Người sáng chế ra máy bán tự động cho tôm, cá ăn

may cho an tu dong
Anh Lê Văn Sơn bên chiếc máy bán tự động cho tôm, cá ăn.

Đó là chiếc máy do anh Lê Văn Sơn, nhà ở tổ 9, ấp Cấp Rang, xã Suối Tre (TX. Long Khánh), chế tạo và đã đoạt giải ba hội thi sáng tạo kỹ thuật của tỉnh năm 2011.

Anh Sơn đã bắt tay vào việc tự chế máy cho tôm, cá ăn bán tự động từ năm cuối năm 2010, sau 6 tháng chiếc máy được hoàn thành cơ bản và có thể đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, để hoàn chỉnh và dần khắc phục vài nhược điểm của sản phẩm đầu tiên, anh Lê Văn Sơn đã làm đi làm lại nhiều lần với không ít khó khăn. “Hạt thức ăn cho tôm nhỏ khoảng bằng 1/3 hạt thức ăn của cá, do đó yêu cầu chi tiết máy cần phải chính xác hơn, nhưng tôi đã làm được điều đó. Tôi nghĩ, sản phẩm này sẽ được nhiều người cần đến hơn là máy kết hợp cho tôm, cá ăn”, anh Sơn chia sẻ.

Theo anh Sơn, điều tâm đắc nhất ở chiếc máy này là hoạt động dựa trên sự kết hợp hoàn hảo giữa nguyên tắc khí động học và lực cơ học, dễ vận hành và bảo trì. Khi đưa vào sử dụng, lượng thức ăn phun ra tối đa lên tới 700 kg/giờ, đặc biệt góc phun tương đối rộng, do đó lượng thức ăn có thể phủ khắp diện tích mặt ao, hồ.  Ngoài ra, khi vận hành, lượng thức ăn cũng có thể được điều chỉnh tùy theo số lượng tôm, cá được nuôi. Đặc biệt, máy có thể phun xa tới 20-23m, do đó khá thích hợp  với những mô hình nuôi tôm, cá lớn.

Báo Đồng Nai
Đăng ngày: 06/10/2012

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc