Lũ tràn về bất ngờ, cuốn trôi 4 tấn cá diêu hồng của người dân

Nước sông Kôn dâng cao đã cuốn trôi hơn 4 tấn cá trong 10 lồng nuôi của 1 người dân tại xã Nhơn Lộc (thị xã An Nhơn, Bình Định), ước tính thiệt hại ban đầu trên 260 triệu đồng.

Lũ tràn về bất ngờ, cuốn trôi 4 tấn cá diêu hồng của người dân
Những con cá diêu hồng ông Minh bắt lại được đã chết đi nhiều

Vào khoảng 9 giờ sáng 1.11, do trời mưa lớn nhiều ngày liền trên diện rộng tại Bình Định, nước sông Kôn dâng cao, chảy xiết đã cuốn trôi 10 bè cá diêu hồng của gia đình ông Phạm Văn Minh (54 tuổi) ở thôn Trường Cửu, xã Nhơn Lộc đang khoanh nuôi trên dòng sông này.

lũ cuốn trôi cá, lũ về cuốn trôi 5 tấn cá, 5 tấn cá trôi theo lũ ở Bình Định, nuôi cá, nuôi cá Bình Định

Bè nuôi cá diêu hồng của ông Minh bị nước lũ cuốn vỡ toác, cá ra hết ngoài sông

Theo ông Minh, toàn bộ 4 tấn cá trong lồng nuôi của ông trôi hết ra dòng sông Kôn, bè nuôi cũng bị nước cuốn trôi hư hại, ước tính thiệt hại ban đầu là 260 triệu đồng.

Ghi nhận tại hiện trường, rất đông người dân địa phương đã đổ xổ ra dòng sông Kôn đoạn chảy qua cầu Long Quang nối phường Bình Định với phường Nhơn Hòa (thị xã An Nhơn) dùng lưới, xung điện, rà bắt, vớt lại số cá diêu hồng cho ông Minh.

lũ cuốn trôi cá, lũ về cuốn trôi 5 tấn cá, 5 tấn cá trôi theo lũ ở Bình Định, nuôi cá, nuôi cá Bình Định

Nhiều người dân địa phương đã đổ ra sông Kôn dùng máy rà, lưới để bắt cá lại cho ông Minh

Chị Phạm Thị Thu Thủy (30 tuổi), con gái ông Minh kể: “Đêm hôm trước sông chưa có nước bao nhiêu, ba em nghĩ là chưa lụt nên dù cá đã lớn nhưng chưa vội thu hoạch. Vào 9 giờ sáng nay, vừa đi chợ về, ba chống sõng ra bè nuôi để cho cá ăn. Ba vừa bước lên bè cá thì nước chảy xuống cuồn cuộn, bè bị bức dây trôi nhanh, lúc ấy ba còn đứng trên bè nhưng không có cách nào giữ lại cá, cá cứ thế trôi hết ra sông…”

Ông Phạm Văn Minh buồn thiu nói: “Do trong thời gian này việc thi công cầu Trường Cửu đã làm hẹp dòng chảy trên sông lại, khiến nước chảy trên sông Ngã Hai rất xiết, đây có thể là nguyên nhân làm bứt toác bè nuôi cá khiến cá của tôi trôi hết.”
Theo dự báo thời tiết, trong những ngày tới, mưa lớn vẫn kéo dài trên diện rộng tại tỉnh Bình Định, mực nước trên các dòng sông đang dâng lên cao. 10 lồng cá diêu hồng của ông Minh bị nước lũ cuốn trôi ra sông, thiệt hại ước tính hàng trăm triệu đồng.

lũ cuốn trôi cá, lũ về cuốn trôi 5 tấn cá, 5 tấn cá trôi theo lũ ở Bình Định, nuôi cá, nuôi cá Bình Định
Nước lũ  tràn về bất ngờ trên sông đã cuốn trôi 10 bè cá của ông Minh

SGGP
Đăng ngày 03/11/2017

Nuôi biển đa canh kết hợp

Mô hình nuôi biển đa canh kết hợp là một mô hình nuôi biển nuôi cùng lúc nhiều loài thủy sản dựa trên sự hỗ trợ lẫn nhau trong chuỗi thức ăn.

