Những loài động vật trong suốt tuyệt đẹp

Ếch thủy tinh.
Ếch thuỷ tinh.

Một số động vật với cấu tạo cơ thể trong suốt như đang khoác lên mình chiếc áo choàng tàng hình.

Cá đuôi gai (Acanthuridae)

Loài cá trong suốt này thuộc họ Cá đuôi gai sống trong các rạn san hô ở vùng biển nhiệt đới.

Cá đuôi gai (Acanthuridae)

Man O’War (Physalia physalis)

Loài Man O’War Bồ Đào Nha với bề ngoài trong suốt giống sứa nhưng thực chất là một tập hợp quần thể gồm nhiều cá thể nhỏ hợp thành. Chúng có những xúc tu dài mang nọc độc, những vết chích gây đau đớn, có thể giết các loài sinh vật có kích thước lớn hơn, và gây chết người trong một số trường hợp. Man O’War được tìm thấy nhiều trên bờ biển gần Bồ Đào Nha, vì vậy chúng được đặt tên gắn liền với quốc gia này.


Man O’War được tìm thấy trên bờ biển

Bướm cánh thuỷ tinh (Greta oto)

Thay vì mang màu sắc sặc sỡ như những loài bướm khác, loài bướm này có một đôi cánh trong suốt như thuỷ tinh tuyệt đẹp. Đôi cánh này còn đảm đương một nhiệm vụ rất quan trọng là giúp chúng ngụy trang tránh khỏi kẻ thù.

 Vẻ đẹp của loài bướm Greta oto

Icefish (Chaenocephalus Aceratus)

Cá Icefish thuộc họ cá sấu và sống chủ yếu ở Nam Cực. Để có hình dáng độc đáo như thế, ngoài cấu tạo cơ thể trong suốt với bộ xương mềm, thì máu của chúng có màu rất nhạt và mang màu trắng kem.


Cá Icefish lúc nhỏ

Ngỗng biển (Pleurobrachia)

Loài sinh vật nhỏ nhắn này trông như những quả cầu thuỷ tinh với kích thước chỉ 2.5cm. Người ta còn gọi chúng là Ngỗng biển, chúng sống trong nước với các xúc tu dài hơn hai mươi lần so với cơ thể, được sử dụng để quấn quanh con mồi.


Ngỗng biển

Tôm ma (Palaemonetes paludosus)

Người ta gọi loài này là tôm ma vì vẻ ngoài trong suốt gần như không bị nhìn thấy của chúng. Loài tôm này ăn những sinh vật phù du và sống chủ yếu ở các hồ nước ngọt phía đông nam Hoa Kỳ.


Tôm ma

Chuỗi sinh vật (Salpa Maxima)

Salpa maxima là một sinh thể phù du có hình chiếc thùng với cấu trúc cơ thể từ gelatin giúp chúng di chuyển bằng cách bám chặt vào nhau và đẩy nước xuyên qua cơ thể. Loài này sống là vùng nước lạnh, ta có thể bắt gặp nó di chuyển một mình hoặc ghép thành một chuỗi dài.


Salpa maxima

Ếch thuỷ tinh (Centrolenidae)

Loài ếch khó tin này thực sự tồn tại ở miền nam Hoa Kỳ, chúng có tên là Ếch thủy tinh và thuộc họ lưỡng cư Centrolenidae. Đại đa số chúng có cơ thể hoàn toàn trong suốt và vì thế từ bên ngoài, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy được nội tạng bên trong chúng, như tim chẳng hạn.


Một con ếch trong veo

Amphipod Cystisoma Neptuni

Amphipod Cystisoma Neptuni là một loài giáp xác sống dưới biển sâu có cơ thể trong suốt giúp chúng tránh khỏi những kẻ săn mồi. Chỉ có thể nhìn thấy chúng trong ảnh thông qua đèn flash của máy chụp hình.


