên, khích lệ tinh thần thi đua hăng say lao động sản xuất đầu Xuân Đinh Dậu 2017 với hy vọng tàu thuyền tôm, cá đầy khoang.

Lễ hội còn nhằm giữ gìn bản sắc văn hóa của ngư dân vùng biển, cầu mong quốc thái dân an, sóng yên biển lặng, luôn được mùa tôm, mùa cá… Đồng thời giáo dục thế hệ trẻ tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống văn hoá của ngư dân vùng biển, qua đó thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, cùng nhau tiếp tục vươn khơi, bám biển.

Với sự cổ vũ nhiệt tình của ngư dân cùng với tinh thần thi đấu hăng say, các đội đua đã mang lại niềm vui lớn, tạo không khí Xuân ấm áp, hy vọng mang lại nhiều thắng lợi mới sau mỗi chuyến vươn khơi đánh bắt hải sản.

Kết thúc cuộc đua thuyền rồng, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội đến từ thôn Lạc Nghiệp, xã Cà Ná, huyện Thuận Nam. 

Công Thử (TTXVN)
Báo Tin Tức, 30/01/2017
Đăng ngày: 31/01/2017

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc