Phú Yên tổ chức Festival Thủy sản lớn nhất từ trước đến nay

Ngày 13 - 2, ông Trần Quang Nhất - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, Festival Thủy sản Việt Nam năm 2014 sẽ được diễn ra tại Phú Yên với chủ đề “Thủy sản Việt Nam - Hội nhập và Phát triển”.

thương hiệu cá ngừ
Cá ngừ đang trở thành thương hiệu và là biểu tượng của Phú Yên. Ảnh minh họa

Festival thuỷ sản sẽ là cơ hội để các ngư dân, doanh nghiệp cũng như các nhà khoa học giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về nghề khai thác, bảo quản, chế biến sản phẩm cá ngừ đại dương cũng như xúc tiến các hoạt động liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, chế biến, xuất khẩu thủy sản Việt Nam.

Bên cạnh đó, Festival thuỷ sản lần này cũng giới thiệu, tôn vinh nghề đánh bắt nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là nghề câu cá ngừ đại dương; đẩy mạnh việc xây dựng thương hiệu và quảng bá đặc sản cá ngừ đại dương của Việt Nam. Thông qua chương trình này, Festival Thủy sản cũng sẽ giới thiệu những nét đặc sắc về văn hóa biển, tôn vinh các giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của các vùng biển Việt Nam; quảng bá và xúc tiến du lịch; đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, đặc biệt là ẩm thực cá ngừ đại dương của Phú Yên. 

Cũng theo ông Nhất, trong khuôn khổ Festival có các hoạt động chính sẽ diễn ra tại 4 địa phương trong tỉnh Phú Yên như: Lễ phát động thả giống thủy sản tái tạo nguồn lợi thủy sản vào ngày 30 - 3 - 2014 tại hồ thủy điện Sông Ba Hạ (huyện Sông Hinh) và vịnh Xuân Đài (TX Sông Cầu); Ngày hội cá ngừ Việt Nam, tổ chức trong 2 ngày 30 đến 31 - 3 - 2014 tại khu vực đường Bạch Đằng (TP Tuy Hòa); Hội chợ triển lãm Thủy sản, Công nghiệp và Thương mại khu vực miền Trung-Tây Nguyên từ ngày 30 - 3 đến 4 - 4 - 2013, tại khu vực ngã tư Trần Phú - Hùng Vương (TP Tuy Hòa).

Cũng trong khuôn khổ Festival, Diễn đàn xúc tiến thương mại và đầu tư thủy sản vào các tỉnh duyên hải miền Trung diễn ra vào ngày 1 - 4 - 2014 tại TP Tuy Hòa; trình diễn lễ hội Cầu; Hội nghị tổng kết vụ cá Bắc, triển khai vụ cá Nam và Hội thảo “Nâng cao hiệu quả khai thác cá ngừ đại dương”; chương trình tham quan tuyến du lịch biển, đảo sẽ diễn ra từ ngày 30-3 đến 2-4-2014.

Đặc biệt, lễ kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam (1/4/1959-1/4/2014), lễ khai mạc Festival Thủy sản Việt Nam năm 2014 tại Phú Yên được tổ chức vào tối ngày 1 - 4 - 2014 tại TP Tuy Hòa và lễ bế mạc vào tối 2-4.

Trong khuôn khổ Festival còn diễn ra các sự kiện khác như tuần lễ phim về biển, đảo Việt Nam; các giải thi đấu thể thao trên sông, trên biển, trên cát; các chương trình ca múa nhạc, hài kịch, dân ca; các trò chơi dân gian; chương trình khảo sát tuyến, điểm du lịch Phú Yên của các đơn vị lữ hành.

Báo Công An TPHCM, 13/02/2014
Đăng ngày 15/02/2014
Nguyễn Xuân
Kinh tế

TS Nguyễn Thanh Tùng làm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II

Chiều 25/2, tại Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II, Thứ trưởng Phùng Tiến đã trao Quyết định điều động, bổ nhiệm TS Nguyễn Thanh Tùng giữ chức Viện trưởng Viện này.