Amphipod Cystisoma Neptuni

Sứa bất tử (Turritopsis Dohrnii)

Không chỉ sinh ra với bề ngoài trong suốt, Turritopsis Dohrnii còn là loài bất tử. Chúng sống ở Địa Trung Hải và Nhật Bản với vòng đời bất tận gây tò mò cho rất nhiều nhà khoa học trên thế giới.


 Sứa bất tử

Bạch tuộc thuỷ tinh (Vitreledonella richardi)

Con bạch tuộc thủy tinh trông giống như một tác phẩm điêu khắc nhưng là sinh vật có thật. Nó có nguồn gốc từ họ Amphitredidae, hoàn toàn trong suốt và được tìm thấy ở các vùng biển nhiệt đới.


Bạch tuộc thuỷ tinh

Sên (Pelagic Nudibranch)

Sên biển là loài động vật ăn thịt rất chậm chạp, hầu như chỉ kiếm ăn quanh khu vực chúng sinh sống. Để xác định con mồi, chúng sử dụng hai xúc tu có tính nhạy cảm rất cao nằm trên đỉnh đầu. Sên biển chuyển hóa màu sắc từ những thứ mà chúng đã ăn, điều này giúp có thể dễ dàng ngụy trang. Một số thí nghiệm còn cho thấy loài động vật đặc biệt này còn giữ lại các chất độc của con mồi và sử dụng như một loại vũ khí để chống lại kẻ thù.


Sên biển

Lươn thuỷ tinh

Lươn châu Âu hay lươn thủy tinh sống ở các con sông ở châu Âu và chiều dài của chúng thay đổi từ 60 đến 80cm, một số trường hợp hiếm gặp có chiều dài lên đến 1,5m. Nếu được nuôi trong điều kiện thuận lợi, tuổi thọ của chúng có thể kéo dài từ 80-150 năm.


Lươn thuỷ tinh

Cá bò Juvenile

Sinh vật xinh đẹp này là cá bò Juvenile, chúng thường sống xung quanh các rạn san hô, chúng chủ yếu nổi lênh đênh thay vì bơi trong nước như những loài cá khác.


Cá bò Juvenile

Bọ rùa vàng (Charidotella sexounctata)

Bọ rùa vàng thuộc họ Bọ ánh kim. Điều thú vị ở loài bọ này là khả năng đổi màu của cơ thể chúng qua các giai đoạn khác nhau của vòng đời. Những con bọ trưởng thành này sẽ chuyển từ màu vàng sang đỏ nếu cơ thể chúng bị stress.


Bọ rùa vàng

Thiên thần biển cả (Gymnosomata)

Gymnosomata hay còn gọi là thiên thần biển cả thực chất là cá bướm biển, một động vật thân mềm sống ở Bắc Băng Dương. Chúng là loài lưỡng tính và kiếm ăn khi di chuyển trong làn nước. Chúng hoàn toàn trong suốt với cấu tạo cơ thể tựa một đôi cánh khiến chúng trông giống như những thiên thần đang bay lượn trong lòng đại dương.


Vẻ đẹp của loài Gymnosomata

Mực thuỷ tinh (Cranchiidae)

Mực  thủy tinh khoảng 60 loài khác nhau thuộc họ Cranchiidae được biết đến. Chiều dài bao phủ cơ thể chúng nằm trong khoảng từ 10cm đến hơn 3m. Vẻ ngoài trong suốt gần như vô hình này đảm đương trọng trách ngụy trang tránh kẻ thù và dễ dàng hơn khi bắt mồi.


Mực thuỷ tinh

Ốc sên trong suốt (Zospeum tholussum)

Loài ốc sên với tên khoa học Zospeum tholussum này đang mang trên mình lớp vỏ gần như trong suốt. Chúng chỉ vừa được phát hiện vào năm 2013 ở sâu trong một hang động ở Croatia. Loài ốc này thường không có cơ quan thị giác, và kích thước khoảng 3mm.


Kích thước nhỏ bé của loài ốc với lớp vỏ gần như trong suốt.

Tú Trâm
VOH
Đăng ngày: 13/11/2019

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc