Nuôi cá lóc trong vèo cho lợi nhuận cao

nuôi cá lóc
Mô hình nuôi cá lóc trong vèo cho hiệu quả cao.

Trong những năm qua, giá cá lóc luôn ở mức cao và ổn định, nhiều mô hình nuôi cá lóc đã mang lại hiệu quả cao.

Đặc biệt thời gian gần đây mô hình nuôi cá lóc trong vèo đang được người dân áp dụng rộng rãi và đem lại lợi nhuận cao. Đặc biệt năm nay do nước lớn rất thuận lợi cho bà con nuôi thủy sản đặc biệt là nuôi cá trong vèo mang lại lợi nhuận cao cho bà con nông dân.

Đến với mô hình nuôi cá lóc trong vèo cho hiệu quả kinh tế cao của anh Lê Văn Hoàng ấp Hòa Bình, thị trấn Kinh Cùng, huyện Phụng  Hiệp. Được biết: “Trước khi nuôi anh được đi quan học hỏi kỹ thuật, kinh nghiệm của nhiều mô hình thấy nuôi cá lóc trong vèo thời gian nuôi ngắn, chi phí thấp dễ chăm sóc, có thể tận dụng thức ăn có sắn trong mùa nước nổi dễ áp dụng nên anh mạnh dạn đầu tư nuôi. Ban đầu anh bố trí nuôi 3 vèo, với số lượng là 120kg cá lóc giống,

Anh Hoàng cho biết: Sau 3 tháng nuôi cá đã đạt kích cở thu hoạch, với 3 vèo thả nuôi Anh thu hoạch được 2,4 tấn cá; với giá bán 35.000đồng/kg thu nhập được 84 triệu đồng, trừ chi phí đầu tư 41 triệu đồng Anh còn lợi nhuận 43 triệu đồng.

Anh Hoàng cho biết thêm: Trung bình để có 1 kg cá thịt chỉ tiêu tốn khoảng 1,6 kg thức ăn, cá lóc nuôi trong vèo có nguồn nước thông thoáng nên người nuôi không phải thay nước hay bón vôi xử lý ao,… nên chi phí đầu tư thấp. Ngoài ra, giá cá lóc ít bị biến động về giá, đặc biệt vào mùa khô, cá khan hiếm, có lúc thương lái vào tận nơi thu mua tới 40.000 – 45.000 đồng//kg.

Qua đây cho thấy mô hình này đạt hiệu quả khá cao. Hiện tại anh đã mở rộng mô hình nuôi được 12 vèo với số lượng 300 kg cá giống, cá đang phát triển tốt anh dự đoán đợt cá này sẽ mang lại hiệu quả và lợi nhuận cao hơn đợt trước.

Trịnh Hoài Phong
Khuyến nông thị trấn Kinh Cùng, huyện Phụng Hiệp
Đăng ngày: 29/06/2022

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc