Nuôi tôm trải bạt tại Thạnh Phước đạt hiệu quả cao

Nuôi tôm trải bạt tại Thạnh Phước đạt hiệu quả cao
Nuôi tôm trải bạt tại xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại. Ảnh: H. Đức

Xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại có diện tích nuôi tôm quảng canh hơn 3.000ha; trong đó, diện tích nuôi tôm công nghiệp trên 400ha.

Nuôi tôm trải bạt tại Thạnh Phước đạt hiệu quả cao

Năm 2018, một số nông dân tại xã nuôi tôm thẻ chân trắng theo mô hình trải bạt (2 giai đoạn) đạt hiệu quả cao và thu lãi nhiều.

Toàn xã hiện có 12 hộ nuôi tôm trải bạt, với diện tích 25ha. Các hộ này nuôi tôm kiểu xoay vòng nhiều ao, xen kẽ nhau. Một số hộ đã thu hoạch, có lãi cao từ 700 triệu đồng trở lên.

Đặc biệt, có trường hợp của ông T., thả nuôi tôm thẻ chân trắng trải bạt (diện tích 1.500m2) vừa thu hoạch được trên 10 tấn tôm thịt, lãi hơn 1 tỷ đồng.

Phó chủ tịch UBND xã Thạnh Phước Phạm Thanh Sang cho biết, các ngành, đoàn thể xã đang tuyên truyền, vận động nông dân chuyển hướng nuôi tôm theo mô hình trải bạt và tổ chức học hỏi, rút kinh nghiệm.

Bình Đại triển khai lịch thả giống tôm biển năm 2019

Để đảm bảo kế hoạch nuôi tôm biển năm 2019, nhất là phòng tránh và hạn chế thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh (đốm trắng, hoại tử gan tụy), xảy ra trên tôm nuôi, gây ảnh hưởng đến sản lượng tôm thương phẩm sau thu hoạch, UBND huyện Bình Đại vừa triển khai khung lịch mùa vụ thả giống tôm biển năm 2019 đối với từng hình thức thả nuôi.

Cụ thể, đối với nuôi tôm sú theo hình thức thâm canh, bán thâm canh thời gian thích hợp cho việc thả giống từ ngày 1-3 đến 30-9-2019. Đối với hình thức thả nuôi tôm sú - lúa, thời điểm thả giống thích hợp nhất bắt đầu từ ngày 1-1 đến 31-5-2019 và đối với tôm thẻ chân trắng thời điểm thích hợp thả giống từ ngày 1-2 đến 30-9-2019.

Riêng hình thức nuôi tôm sú quảng canh, tôm rừng và nuôi tôm thâm canh trong hệ thống có mái che, có điều kiện cơ sở hạ tầng đảm bảo, kiểm soát tốt môi trường, chủ động trong công tác phòng chống thiên tai, dịch bệnh đều thả giống quanh năm. Đặc biệt, đối với nuôi tôm sú quảng canh và tôm rừng, nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh thì người nuôi tôm cần ngưng thả giống vào các tháng mưa dầm từ tháng 8 đến tháng 10 âm lịch.

H. Đức
Báo Đồng Khởi
Đăng ngày: 07/03/2019

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc