Nhu cầu tôm Argentina của Trung Quốc và Hoa Kỳ ở mức cao kỷ lục

Nhu cầu tôm Argentina của Trung Quốc và Hoa Kỳ ở mức cao kỷ lục
Nhu cầu tôm Argentina của Trung Quốc và Hoa Kỳ ở mức cao kỷ lục. Ảnh: jenerasyonexport

Các nguồn tin từ Undercurrent News cho biết đơn đặt hàng của Trung Quốc và Hoa Kỳ đối với tôm tự nhiên, tôm đỏ của Argentina đã tăng mạnh so với những năm gần đây.

Theo một nhà chế biến lớn thông tin với Undercurrent trong suốt Hội chợ Thủy sản Trung Quốc, năm nay, Trung Quốc dự kiến ​​sẽ mua 40.000 tấn tôm Argentina, điều này cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ so với những năm trước, vì tổng sản lượng khai thác của Argentina dự kiến ​​sẽ đạt mức cao kỷ lục vào năm 2017.

Theo Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC), trong sáu tháng đầu năm 2017, xuất khẩu tôm của Argentina sang Trung Quốc đạt khoảng 8.599 tấn, giảm so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, kể từ tháng 8/2017, lượng tôm nhập khẩu của Trung Quốc đã tăng vọt. Theo ITC, năm ngoái, Argentina đã xuất khẩu tổng cộng 32.599 tấn tôm sang Trung Quốc.

Theo các số liệu chính thức của Hoa Kỳ, trong khi đó, xuất khẩu tôm của Argentina sang Hoa Kỳ từ tháng 1 đến tháng 9 tăng 61% so với cùng kỳ năm 2017 lên 8.587 tấn.

Nhu cầu tôm toàn cầu lớn hơn đã góp phần hỗ trợ giá, mặc dù sản lượng đánh bắt đến ngày 27/10/2017 đạt 197.141 tấn, cao hơn 20.000 tấn so với tổng sản lượng khai thác năm ngoái, vốn đã là mức cao kỷ lục của Argentina.

Tổng sản lượng khai thác năm nay có thể lên đến 220.000 tấn, trong khoảng từ tháng 11 đến tháng 12 sẽ có khoảng 30.000 tấn.

Sự chậm trễ

Chủ một công ty với ba nhà máy chế biến ở Trung Quốc nói với Undercurrent vào tuần trước: “Tôi đã đặt hàng 5 container tôm nhưng chỉ có hai container đã đến”.

Giám đốc bán hàng của một hãng cho Undercurrent biết vào thứ 6 tuần trước: “Tôi sẽ có tôm trong 10 ngày tới”, vì tôm Argentina là một sản phẩm tự nhiên nên việc giao hàng có thể bị hoãn lại tùy thuộc vào hoạt động đánh bắt.

Theo nguồn tin của Undercurrent vào tháng trước, sự chậm trễ của mùa đánh bắt ở các vùng nước ở tỉnh, kết hợp với mức lương tăng của ngư dân, đã góp phần đẩy giá tôm Argentina.

Theo một nguồn tin tại một công ty đánh bắt Argentina cho biết vào tháng trước: “Tôm nguyên đầu, nguyên vỏ (HOSO) mọi kích cỡ, chế biến trên cạn tăng lên mức hơn 6,3 USD/kg (giá FOB). Giá trị trên một kg đối với tôm nguyên liệu ở mức cao”. Một nguồn tin thứ năm lưu ý rằng, do sự chậm trễ của mùa đánh bắt, giá cho các tôm kích thước L1, L2 và L3 đã không được phân biệt rõ ràng. Nguồn tin cho biết hồi tháng trước: Hiện tại, tôm nguyên đầu, nguyên vỏ cho ba kích cỡ hiện đang có giá khoảng 6,5 – 6,6 USD/kg giá FOB.

HNN (Theo undercurrentnews)

TCTS
Đăng ngày: 20/11/2017

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)