Việt - Úc Sóc Trăng dự kiến sẽ bắt đầu cung ứng giống từ đầu tháng 3-2019

Gần 1 năm rưởi, kể từ ngày khởi công, Khu sản xuất tôm giống chất lượng cao của tập đoàn Việt - Úc tại ấp Huỳnh Kỳ, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu đã hoàn thành khoảng 70%. Dự kiến đến tháng 3 năm 2019, Khu sản xuất tôm giống này sẽ bắt đầu cung ứng con giống cho người nuôi tôm.

Việt - Úc Sóc Trăng dự kiến sẽ bắt đầu cung ứng giống từ đầu tháng 3-2019
Khu sản xuất tôm giống chất lượng cao của tập đoàn Việt - Úc tại ấp Huỳnh Kỳ, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu. Cơ sở hạ tầng đang trong giai đoạn hoàn thành.

 Sau lễ khởi công Khu sản xuất tôm giống chất lượng cao vào tháng 7 của năm 2017, Tập đoàn Việt - Úc đang khẩn trương hoàn thành dự án. Khi khu này đưa vào hoạt động sẽ cung ứng khoảng 5 tỉ tôm giống mỗi năm cho người nuôi. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đây là Khu sản xuất tôm giống chất lượng cao đầu tiên. Dự án khu sản xuất tôm giống chất lượng cao của tập đoàn Việt - Úc, tại ấp Huỳnh Kỳ, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, giai đoạn 1 được triển khai trên nền diện tích 23 hecta với tổng vốn đầu tư 40 tỉ đồng gồm Khu hành chính và Khu sản xuất tôm giống. Giai đoạn 2 tập đoàn sẽ hình thành khu nuôi công nghệ cao phía sau Khu sản xuất tôm giống. Ông Lê Văn Toàn, Quyền Giám đốc điều hành Việt - Úc Sóc Trăng, cho biết: “Công ty Việt - Úc Sóc Trăng là một trong những công ty hạt nhân của Sóc Trăng ở lĩnh vực con giống để cung cấp nhu cầu giống ở địa phương. Công trình đang tiến triển rất tốt, dự kiến tháng 3/2019 sẽ hoạt động sản xuất chính thức. Hiện công trình cần thời gian để hoàn thành hết các hạng mục đưa vào sản xuất được tốt nhất”.

Là một trong những tỉnh có diện tích nuôi tôm lớn nhất cả nước. Năm 2018 Sóc Trăng thả nuôi trên 57 ngàn hecta. Do diện tích tăng theo từng năm nên nhu cầu tôm giống của tỉnh Sóc Trăng là rất lớn, mỗi năm cần khoảng 20 tỉ con tôm giống phục vụ cho người nuôi. Bên cạnh đó, nguồn tôm giống cũng chưa sản xuất được tại chỗ mà chủ yếu nhập từ các tỉnh khác, khiến người nuôi tôm gặp khó khăn trong khâu chọn giống tôm chất lượng, an toàn. Ông Lê Thanh Vũ, ấp Huỳnh Kỳ, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, chia sẻ: “Mua ở xã về tới vuông nuôi tốn cỡ 20% tiền chi phí thêm. Do phải di chuyển xa, tới vuông nuôi không đảm bảo, có khi về tới địa phương tôm giống chết rất nhiều”.

Còn ông Lý Hoàng Trợ, ấp Mỹ Thanh, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, thì chia sẻ: “Từ lâu dân ở khu vực này mong đợi có nguồn tôm giống tại chỗ. Có Khu sản xuất tôm giống chất lượng cao của Tập đoàn Việt - Úc đặt tại địa phương, người dân rất phấn khởi. Vì vừa qua bắt giống xa chất lượng không đảm bảo có nguồn giống tại địa phương mình yên tâm hơn”.

Ông Lê Văn Toàn, Quyền Giám đốc điều hành Việt - Úc Sóc Trăng dự kiến Khu sản xuất tôm giống đưa vào hoạt động tháng 3/2019. 

Với thuận lợi về đường thủy và đường bộ vận chuyển con giống đến vùng nuôi nhanh chóng, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho người nuôi. Hy vọng khi Khu sản xuất tôm giống chất lượng cao của của Tập đoàn Việt - Úc đưa vào hoạt động không chỉ tạo thuận lợi về nguồn giống cho người nuôi Sóc Trăng mà còn phát triển ngành kinh tế thủy sản tỉnh nhà.

