Việt - Úc Sóc Trăng dự kiến sẽ bắt đầu cung ứng giống từ đầu tháng 3-2019

Gần 1 năm rưởi, kể từ ngày khởi công, Khu sản xuất tôm giống chất lượng cao của tập đoàn Việt - Úc tại ấp Huỳnh Kỳ, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu đã hoàn thành khoảng 70%. Dự kiến đến tháng 3 năm 2019, Khu sản xuất tôm giống này sẽ bắt đầu cung ứng con giống cho người nuôi tôm.

Việt - Úc Sóc Trăng dự kiến sẽ bắt đầu cung ứng giống từ đầu tháng 3-2019
Khu sản xuất tôm giống chất lượng cao của tập đoàn Việt - Úc tại ấp Huỳnh Kỳ, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu. Cơ sở hạ tầng đang trong giai đoạn hoàn thành.

 Sau lễ khởi công Khu sản xuất tôm giống chất lượng cao vào tháng 7 của năm 2017, Tập đoàn Việt - Úc đang khẩn trương hoàn thành dự án. Khi khu này đưa vào hoạt động sẽ cung ứng khoảng 5 tỉ tôm giống mỗi năm cho người nuôi. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đây là Khu sản xuất tôm giống chất lượng cao đầu tiên. Dự án khu sản xuất tôm giống chất lượng cao của tập đoàn Việt - Úc, tại ấp Huỳnh Kỳ, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, giai đoạn 1 được triển khai trên nền diện tích 23 hecta với tổng vốn đầu tư 40 tỉ đồng gồm Khu hành chính và Khu sản xuất tôm giống. Giai đoạn 2 tập đoàn sẽ hình thành khu nuôi công nghệ cao phía sau Khu sản xuất tôm giống. Ông Lê Văn Toàn, Quyền Giám đốc điều hành Việt - Úc Sóc Trăng, cho biết: “Công ty Việt - Úc Sóc Trăng là một trong những công ty hạt nhân của Sóc Trăng ở lĩnh vực con giống để cung cấp nhu cầu giống ở địa phương. Công trình đang tiến triển rất tốt, dự kiến tháng 3/2019 sẽ hoạt động sản xuất chính thức. Hiện công trình cần thời gian để hoàn thành hết các hạng mục đưa vào sản xuất được tốt nhất”.

Là một trong những tỉnh có diện tích nuôi tôm lớn nhất cả nước. Năm 2018 Sóc Trăng thả nuôi trên 57 ngàn hecta. Do diện tích tăng theo từng năm nên nhu cầu tôm giống của tỉnh Sóc Trăng là rất lớn, mỗi năm cần khoảng 20 tỉ con tôm giống phục vụ cho người nuôi. Bên cạnh đó, nguồn tôm giống cũng chưa sản xuất được tại chỗ mà chủ yếu nhập từ các tỉnh khác, khiến người nuôi tôm gặp khó khăn trong khâu chọn giống tôm chất lượng, an toàn. Ông Lê Thanh Vũ, ấp Huỳnh Kỳ, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, chia sẻ: “Mua ở xã về tới vuông nuôi tốn cỡ 20% tiền chi phí thêm. Do phải di chuyển xa, tới vuông nuôi không đảm bảo, có khi về tới địa phương tôm giống chết rất nhiều”.

Còn ông Lý Hoàng Trợ, ấp Mỹ Thanh, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, thì chia sẻ: “Từ lâu dân ở khu vực này mong đợi có nguồn tôm giống tại chỗ. Có Khu sản xuất tôm giống chất lượng cao của Tập đoàn Việt - Úc đặt tại địa phương, người dân rất phấn khởi. Vì vừa qua bắt giống xa chất lượng không đảm bảo có nguồn giống tại địa phương mình yên tâm hơn”.

Ông Lê Văn Toàn, Quyền Giám đốc điều hành Việt - Úc Sóc Trăng dự kiến Khu sản xuất tôm giống đưa vào hoạt động tháng 3/2019. 

