Lọc sạch trứng giáp xác để cấp nước vào ao nuôi

túi lọc nước nuôi tôm
Túi lọc nước chất lượng giúp lọc sạch trứng giáp xác để cấp nước vào ao nuôi

Kinh nghiệm thực tế giúp bà con tìm ra giải pháp lọc nước cấp vào ao.

Khâu cải tạo ao là khâu quan trọng nhất trong quá trình nuôi, quyết định hơn 50% thành công của vụ nuôi. Trong đó, trứng giáp xác là một trong những vấn đề tiến thoái lưỡng nan thường gặp phải khi lấy nước vào ao chuẩn bị thả giống.

Hiện tại khi cấp nước vào ao, người nuôi thường dùng túi lọc lưới thái có mắt lưới lớn hoặc dùng vải thông thường làm túi lọc, nhưng cách này thường không chịu được lực đẩy của nước cũng như dễ bị tưa rách khi có rác hoặc vật nhọn đâm phải. Khi đó trứng giáp xác, địch hại hay bùn bẩn, chất hữu cơ lơ lửng, vi khẩn gây hại, rác… vẫn vào ao nuôi làm quá trình lọc nước vừa tốn kém mà không đạt được hiệu quả.

Khi nước xuất hiện giáp xác, trứng giáp xác người nuôi lại đánh thuốc, hóa chất mạnh để tiêu diệt. Cách này tuy diệt được thiên địch nhưng cũng làm tảo, thức ăn tự nhiên như moina, artemina…bị ảnh hưởng, gây biến động môi trường nước nuôi và mất nguồn thức ăn tự nhiên cho tôm cá. 

Có một giải pháp lọc nước đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả, chi phí thấp nhất hiện nay, thời gian sử dụng lâu dài hơn 3 vụ nuôi. Lọc được cả trứng giáp xác mà vẫn giữ được nhóm động thực vật phù du cần thiết trong nước để cấp vào ao nuôi.


Loại túi lọc nước mới chất lượng, lọc được cả trứng giáp xác mà vẫn giữ được nhóm động thực vật phù du.

Loại túi này mới ít người biết đến, nhưng những farm nuôi tôm đã sử dụng đều đạt được kết quả như mong muốn. Túi lọc có nhiều điểm nổi bật như:

  • Chất liệu túi là sợi tổng hợp pp (polypropylene), được ép lại với nhau rất chắc chắn, giống như vải nỉ
  • Đặc biệt là có nhiều cấp độ lọc hay còn gọi là kích thước của hạt đi qua túi nhờ đó mới kiểm soát được loại tảo nào và ngăn trứng giáp xác triệt để. Cấp độ lọc đa dạng từ 1micron, 5micron, 10micron, 25micron, 50micron, 100micron. Tương ứng với kích thước hạt đi qua là 0.001mm, 0.005mm, 0.01mm, 0.025mm, 0.05mm, 0.1mm.
  • Túi có màu trắng. Độ dày của túi là 1.4-2mm. 


Thông số kỹ thuật cụ thể của túi lọc.

  • Đường kính và chiều dài túi sản xuất theo yêu cầu của khách hàng. Do vải túi dày và kín nên khi lọc nước thì có chất hữu cơ và tảo sẽ làm bít đi những lỗ của vải làm bí nước, gây tắt đường ống hoặc nước dội ngược cháy mô tơ. Chính vì vậy túi nên may chiều dài ít nhất 5m, đường kính từ 200mm trở lên để an toàn khi sử dụng.
  • Có sự kiểm định lực kéo ngang và lực kéo dọc để biết sự chịu lực trong qua trình bơm chịu lực nước tống ra.
  • Miệng túi được may bằng dây rút rất chắc để dễ dàng trong việc cột vào ống hoặc cây. 


Miệng túi được may bằng dây rút rất chắc chắn để cột khi sử dụng

  • Thân túi và đáy túi được may bằng máy may công nghiệp 3 kim, chắc chắn chịu được lực đẩy của nước.
  • Có thể lọc trong nước nếu chúng ta chọn cấp độ lọc tinh.
  • Thời gian sử dụng lâu dài, khi sử dụng đúng cách thì hơn 3 vụ nuôi tôm. Khi lọc nước cấp vào ao xong phải vệ sinh rồi phơi khô cuốn lại cất trong nhà kho, để nơi thoáng mát.

Công ty TNHH Nguyên Muôn chuyên cung cấp túi lọc trứng giáp xác để góp sức với bà con chăm chút kỹ ao nuôi ngay từ công đoạn đầu tiên, cùng nhau tiến đến những vụ nuôi thành công. 

Để biết được thông tin chi tiết và tư vấn kỹ thuật. Bà con liên hệ:

Công Ty TNHH Nguyên Muôn.

Hotline: 0907748123. 

Website: https://loccongnghiep.com.vn

Công ty TNHH Nguyên Muôn

Đăng ngày: 19/06/2020

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

...

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
...
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)