Sẽ thí điểm liên minh tôm sạch và bền vững

Sẽ thí điểm liên minh tôm sạch và bền vững
Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử khẳng định liên minh tôm sạch và bền vững là mục tiêu mà tỉnh hướng đến.

Sáng 6/5, chủ trì buổi thảo luận với Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) về ý tưởng thành lập liên minh tôm sạch và bền vững, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử cho rằng, Cà Mau sẽ chuẩn bị tốt các khâu khi là tỉnh thí điểm thực hiện chương trình này.

Việc thành lập liên minh tôm sạch và bền vững được đánh giá là một trong những xu thế tất yếu trong bối cảnh ngành tôm Việt Nam nói chung, tỉnh Cà Mau nói riêng đang đứng trước nhiều thách thức về thị trường cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng về những sản phẩm tôm bền vững với môi trường.

Tại buổi thảo luận, các chuyên gia đã dẫn chứng nhiều kinh nghiệm từ các nước trên thế giới xuất khẩu tôm sạch như Ecuador, Hà Lan..., đồng thời chia sẻ những giải pháp khi triển khai chương trình thí điểm tiếp cận tiêu chuẩn của tổ chức Seafood Watch (một tổ chức đánh giá chất lượng thuỷ sản độc lập, mang tính tự nguyện được thị trường và người tiêu dùng Mỹ chấp nhận). Các đại biểu đều bày tỏ đồng thuận và nhất trí cao với phương án tỉnh Cà Mau sẽ tham gia thí điểm tiếp cận mô hình theo tiêu chuẩn Seafood Watch, lựa chọn các nhà nuôi tôm, cung ứng thức ăn, hạ tầng, ngân hàng… tạo thành chuỗi khép kín theo quy trình chuẩn.

Giao Sở NN&PTNT đầu mối phối hợp thực hiện việc thí điểm xây dựng liên minh tôm sạch, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử nhấn mạnh, đây là mục tiêu mà trong suốt thời gian qua Cà Mau theo đuổi để tạo liên kết chuỗi giá trị mặt hàng xuất khẩu, đẩy mạnh phát triển ngành tôm, vừa đảm bảo lợi ích của người nông dân, xây dựng được một liên minh phát triển, bền vững.

Hồng Nhung
Báo Cà Mau
Đăng ngày: 06/05/2019

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc