Nuôi cá hồi trên núi ở đồn biên phòng Pa Vây Sử

nuôi ca hồi
Cá hồi giống Bắc Âu

Dự án nuôi cá hồi, cá tầm được đồn biên phòng Pa Vây Sử (Lai Châu) thực hiện từ tháng 9/2008…

Đồn biên phòng Pa Vây Sử, huyện Phong Thổ - tỉnh Lai Châu nằm bên con suối Thèn Seo Hồ ở cao độ 1.600m so với mực nước biển. Nước suối được dẫn trực tiếp vào hệ thống bể nuối cá hồi, cá tầm giống từ Bắc Âu.

Ngoài nhiệm vụ nuôi cá hồi, cá tầm đồn biên phòng còn có nhiệm vụ kiểm soát con đường mòn sang Trung Quốc qua đây.

Tác giả của ý tưởng này là Đại tá Dương Trọng Đông, Chỉ huy trưởng Bộ CHBP tỉnh Lai Châu. Sau những chuyến công tác, kiểm tra tại Đồn biên phòng Vàng Ma Chải, đi qua con suối Thèn Seo Hồ, bằng tư duy kinh tế sắc bén, Đại tá Dương Trọng Đông đã đề xuất ý tưởng nuôi cá hồi tại Hội nghị Đảng ủy Bộ CHBP tỉnh và nhận được sự tán thành cao.

Dự án nuôi cá hồi Pa Vây Sử thực hiện từ tháng 9/2008, lứa cá thu hoạch đầu tiên cho sản lượng 3 tấn, thu lãi trên 100 triệu đồng. Lứa cá tiếp theo cho sản lượng gấp 5 lần (15 tấn) và thu lãi 2 tỷ đồng. Tại khu vực thị xã Lai Châu, cá hồi được bán 150.000 đồng/kg; còn trứng cá hồi 450 - 500.000 đồng/1kg.

Một trong nhưng mục đích của dự án lập ra là để từng bước chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ kinh phí giúp nhân dân và các tổ chức kinh tế trên địa bàn dần tiếp cận, làm chủ kiến thức để phát triển nghề nuôi cá hồi.

nuoi ca hoi

cham soc ca hoi
Các chiến sỹ biên phòng ở đây đều được học nghiệp vụ chăm sóc cá. Họ thường trực ngày đêm kiểm tra nhiệt độ, lượng ôxy và các tạp chất có trong nước để kịp thời điều chỉnh cho phù hợp

nui pa vay su

nui pa vay so
Đồn biên phòng Pa Vây Sử năm bên con suối Thèn Seo Hồ ở cao độ 1.600m so với mực nước biển. Nước suối được dẫn trực tiếp vào hệ thống bể nuối cá hồi cá tầm.

nuoi ca tam

nuoi ca tam tren nui
Những chú cá tầm cũng phát triển rất tốt tại đồn biên phòng Pa Vây Sử

CTV Lê Bích
VOV online
Đăng ngày: 09/05/2013

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc