Sóc Trăng sắp có tôm giống chất lượng cao

Ngày 18/7, Tập đoàn Việt - Úc đã chính thức khởi công Khu sản xuất tôm giống chất lượng cao ở ấp Huỳnh Kỳ, xã Vĩnh Hải, Thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng.

Sóc Trăng sắp có tôm giống chất lượng cao
Lễ khởi công Khu sản xuất tôm giống chất lượng cao ở ấp Huỳnh Kỳ, xã Vĩnh Hải, Thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng.

Khu nuôi tôm giống rộng khoảng 23ha với tổng vốn đầu tư dự kiến 40 tỷ đồng, đến tháng 6/2018 sẽ chính thức cung cấp giống cho người nuôi tôm ở tỉnh.

Sóc Trăng hiện có 45.000ha nuôi tôm nước lợ, mỗi năm cần từ 16-19 tỷ con giống nhưng từ trước đến nay chủ yếu con giống được nhập từ các tỉnh miền Trung nên còn nhiều khó khăn cho ngươi nuôi như chi phí tăng, mức độ rủi to cao khi không kiểm soát được chất lượng con giống.

Vì vậy, việc khởi công xây dựng Khu sản xuất tôm giống sẽ giúp cho Sóc Trăng có nguồn tôm chất lượng cao, giảm chi phí cho người nuôi.

Phát hiểu tại buổi lễ, ông Lương Thanh Văn, Tổng Giám đốc - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Việt – Úc cho biết, dự án Khu sản xuất tôm giống chất lượng cao tại Sóc Trăng sẽ cung cấp khoảng 40 tỷ con giống/năm, chiếm 24% thị phần tôm giống cả nước. Trong đó, Dự án sẽ cung cấp cho người nuôi tôm trong tỉnh khoảng 15 tỷ con mỗi năm.

Hiện nay, Tập đoàn Việt - Úc đang sở hữu các khu nuôi tôm siêu thâm canh ở các tỉnh như Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Bến Tre, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Định, Nghệ An, Quảng Ninh.

Báo Đại Đoàn Kết
Đăng ngày 19/07/2017
Cao Xuân Lương
Doanh nghiệp

Tép Bạc chính thức ra mắt chuỗi Farmext LAB

Tép Bạc chính thức ra mắt chuỗi Farmext LAB – Xét nghiệm tầm soát bệnh tôm.

Farmext LAB
• 19:21 01/12/2023

GROFARM PRO: Mô hình nuôi tôm công nghệ cao, bền vững mang năng suất vượt trội với chi phí sản xuất thấp

Nuôi tôm công nghệ cao, hạn chế các tác động tiêu cực đến môi trường đang là định hướng được ưu tiên hàng đầu của ngành tôm. Bắt kịp xu hướng phát triển ấy, mô hình GROFARM PRO từ Grobest ra đời góp phần mang đến giải pháp nuôi trồng toàn diện, đạt năng suất cao mà vẫn đảm bảo tính bền vững.

Tôm thẻ
• 16:00 01/12/2023

Proquatic™ Plus 10™ - Vi sinh kiểm soát vi khuẩn Vibrio trong nuôi trồng thủy sản

Vibrio là tác nhân gây nhiều bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả sản xuất và lợi nhuận trong ngành nuôi trồng thủy sản. Bên cạnh nhu cầu sản xuất ngày càng tăng, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hơn: nhiều chủng vi khuẩn có tính kháng, mang độc tính cao, nhiều bệnh chưa xác định được nguyên nhân là thách thức lớn của nhiều trang trại, người nuôi.

Proquatic
• 11:00 01/12/2023

"Ngày hội đen tối" tháng 11 tại Farmext eShop

Chuỗi sự kiện siêu khuyến mãi lớn nhất trong năm đã đến, và Farmext eShop không ngần ngại chi mạnh tay để mang đến cho bà con nuôi tôm cá một ngày hội mua sắm không thể bỏ lỡ.

Farmext eShop
• 16:47 21/11/2023

Dầu đinh hương chống lại nhiễm trùng ở cá rô phi

Một nghiên cứu gần đây chỉ rõ vai trò hữu ích của dầu đinh hương được sử dụng như chất kích thích miễn dịch cho hoạt động nuôi trồng thủy sản.

Dầu đinh hương
• 03:36 07/12/2023

Liều lượng thức ăn tự nhiên và thức ăn nhân tạo bao nhiêu là thích hợp cho ấu trùng tôm sú?

Tôm giống đóng vai trò then chốt cho sự thành công của một vụ nuôi. Và một trong những yếu tố quyết định chất lượng tôm giống chính là chất lượng và liều lượng thức ăn.

Tôm sú giống
• 03:36 07/12/2023

Có thể chuyển đổi khoáng vô cơ thành khoáng hữu cơ được không?

Để có thể phát triển và duy trì sức khỏe ổn đinh, tôm rất cần bổ sung các loại khoáng chất cần thiết. Chất này đóng vai trò quan trọng, vì vậy việc cung cấp đủ khoáng chất là rất cần thiết qua từng giai đoạn.

Tôm thẻ
• 03:36 07/12/2023

Người nuôi cần làm gì khi giá tôm vẫn chưa thay đổi

Với tình hình giá tôm như hiện nay, người nuôi vẫn đang trong trạng thái lo lắng vô cùng. Giá tôm nguyên liệu, đặc biệt là giá tôm thẻ chân trắng giảm sâu. Trong khi đó giá các nguyên vật liệu sản xuất lại tăng cao khiến người nuôi tôm không có lãi, thậm chí là thua lỗ nặng nề.

Thu hoạch tôm
• 03:36 07/12/2023

Hiện tượng tôm ăn thịt lẫn nhau trong ao nuôi

Tôm rượt đuổi để ăn thịt lẫn nhau là hiện tượng mà những người nuôi tôm có thể bắt gặp được trong quá trình nuôi. Tuy không phổ biến, nhưng nhìn chung đây cũng làm một điều đang lo ngại vì chưa biết rõ nguyên nhân. Hôm nay Tép Bạc sẽ cùng bà con tìm hiểu một số nguyên nhân gây nên hiện tượng tôm ăn thịt nhau nhé!.

Tôm thẻ
• 03:36 07/12/2023