Sầm Sơn, Thanh Hóa: Phát hiện cá mặt trăng quý hiếm nặng 300kg

Khi đang đánh bắt cá ngoài biển, bất ngờ phát hiện một con cá kích thước rất lớn mắc vào lưới đánh cá, xác định đây là loài cá mặt trăng quý hiếm, cá nặng gần 300kg, chiều dài 1,8m và bề rộng tính cả hai vây 1,8m, sau khi cá chết người dân đã chôn cất cá.

cá mặt trăng
Cá mặt trăng quý hiếm mắc lưới ngư dân

Theo đó được biết: Vào ngày 10-8, khi chiếc tàu của của anh Hợp có địa chỉ tại thôn Vạn Lợi, phường Quảng Tiến đang đánh bắt cá ở vùng biển Trường Sa thì bất ngờ phát hiện một con cá kích thước rất lớn mắc vào lưới đánh cá của thuyền nhà ông. Ngay sau đó, các thuyền viên dùng cẩu đưa cá lên thuyền. Mọi người xác định đây là loài cá mặt trăng quý hiếm, cá nặng gần 300kg, chiều dài 1,8m và bề rộng tính cả hai vây 1,8m. Anh Hợp cùng mọi người quyết định thả cá về với biển, tuy nhiên con cá đã chết khi kéo lên thuyền. Ngay lập tức con cá đưa sang thuyền của anh Thảo để đưa vào bờ để tiến hành bàn giao cho các cơ quan chức năng.

Sáng nay ngày 14-8, Ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND phường Quảng Tiến, thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa cho biết: Một ngư dân địa phương vừa bắt được con cá quý hiếm nặng chừng 300kg khi đang đánh lưới xa bờ ở vùng biển Trường Sa.

Cùng ngày, tàu cá của anh Thảo cập bến Cảng Hới, anh lập tức báo cáo chính quyền địa phương và Phân viện Hải dương học tại Hải Phòng để có giải pháp xử lý nhưng không được hồi âm từ các cơ quan chức năng.

Sau khi địa phương đã liên hệ với các cơ quan ban ngành liên quan, nhưng họ từ chối không nhận, địa phương cùng với người dân đã mang loài cá này chôn ở sát bờ sông Mã theo phong tục của địa phương.

Đại Đoàn Kết, 14/08/2015
Đăng ngày 15/08/2015
Kim Duẩn

Tác động của NH3, NO2, CO2 đến môi trường ao tôm

Việc duy trì chất lượng môi trường ao tôm là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của vụ nuôi. Trong đó, NH3, NO2 và CO2 đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái ao, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và năng suất của tôm. Việc hiểu về chúng có thể giúp bà con nâng cao hiệu quả trong công tác kiểm soát, quản lý từ đó cải thiện được năng suất ao nuôi.

Ao nuôi
• 11:09 19/06/2024

Giải thích hiện tượng tôm thường trốn dưới đáy khi trời mưa

Trời mưa mang lại nhiều lợi ích cho môi trường và đời sống con người, nhưng với người nuôi tôm, mưa lại là một hiện tượng thiên nhiên đầy thách thức. Một trong những hành vi thường thấy là tôm thường trốn dưới đáy ao khi trời mưa.

Tôm thẻ chân trắng
• 09:56 17/06/2024

Bộ sách về ngành thủy sản, thú y, chăn nuôi Việt Nam

Chiều ngày 7/6, Bộ NN&PTNT tổ chức giới thiệu ba cuốn sách đặc san về các lĩnh vực quan trọng của ngành nông nghiệp. Đó là cuốn đặc sản Toàn cảnh ngành Chăn nuôi Việt Nam; Toàn cảnh ngành Thú y Việt Nam; Toàn cảnh ngành Thủy sản Việt Nam.

Sách
• 10:36 13/06/2024

Tăng cường hiệu quả ao nuôi với vôi và Zeolite

Vôi và Zeolite là hai loại hóa chất phổ biến thường được sử dụng trong nuôi trồng thủy sản, nhờ tác dụng hiệu quả của Zeolite trong việc hấp thụ các kim loại, khí độc trong ao và sự cải thiện độ pH, độ kiềm ao nuôi của vôi. Liệu việc sử dụng kết hợp vôi và zeolite có mang đến lợi ích đáng kể hơn?

Zeolite
• 10:41 12/06/2024

Trải nghiệm bắt ốc trên rừng núi sau cơn mưa

Mùa ốc núi thường bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm, khi thời tiết ấm áp và có mưa. Đây là thời điểm ốc núi bò ra khỏi hang để tìm kiếm thức ăn và sinh sản. Trải nghiệm bắt ốc trên rừng núi sau cơn mưa là một hoạt động đầy thú vị và hấp dẫn, mang lại cho bạn cơ hội tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên, khám phá môi trường hoang dã và cảm nhận sự tươi mới sau cơn mưa.

Ốc núi
• 04:13 24/06/2024

Siêu sale cuối tháng - Xả láng săn deal

Quyết tâm định vị được ngày sale lớn trùng với ngày thành lập sàn Farmext eShop 22.09, nên cứ đến ngày 22 hàng tháng, tại eShop sẽ có một lần siêu khuyến mãi kéo dài trong vòng 1 tuần hoặc dài hơn.

Siêu sale
• 04:13 24/06/2024

Hiện trạng chế biến phế phụ phẩm tôm ở nước ta

Sau bài “Sử dụng phế phụ phẩm thủy sản trên thế giới và nước ta” trên Tép Bạc phản ánh thực trạng thiếu thông tin về lĩnh vực này ở nước ta, Cục Chất lượng Chế biến và Phát triển thị trường cho hay, đã tổ chức điều tra ngành tôm nước lợ và cá tra, vừa có kết quả. Hiện trạng thu gom, bảo quản, vận chuyển và chế biến phế phụ phẩm tôm ở nước ta như sau.

Phế phẩm tôm
• 04:13 24/06/2024

Vật liệu làm chân cầu nhá tránh bị hư hại do nước mưa

Trong nuôi tôm, việc tạo ra môi trường sống tốt cho tôm là rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe và năng suất nuôi trồng. Một trong những yếu tố không thể thiếu là cầu nhá – nơi trú ẩn và sinh hoạt của tôm. Chọn vật liệu phù hợp để làm chân cầu nhá đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì độ bền, hiệu quả và an toàn cho tôm.

Cầu nhá ao tôm
• 04:13 24/06/2024

Nâng cao sản lượng trong nuôi tôm công nghệ cao

Nhiều mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng công nghệ cao hiện nay, bà con áp dụng nhiều kỹ thuật mới vào sản xuất, nên sản lượng nuôi không ngừng được cải thiện.

Tôm thẻ
• 04:13 24/06/2024
Some text some message..