Với thuận lợi về đường thủy và đường bộ vận chuyển con giống đến vùng nuôi nhanh chóng, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho người nuôi. Hy vọng khi Khu sản xuất tôm giống chất lượng cao của của Tập đoàn Việt - Úc đưa vào hoạt động không chỉ tạo thuận lợi về nguồn giống cho người nuôi Sóc Trăng mà còn phát triển ngành kinh tế thủy sản tỉnh nhà.

THST
Đăng ngày 18/01/2019
Kim Sang - Lâm Huy - Hoàng Phong
Doanh nghiệp
Bình luận
avatar
avatar avatar
(>item.username<)

(>item.add_time*1000 | date:'y-M-d HH:mm:ss'<)

(>item.total_like<)

(>item.content<)

Sự khác biệt giữa EHP và các vi bào tử trùng khác là gì?

Bệnh EHP đang trở thành mối đe dọa đáng lo ngại cho người nuôi tôm hiện nay. Mặc dù không gây ra tử vong hàng loạt cho tôm nhưng lại gây ra thiệt hại kinh tế lớn cho người nuôi do ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ dinh dưỡng và tốc độ phát triển của tôm.

Tôm thẻ
• 14:01 23/05/2023

Chính thức mở cổng đăng ký Vietstock 2023

Vietstock 2023 là triển lãm chuyên ngành Chăn nuôi, Thức ăn Chăn nuôi, Thủy sản và Chế biến Thịt hàng đầu Việt Nam. Triển lãm chính thức mở công đăng ký tham quan vào ngày 18/05/2023.

Vietstock 2023
• 11:15 22/05/2023

Thông cáo báo chí: Hội chợ triển lãm công nghệ ngành thủy sản Việt Nam 2023 - Fistech 2023

Hà Nội, ngày 18 tháng 05 năm 2023 – Nhận được sự ủng hộ của Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Công ty Cổ phần Truyền thông và Dịch vụ Nông nghiệp Số phối hợp với Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam tổ chức Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần thứ nhất năm 2023 (Fistech 2023).

Fistech 2023
• 18:53 18/05/2023

Ứng dụng của Virkon™ A trong trại sản xuất tôm giống

Trại sản xuất tôm giống thường cân nhắc trong việc lựa chọn sản phẩm diệt khuẩn an toàn.

Virkon™ A
• 12:18 08/05/2023

Thực hư sử dụng Ethoxyquin trong sản xuất thức ăn thủy sản

Vừa qua, có nhiều thông tin lan truyền về vấn đề thức ăn thủy sản có chứa ethoxyquin, Báo Nông nghiệp Việt Nam đã phỏng vấn Cục Thủy sản để làm rõ vấn đề này.

Tôm thẻ
• 10:35 28/05/2023

Chàng trai gác bằng kỹ sư xây dựng, đầu tư nuôi cá Koi

Gác bằng kỹ sư xây dựng, anh Đỗ Nguyễn Hoàng Khang (26 tuổi, ngụ Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ) nuôi cá Koi, thu nhập hơn 200 triệu đồng mỗi năm.

Cá koi
• 10:35 28/05/2023

Một số lưu ý khi nuôi thương phẩm sá sùng tại Bình Định

Sá sùng có tên gọi khác là sa trùng, là một loài hải sản họ Sipuncula (họ sá sùng), là loại thực phẩm dinh dưỡng cao, được ví là nhân sâm của biển.

Sá sùng
• 10:35 28/05/2023

Đề nghị "nói thật hết những góc khuất" của ngành tôm

Cho rằng ngành nuôi tôm Việt Nam đang thiếu, yếu và giấu nhiều góc khuất nên để tôm Việt cùng "đường đua" với các nước là bài toán lớn đặt ra. Đi tiên phong trong giải pháp khắc phục là lấy con giống làm mục tiêu đầu tiên.

Vasep
• 10:35 28/05/2023

VASEP lý giải nguyên nhân xuất khẩu cá khô, cá hộp lên ngôi

Trong khi các mặt hàng thủy sản chủ lực sụt giảm kim ngạch xuất khẩu thì cá khô, cá hộp lại ghi nhận tăng, cho thấy sự “lên đời” của nhóm sản phẩm này.

Cá khô
• 10:35 28/05/2023