THST
Đăng ngày 18/01/2019
Kim Sang - Lâm Huy - Hoàng Phong
Doanh nghiệp

Xem giá đầy đủ - Nhanh chóng - Miễn phí tại Farmext App

Farmext App là ứng dụng quản lý trại nuôi tôm cá toàn diện, giúp người nuôi dễ dàng theo dõi và tối ưu hóa hoạt động nuôi trồng của mình. Một trong những tính năng nổi bật của Farmext App là cung cấp giá cả đầy đủ, nhanh chóng và miễn phí cho các sản phẩm liên quan đến nuôi trồng thủy sản.

Tôm sú
• 13:44 22/04/2024

Tép Bạc và Thai Union ký hợp tác phân phối thức ăn tôm tại Việt Nam

Tép Bạc và Thai Union vừa ký thành công hợp tác phân phối thức ăn tôm. Theo đó, Tép Bạc trở thành nhà phân phối thức ăn Thai Union tại Việt Nam, sản phẩm thức ăn tôm Thái cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy Mahachai của Thai Union.

7 dòng thức ăn của Thai Union
• 18:00 19/04/2024

Bật mí những ưu điểm vượt trội khi xem giá thủy sản tại Farmext App

Hiểu được nỗi lo của người nuôi tôm về biến động giá cả hằng ngày, Farmext App cung cấp giải pháp cập nhật thông tin giá cả đa dạng, đầy đủ cho tất cả các loài thủy hải sản trên khắp các tỉnh thành.

Xem giá tại Farmext
• 08:00 10/04/2024

Gian hàng Tép Bạc truyền tải thông điệp hay nhất VietShrimp 2024

Vừa qua, hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ 5 năm 2024 (VietShrimp 2024) tại Cà Mau đã thành công ngoài mong đợi. Trước khi bế mạc, chiều 21/3, Ban Tổ chức đã trao giải cho 7 gian hàng ấn tượng nhất ở 7 hạng mục.

Tép Bạc được trao giải
• 11:37 27/03/2024

Xem giá đầy đủ - Nhanh chóng - Miễn phí tại Farmext App

Farmext App là ứng dụng quản lý trại nuôi tôm cá toàn diện, giúp người nuôi dễ dàng theo dõi và tối ưu hóa hoạt động nuôi trồng của mình. Một trong những tính năng nổi bật của Farmext App là cung cấp giá cả đầy đủ, nhanh chóng và miễn phí cho các sản phẩm liên quan đến nuôi trồng thủy sản.

Tôm sú
• 17:45 22/04/2024

Nuôi tôm giảm phát thải từ nguồn gốc

Nuôi tôm-rừng và tôm-lúa có nhiều ưu điểm nhưng vẫn sinh ra khí CH4 tác động xấu tới môi trường và con tôm. Nên giảm phát thải từ nguồn gốc sinh ra là vấn đề trong nuôi tôm, qua chia sẻ của Tiến sỹ Lê Quang Huy là Phó tổng Bộ phận Tôm giống – Nuôi tôm – Công nghệ sinh học của Tập đoàn.

Nuôi tôm-lúa
• 17:45 22/04/2024

Liệu công nghệ có thật sự cần thiết trong thủy sản

Công nghệ đóng vai trò rất quan trọng trong nuôi tôm hiện nay, đặc biệt là đối với các mô hình nuôi thâm canh và siêu thâm canh. Nếu áp dụng công nghệ tiên tiến mang lại nhiều lợi ích thiết thực, giúp tăng năng suất, mang lại hiệu quả kinh tế cho người nuôi tôm.

Ao nuôi công nghê
• 17:45 22/04/2024

Lab lab trong ao tôm và cách phòng trị hiệu quả

Lab lab tập hợp thủy sinh bao gồm tảo, vi sinh vật và nguyên sinh động vật phát triển trong ao tôm. Tập hợp này được gọi bằng một thuật ngữ (có xuất xứ từ Philippines) là lab lab.

Nước ao tôm
• 17:45 22/04/2024

Nhiệt độ và các yếu tố khác ảnh hưởng đến màu sắc tôm như thế nào?

Có thể bà con đã từng tự hỏi vì sao tôm lại có nhiều màu sắc khác nhau như vậy? Liệu màu sắc có thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng của chúng không? Điều gì tác động từ môi trường bên ngoài có thể ảnh hưởng đến chất lượng, màu sắc của tôm và làm thế nào chúng ta có thể nhận biết được?

Tôm thẻ
• 17:45 22/04/2024