Nhiều lồng cá nuôi có hiện tượng ngột do thiếu ô xi

Nắng nóng kéo dài khiến mực nước trên các sông xuống thấp, dòng chảy rất yếu khiến nhiều lồng cá nuôi phải đẩy ra xa giữa dòng, nhiều lồng có hiện tượng ngột do thiếu ô xi.

Nhiều lồng cá nuôi có hiện tượng ngột do thiếu ô xi
Người dân Hương Toàn (TX. Hương Trà) bảo vệ cá lồng mùa nắng nóng

Ngoài ra, qua quan trắc của Chi cục Thủy sản tỉnh cho thấy, các điểm xả thải xã Điền Lộc (Phong Điền), xã Vinh An (Phú Vang) và cống 3 xã Vinh Giang (Phú Lộc) có chỉ tiêu PO43- khá cao (0,25 mg/l), rất dễ ảnh hưởng đến chất lượng nước cấp cho vùng nuôi trồng thủy sản nếu không được nạo vét, khơi thông và vệ sinh đảm bảo.

Theo nhận định xu thế và dự báo thời tiết của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, tình hình thời tiết thời gian đến sẽ bị ảnh hưởng bởi áp thấp nóng phía Tây, kết hợp với gió mùa Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên sẽ có nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao, độ ẩm thấp trên diện rộng và kéo dài. Ngoài ra do ảnh hưởng của hiện tượng Elnino nên trong tháng 7, tháng 8 có khả năng xảy ra nhiều đợt nắng nóng với mức độ gay gắt và kéo dài hơn trung bình nhiều năm, cao hơn năm 2018.

Các hồ chứa thủy điện, thủy lợi đang xuống ở mức khá thấp, cần giữ nước cho các mục đích cấp bách khác. Tuy nhiên, khi xuống ở mức nước chết, các hồ điều tiết về hạ du phục vụ cho sản xuất nuôi trồng thủy sản thì chất lượng nước khả năng không đảm bảo tốt cho đối tượng nuôi. Các địa phương cần lưu ý để có giải pháp kỹ thuật phù hợp, kịp thời. Ngành nông nghiệp cần thường xuyên theo dõi tình hình diễn biến thời tiết, nắng nóng để triển khai các phướng án chống nóng kịp thời cho vật nuôi; tuyên truyền, hướng dẫn người dân một số giải pháp kỹ thuật ứng phó với tình hình nắng nóng, hạn hán và biến động thời tiết.

Báo Thừa Thiên Huế
Đăng ngày 18/06/2019
Hoàng Triều
Môi trường
Bình luận
avatar
avatar avatar
(>item.username<)

(>item.add_time*1000 | date:'y-M-d HH:mm:ss'<)

(>item.total_like<)

(>item.content<)

Nhơn Hải bắt sao biển gai và dọn rác dưới đáy biển

Sáng ngày 24.5, Tổ bảo vệ san hô xã Nhơn Hải đã tổ chức bắt sao biển gai và dọn rác dưới biển tại khu vực biển Hòn Khô nhỏ (xã Nhơn Hải).

Bắt sao biển gai
• 10:37 30/05/2023

Chủ động phòng chống thiệt hại do nắng nóng trên cá nước ngọt

Hiện nay, thời tiết diễn biến tương đối phức tạp và thất thường, nhiệt độ tăng cao, có ngày lên đến 39 – 40 độ làm ảnh hưởng rất lớn đến nuôi trồng thủy sản.

Ao cá
• 11:03 29/05/2023

Tăng cường quản lý chất lượng an toàn thực phẩm

Năm 2023, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Bình Định triển khai nhiều hoạt động, trong đó tập trung công tác kiểm tra và tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người sản xuất và người tiêu dùng về an toàn thực phẩm (ATTP).

Cho cá ăn
• 12:01 20/05/2023

Thả cá thể đồi mồi quý hiếm nguy cơ tuyệt chủng nặng 3 kg về biển

Đồi mồi có tên khoa học Eretmochelys imbricata là một trong năm loài rùa biển hoang dã, quý hiếm trong Sách Đỏ thế giới và Việt Nam, có nguy cơ tuyệt chủng, cần được bảo vệ nghiêm ngặt.

Đồi mồi
• 13:34 16/05/2023

Sức đề kháng tôm nuôi suy giảm theo giá bán

Do giá bán giảm, chủ ao tiết kiệm chi phí đầu vào và điều kiện chăm sóc khiến tôm nuôi giảm sức đề kháng, từ đó dễ mắc bệnh thường gặp.

Ao nuôi
• 02:01 31/05/2023

Ăn trứng cá sấu hỏa tiễn nặng 10kg, 6 người nhập viện

Sau ba giờ ăn trứng cá sấu hỏa tiễn, 6 người đàn ông ở Hòa Bình có biểu hiện đau bụng, nôn, tiêu chảy, phải nhập viện cấp cứu.

Cá sấu hỏa tiễn
• 02:01 31/05/2023

Khởi nghiệp nuôi cá đặc sản tại huyện biên giới cho thu nhập cao

Mô hình khởi nghiệp nuôi cá lăng, cá chạch ao của anh Nguyễn Hoàng Anh Quốc ở xã Lộc Hiệp, huyện biên giới Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước đang mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Cá heo
• 02:01 31/05/2023

Nhơn Hải bắt sao biển gai và dọn rác dưới đáy biển

Sáng ngày 24.5, Tổ bảo vệ san hô xã Nhơn Hải đã tổ chức bắt sao biển gai và dọn rác dưới biển tại khu vực biển Hòn Khô nhỏ (xã Nhơn Hải).

Bắt sao biển gai
• 02:01 31/05/2023

8 loại bệnh thường gặp ở tôm thẻ chân trắng (Phần cuối)

Tôm thẻ chân trắng là loại thủy sản được nuôi nhiều ở các tỉnh nước ta mang lại lợi nhuận kinh tế cao. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh xuất hiện, khiến con tôm thẻ bị chết nhiều ảnh hưởng đến năng suất nuôi trồng của bà con.

Tôm thẻ
• 02:01 31/05/2023