Nuôi trứng nước mang lại hiệu quả kinh tế cao

nuôi trứng nước
Nuôi trứng nước cho thu nhập khá cao. Ảnh: tepbac.com

Trứng nước còn gọi là con đỏ hay bo bo (Moina) là 1 loại giáp xác nước ngọt nhỏ xuất hiện ở khắp nơi trên thế giới và thường được gọi dưới tên chung là daphnia (rận nước) sinh sản theo cách vô tính và hữu tính. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, chúng là nguồn thức ăn lý tưởng dành cho ấu trùng tôm và cá con.

Tận dụng 2 ao nuôi cá lóc với diện tích 2000m2, anh Trần Vũ Hải ấp Tân Phú xã Mỹ Phú Đông huyện Thoại Sơn đào thêm ao với diện tích 2000m2 để dành trữ nước thải và nuôi trứng nước. Sau 2 tháng thả nuôi anh cho biết khoảng 2 – 3 ngày thì thu hoạch, mỗi lần thu hoạch được từ 70 – 80kg, với giá bán cho thương lái 10.000đồng/kg, bình quân lợi nhuận anh thu được mỗi tháng là 7 triệu đồng.

Trong quá trình nuôi nếu chăm sóc kỹ lưỡng có thể thu hoạch được 1 tháng, sau đó làm vệ sinh đáy ao và chuẩn bị tiếp vụ mới. Nuôi trứng nước mang lại hiệu quả kinh tế cao, ít rủi ro và nhẹ công chăm sóc, góp phần xử lý nước thải, cải tạo môi trường. Đây là mô hình triển vọng, có thể tận dụng nhân công nhàn rỗi và nâng cao thu nhập cho người nông dân.

Thúy Lành - Trạm Khuyến nông huyện Thoại Sơn

Sở NN & PTNT An Giang, 26/11/2013
Đăng ngày: 28/11/2013

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)