Viện Nuôi trồng Thủy sản II
• 10:09 04/03/2022

6 năm “sóng gió” của cộng đồng thủy sản, chỉ vì một quy định

Mới đây, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP) đã có đơn thỉnh nguyện gửi Thủ tướng Chính phủ, cùng một số Bộ, ngành về kiến nghị việc sửa đổi quy định “kiểm dịch” đối với sản phẩm thuỷ sản dùng làm thực phẩm.

chế biến cá hồi
• 13:35 21/12/2021

Đề nghị đưa ngành chế biến thủy sản ra khỏi danh mục có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ TN&MT, góp ý và đề nghị sửa đổi một nội dung quan trọng trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường 2021 đang được Bộ TN&MT hoàn tất.

chế biến cá tra
• 12:52 22/10/2021

Bắt 2 tàu cá vi phạm quy định vùng khai thác

2 tàu cá đang khai thác thủy sản trái quy định vùng khai thác đã bị lực lượng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Lò - Bến Thủy phát hiện bắt giữ.

tàu cá vi phạm
• 15:10 21/10/2021

Giá cá tra lập đỉnh lịch sử

Giá cá tra nguyên liệu tại ĐBSCL vừa chạm mốc 35.000 đồng/kg, mức cao nhất trong lịch sử ngành hàng này. Con số kỷ lục không chỉ mang lại lợi nhuận hiếm thấy cho người nuôi mà còn phản ánh sự lệch pha cung cầu nghiêm trọng và những thách thức mới cho các doanh nghiệp xuất khẩu.

Cá tra
• 11:54 20/01/2026

Cuộc đổi ngôi ngoạn mục của các thị trường xuất khẩu thủy sản năm 2025

Khép lại năm 2025, xuất khẩu thủy sản Việt Nam đã ghi nhận con số ấn tượng 11,3 tỷ USD, tăng 12,4% so với năm trước. Thành quả này có được nhờ cuộc bứt tốc mạnh mẽ trong quý IV và sự linh hoạt chiến lược của các doanh nghiệp đầu ngành trước những biến động khó lường của thị trường quốc tế.

Tôm thẻ
• 11:44 19/01/2026

Tầm nhìn thủy sản Việt Nam đến năm 2045

Để trở thành trụ cột kinh tế biển hiện đại vào năm 2045, ngành thủy sản Việt Nam buộc phải thay đổi mô hình tăng trưởng: giảm phụ thuộc vào sản lượng, tập trung vào công nghệ, giá trị gia tăng và trách nhiệm xã hội.

Tàu cá
• 11:19 13/01/2026

Những điểm cần lưu ý về thuế GTGT khi mua bán nông, lâm, thủy sản “chưa chế biến”

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 359/2025/NĐ-CP, có hiệu lực từ ngày 01/01/2026, mang đến những thay đổi quan trọng về thuế Giá trị gia tăng (GTGT). Điểm nhấn là quy định mới về trường hợp không phải kê khai, nộp thuế GTGT trong khâu thương mại nông sản và cơ chế "gỡ khó" cho các hồ sơ hoàn thuế tồn đọng.

Chế biến cá
• 09:00 09/01/2026

"Nuôi" cá, tôm trong lò phản ứng sinh học - cơ hội cho startup Việt

Không cần ao hồ, không cần đánh bắt, những miếng cá ngừ đỏ au hay con tôm tươi rói giờ đây có thể được "nuôi" ngay trong các lò phản ứng sinh học khổng lồ giữa lòng thành phố.

Lò phản ứng sinh học
• 03:57 23/01/2026

Chặn đứng gần 600kg thủy sản chuẩn bị tuồn ra thị trường

Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai vừa kịp thời ngăn chặn một lô hàng thủy sản lớn không rõ nguồn gốc xuất xứ. Hơn 580kg mực tươi và các loại hải sản ướp lạnh đã bị phát hiện ngay tại kho của hộ kinh doanh trước khi kịp phân phối ra thị trường.

Hàng thủy sản
• 03:57 23/01/2026

Ăn tôm bao lâu nay, bạn đã thực sự ăn đúng cách chưa?

Tôm ngon là vậy, nhưng nếu ăn không đúng cách, không chỉ mất vị ngọt mà còn kém vệ sinh. Trước khi cho tôm vào nồi, thử dành một phút nhận diện nhanh “cấu tạo” của con tôm nhé.

Ăn tôm
• 03:57 23/01/2026

Quy định mới về động vật, sản phẩm động vật thủy sản thuộc diện phải kiểm dịch, miễn kiểm dịch

Ngày 13/01/2026, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã ban hành Thông tư số 03/2026/TT-BNNMT quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật thủy sản, trong đó nêu rõ danh mục các đối tượng thuộc diện phải kiểm dịch và được miễn kiểm dịch.

Thủy sản
• 03:57 23/01/2026

Hiện tượng tôm ăn thịt lẫn nhau trong ao nuôi thâm canh

Trong các mô hình nuôi tôm thâm canh và siêu thâm canh, hiện tượng tôm ăn thịt lẫn nhau (Cannibalism) là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây hao hụt đầu con và phát tán dịch bệnh trên diện rộng.

Ao nuôi tôm
• 03:57 23/01/2026
Some text some message..