Lễ hội mở lạch, vươn khơi bảo vệ chủ quyền biển đảo đầu Xuân

Để tạo không khí thi đua, vươn khơi đánh bắt hải sản đầu Xuân 2017, chiều 30/1, Lễ hội mở lạch, đua thuyền rồng đã được ngư dân vùng biển Ninh Thuận tổ chức tại khu vực ngoài khơi giáp ranh hai xã Cà Ná và Phước Diêm của huyện Thuận Nam.

đua thuyền rồng
Đua thuyền rồng tại lễ hội. Ảnh: Công Thử/TTXVN.

Lễ hội thu hút đông đảo ngư dân vùng biển trong tỉnh tham gia, tạo khí thế sôi nổi đầu năm để vươn khơi, bám biển gắn với bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Tại lễ hội truyền thống này, hoạt động đua thuyền rồng được tổ chức với sự tham gia của các đội đua đến từ các thôn thuộc các xã vùng ven biển trong tỉnh, đã thu hút đông đảo ngư dân đến cổ vũ, động viên, khích lệ tinh thần thi đua hăng say lao động sản xuất đầu Xuân Đinh Dậu 2017 với hy vọng tàu thuyền tôm, cá đầy khoang.

Lễ hội còn nhằm giữ gìn bản sắc văn hóa của ngư dân vùng biển, cầu mong quốc thái dân an, sóng yên biển lặng, luôn được mùa tôm, mùa cá… Đồng thời giáo dục thế hệ trẻ tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống văn hoá của ngư dân vùng biển, qua đó thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, cùng nhau tiếp tục vươn khơi, bám biển.

Với sự cổ vũ nhiệt tình của ngư dân cùng với tinh thần thi đấu hăng say, các đội đua đã mang lại niềm vui lớn, tạo không khí Xuân ấm áp, hy vọng mang lại nhiều thắng lợi mới sau mỗi chuyến vươn khơi đánh bắt hải sản.

Kết thúc cuộc đua thuyền rồng, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội đến từ thôn Lạc Nghiệp, xã Cà Ná, huyện Thuận Nam. 

Báo Tin Tức, 30/01/2017
Đăng ngày 31/01/2017
Công Thử (TTXVN)

Tăng cường công tác gỡ “Thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu

Ngày 17/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chủ trì Hội nghị trực tuyến của Ban chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU). Hội nghị được kết nối trực tuyến với 28 địa phương ven biển trên cả nước.

Họp
• 11:39 19/06/2024

Nhân rộng mô hình nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng ứng dụng công nghệ Semi-Biofloc

Trong vài năm trở lại đây, nuôi tôm ứng dụng công nghệ Semi – Biofloc tại tỉnh Bình Định được áp dụng ngày càng rộng rãi trong các hộ dân. Đây là công nghệ nuôi tôm thương phẩm giúp giảm được dịch bệnh, tiết kiệm được chi phí sản xuất, kiểm soát tốt dư lượng kháng sinh trong con tôm thương phẩm, giúp nâng cao được giá thành sản phẩm và thu nhập tăng hơn đáng kể so với trước đây.

Ao nuôi
• 11:19 17/06/2024

Tập huấn kỹ thuật nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng ứng dụng công nghệ Semi-Biofloc

Ngày 06.6, tại xã Cát Minh (huyện Phù Cát) và xã Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ), Trung tâm Khuyến nông Bình Định phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp các huyện Phù Cát và Phù Mỹ tổ chức 02 lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng bán thâm canh – thâm canh hai giai đoạn ứng dụng công nghệ Semi-Biofloc cho 40 hộ nuôi tôm trên địa bàn các xã Cát Minh và Mỹ Thành.

Tập huấn
• 10:12 14/06/2024

Bình Định: Tổng sản lượng thủy sản 5 tháng đầu năm đạt 116.822,9 tấn

Trong những tháng đầu năm 2024, ngành thủy sản Bình Định tuy gặp phải những khó khăn thách thức như: tình hình thời tiết, dịch bệnh diễn biến khá phức tạp,...

Nuôi lồng bè
• 11:36 30/05/2024

Phụ gia thức ăn ảnh hưởng đến hệ miễn dịch cá heo sọc

Colossoma macropomum – Wikipedia tiếng ViệtPhụ gia thức ăn dinh dưỡng làm giảm tác động bất lợi của stress vận chuyển trong hệ thống miễn dịch của cá heo sọc (Colossoma macropomum)

Cá heo sọc
• 19:52 19/06/2024

Tăng cường công tác gỡ “Thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu

Ngày 17/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chủ trì Hội nghị trực tuyến của Ban chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU). Hội nghị được kết nối trực tuyến với 28 địa phương ven biển trên cả nước.

Họp
• 19:52 19/06/2024

Tác động của NH3, NO2, CO2 đến môi trường ao tôm

Việc duy trì chất lượng môi trường ao tôm là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của vụ nuôi. Trong đó, NH3, NO2 và CO2 đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái ao, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và năng suất của tôm. Việc hiểu về chúng có thể giúp bà con nâng cao hiệu quả trong công tác kiểm soát, quản lý từ đó cải thiện được năng suất ao nuôi.

Ao nuôi
• 19:52 19/06/2024

Tìm hiểu đặc điểm sinh sản của cá tráp vây vàng

Cá tráp vây vàng được biết đến nhiều nhất tại tỉnh Thừa Thiên Huế của nước ta. Loại cá này có giá trị về mặt kinh tế cao. Do đó, việc tìm hiểu về đặc điểm sinh sản của cá tráp phục vụ việc nghiên cứu và đưa ra các biện pháp bảo vệ nhằm hướng đến kế hoạch nuôi trồng và khai thác bền vững.

Cá tráp vây vàng
• 19:52 19/06/2024

Xử lý tôm bị mềm vỏ sau mưa nhiều

Nuôi tôm là một nghề đầy tiềm năng và mang lại thu nhập ổn định cho nhiều nông dân ở các vùng ven biển Việt Nam. Tuy nhiên, nghề nuôi tôm cũng gặp phải không ít khó khăn, trong đó có tình trạng tôm bị mềm vỏ sau khi trời mưa. Vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng và giá trị thương phẩm của tôm mà còn gây thiệt hại kinh tế cho người nuôi. Hiểu rõ nguyên nhân và tìm ra các biện pháp khắc phục là điều cần thiết để đảm bảo hiệu quả nuôi tôm.

Tôm thẻ chân trắng
• 19:52 19/06/2024
Some text some message..