Lồng nuôi cá
• 10:31 11/07/2024

Bình Định: Những chú rùa con đầu tiên chào đời tại bãi biển xã Nhơn Hải

Theo Tổ chức cộng đồng (TCCĐ) bảo vệ nguồn lợi thủy sản xã Nhơn Hải cho biết vào lúc 19h tối ngày 8.7 có những chú rùa con xuất hiện trên bãi biển tại làng chài Nhơn Hải ( TP Quy Nhơn ). Qua kiểm tra anh Nguyễn Tôn Xuân Sáng, thành viên TCCĐ xác nhận đây là rùa con nở từ ổ trứng rùa đầu tiên do rùa mẹ mang số thẻ VN 1078 đẻ vào đêm 21.5. Từ khi trứng được đẻ ( 21.5) đến khi nở (8.7) là 7 tuần, sớm hơn 1 tuần so với dự kiến.

Rùa con
• 11:29 10/07/2024

So sánh sự tăng trưởng của tôm ở mỗi vùng nước nuôi khác nhau

Nuôi tôm là một ngành kinh tế quan trọng và phát triển mạnh mẽ tại nhiều địa phương ở Việt Nam. Tuy nhiên, hiệu quả nuôi tôm không phải lúc nào cũng giống nhau ở các vùng nước khác nhau. Mỗi môi trường nuôi đều có những đặc điểm riêng, ảnh hưởng đến sự phát triển và tăng trưởng của tôm.

Tôm thẻ chân trắng
• 10:34 05/07/2024

Nhiều doanh nghiệp tham gia bảo tồn hệ sinh thái biển Phú Quốc

Ngày 27/6/2024, tại thành phố Phú Quốc (Kiên Giang), một cuộc họp tham vấn ý kiến doanh nghiệp trong công tác bảo tồn biển Phú Quốc do Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) cùng Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) và Ban quản lý Khu Bảo tồn Biển (KBTB) Kiên Giang tổ chức đã thu hút đại diện 28 doanh nghiệp.

Biển Phú Quốc
• 11:23 04/07/2024

Cơ chế hoạt động của thuốc gây mê cho cá tôm

Gây mê trong ngành thủy sản đã quá quen thuộc, nhưng không phải ai cũng hiểu và biết cách gây mê đúng đảm bảo an toàn cho vật nuôi, cho môi trường và cả người thao tác lẫn sử dụng. Hiểu rõ cơ chế hoạt động hay biết được kỹ thuật gây mê sẽ giúp bạn thực hiện gây mê nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Cá cảnh
• 13:04 18/07/2024

Nuôi tôm đang đối diện thách thức lớn về giống và thức ăn

Chuỗi sản phẩm tôm nước ta về chế biến đã thuộc hàng tiên tiến của thế giới thì khâu nuôi vẫn còn nhiều hạn chế, trong đó thách thức lớn nhất là giống và thức ăn.

Tôm giống
• 13:04 18/07/2024

Phát triển cụm liên kết kinh tế biển năm 2030

Đề án phấn đấu tạo dựng cụm liên kết ngành kinh tế biển ở những khu vực vùng biển và ven biển có lợi thế, phấn đấu hình thành được khoảng 7 cụm liên kết ngành kinh tế biển đến năm 2030; phát triển cụm liên kết ngành kinh tế biển trước hết ở những khu vực trọng điểm gắn với xây dựng thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia, trong đó phát triển được 3-4 trung tâm kinh tế biển mạnh hàng đầu ở Đông Nam Á.

Cá biển
• 13:04 18/07/2024

Bí quyết san ao tôm tránh hao hụt nhiều

Trong quá trình nuôi tôm, việc san tôm là một công đoạn không thể thiếu để đảm bảo mật độ nuôi thích hợp và tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho tôm. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn dễ gây ra hao hụt nếu không được thực hiện đúng cách.

Tôm thẻ
• 13:04 18/07/2024

Sản phẩm phụ của quá trình phân hủy chất hữu cơ và bài tiết của tôm

Bà con có biết rằng quá trình phân hủy chất hữu cơ và bài tiết của tôm có thể ảnh hưởng lớn đến môi trường nuôi tôm của bà con không? Những sản phẩm phụ như Ammonia, Nitrite và Phosphate không chỉ làm thay đổi chất lượng nước mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của tôm. Để bà con hiểu rõ hơn về những yếu tố này và các giải pháp hiệu quả để quản lý chúng.

Tôm thẻ
• 13:04 18/07/2024
Some text some message..