Sóc Trăng sẽ có trang trại sản xuất giống tôm CP

Đó là thông tin của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chuyện gởi đến Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam vào chiều ngày 27-3.

Sóc Trăng sẽ có trang trại sản xuất giống tôm CP
Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam sẽ xây dựng nhà máy sản xuất thức ăn và sản xuất giống tôm tại tỉnh Sóc Trăng.

Dự tiếp đoàn còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hiểu; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành có liên quan.


Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam. Ảnh: Thúy Liễu

Đồng chí Lê Văn Hiểu chia sẻ cùng Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam về tiềm năng của Sóc Trăng. Theo đó, tỉnh có diện tích nuôi thủy sản lớn, với khoảng 70.000ha, trong đó nuôi tôm 45.000ha và số lượng con giống cần 20 tỉ con/năm; sản lượng tôm sau thu hoạch ước 20.000 tấn; đàn gia súc, gia cầm phát triển mạnh, tính riêng đàn bò sữa gần 10.000 con. Tỉnh còn có 10 nhà máy thu mua tôm xuất khẩu có liên kết cùng nông dân. Hướng đến việc phát triển bền vững nghề nuôi tôm, tỉnh đã và đang triển khai quy trình nuôi tôm theo chuỗi giá trị gia tăng, áp dụng các tiêu chuẩn nuôi VietGAP, GlobalGAP, ASC...

Mặc dù thuận lợi về nuôi tôm nhưng tỉnh thiếu nguồn con giống, chi phí thức ăn chăn nuôi còn cao, trong khi đó nguồn nguyên liệu tại tỉnh khá dồi dào, đáp ứng được sản xuất thức ăn nuôi thủy sản kể cả gia súc, gia cầm. Do đó, đề nghị Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam đầu tư nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi và sản xuất tôm giống tại Sóc Trăng, nhằm tạo điều kiện cho hộ dân mua con giống, thức ăn giá thấp.

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam đồng tình việc triển khai nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi và sản xuất tôm giống trong thời gian sớm nhất, vì công ty đã có nhiều nhà máy tại khắp các tỉnh thành từ Bắc vào Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chuyện thông tin: “Sẽ hỗ trợ và tạo mọi điều kiện để công ty đầu tư tại tỉnh cùng với các chính sách ưu đãi do Chính phủ quy định. Đề nghị công ty khảo sát vị trí tại các khu công nghiệp. Sau khi lựa chọn xong sẽ ký bản ghi nhớ và triển khai các bước tiếp theo”.

Báo Sóc Trăng
Đăng ngày 28/03/2018
Thúy Liễu
Doanh nghiệp
Bình luận
avatar

Sale siêu hời - Mừng vụ mới

Khuyến mãi hấp dẫn! Bạn đang cần? Ghé Farmext eShop ngay!

Chương trình khuyến mãi hot
• 14:29 22/07/2024

Cơ chế hoạt động của thuốc gây mê cho cá tôm

Gây mê trong ngành thủy sản đã quá quen thuộc, nhưng không phải ai cũng hiểu và biết cách gây mê đúng đảm bảo an toàn cho vật nuôi, cho môi trường và cả người thao tác lẫn sử dụng. Hiểu rõ cơ chế hoạt động hay biết được kỹ thuật gây mê sẽ giúp bạn thực hiện gây mê nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Cá cảnh
• 10:47 18/07/2024

Thuốc gây mê hóa học và thuốc gây mê tự nhiên cho cá

Khi nhu cầu gây mê trong ngành thủy sản ngày càng cao thì thuốc mê cho cá, tôm ngày càng đa dạng, đa dạng từ nguồn gốc xuất xứ đến thương hiệu sản phẩm, từ đối tượng sử dụng đến hiệu quả thực tế, từ thành phần hóa học đến thành phần tự nhiên.

Thuốc gây mê cho cá tôm
• 11:20 15/07/2024

Siêu sale cuối tháng - Xả láng săn deal

Quyết tâm định vị được ngày sale lớn trùng với ngày thành lập sàn Farmext eShop 22.09, nên cứ đến ngày 22 hàng tháng, tại eShop sẽ có một lần siêu khuyến mãi kéo dài trong vòng 1 tuần hoặc dài hơn.

Siêu sale
• 08:00 22/06/2024

Nguy hiểm khó lường từ tảo sợi trong nuôi tôm thẻ

Tảo là nguồn thức ăn tự nhiên, có vai trò quan trọng trong chuỗi thức ăn của tôm, cá và các sinh vật khác. Tuy nhiên, sẽ chẳng có gì đáng nói nếu sự có mặt của tảo trong ao nuôi không phát triển ngày một nhiều, tác động tiêu cực đến tôm và môi trường ao nuôi. Việc hiểu và nhận biết tảo trong ao nuôi sẽ giúp người nuôi kịp thời phát hiện và có những biện pháp xử lí hiệu quả.

Tảo sợi
• 01:25 25/07/2024

Bảo quản và quản lý chế độ ăn của tôm ngày mưa

Vào những ngày mưa, người nuôi cần có những biện pháp cụ thể để bảo quản và quản lý chế độ ăn nhằm đảm bảo tôm không bị stress và duy trì năng suất cao. Dưới đây là một số hướng dẫn quan trọng về cách bảo quản và quản lý chế độ ăn cho tôm vào những ngày mưa.

Nhá ăn
• 01:25 25/07/2024

Ngành tôm trong cơn khó: đáp ứng nhu cầu giống "rẻ nhưng chất"

Ngành tôm Việt Nam đang đối mặt với một nghịch lý lớn: Người nuôi tôm mong muốn có tôm giống chất lượng cao để đảm bảo năng suất và lợi nhuận, nhưng đồng thời lại kỳ vọng giá thành tôm giống phải rẻ. Vấn đề này đặt ra nhiều thách thức cho cả người nuôi và các cơ sở sản xuất tôm giống.

Tôm giống
• 01:25 25/07/2024

Nhớt bạt xuất hiện do nguyên nhân nào?

Ao bạt là một giải pháp phổ biến và hiệu quả trong nuôi tôm nhờ vào khả năng kiểm soát môi trường nước và giảm thiểu các rủi ro từ đất. Tuy nhiên, một vấn đề mà nhiều nông dân gặp phải khi sử dụng ao bạt là sự xuất hiện của nhớt trên bề mặt nước và thành ao. Hiện tượng này không chỉ gây khó khăn trong việc quản lý ao mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của tôm nuôi.

Vệ sinh ao
• 01:25 25/07/2024

Bão số 2: Chủ động chuẩn bị các công tác ứng phó bảo vệ tài sản và vật nuôi

Sáng sớm nay 23.7, cơ quan khí tượng cho biết bão số 2 đã giảm cường độ, giật cấp 11. Tuy nhiên cơn bão bắt đầu gây mưa lớn.

Bão số 2
• 01:25 25/07/2024
Some text some message..