Sóc Trăng sẽ có trang trại sản xuất giống tôm CP

Đó là thông tin của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chuyện gởi đến Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam vào chiều ngày 27-3.

Sóc Trăng sẽ có trang trại sản xuất giống tôm CP
Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam sẽ xây dựng nhà máy sản xuất thức ăn và sản xuất giống tôm tại tỉnh Sóc Trăng.

Dự tiếp đoàn còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hiểu; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành có liên quan.


Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam. Ảnh: Thúy Liễu

Đồng chí Lê Văn Hiểu chia sẻ cùng Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam về tiềm năng của Sóc Trăng. Theo đó, tỉnh có diện tích nuôi thủy sản lớn, với khoảng 70.000ha, trong đó nuôi tôm 45.000ha và số lượng con giống cần 20 tỉ con/năm; sản lượng tôm sau thu hoạch ước 20.000 tấn; đàn gia súc, gia cầm phát triển mạnh, tính riêng đàn bò sữa gần 10.000 con. Tỉnh còn có 10 nhà máy thu mua tôm xuất khẩu có liên kết cùng nông dân. Hướng đến việc phát triển bền vững nghề nuôi tôm, tỉnh đã và đang triển khai quy trình nuôi tôm theo chuỗi giá trị gia tăng, áp dụng các tiêu chuẩn nuôi VietGAP, GlobalGAP, ASC...

Mặc dù thuận lợi về nuôi tôm nhưng tỉnh thiếu nguồn con giống, chi phí thức ăn chăn nuôi còn cao, trong khi đó nguồn nguyên liệu tại tỉnh khá dồi dào, đáp ứng được sản xuất thức ăn nuôi thủy sản kể cả gia súc, gia cầm. Do đó, đề nghị Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam đầu tư nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi và sản xuất tôm giống tại Sóc Trăng, nhằm tạo điều kiện cho hộ dân mua con giống, thức ăn giá thấp.

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam đồng tình việc triển khai nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi và sản xuất tôm giống trong thời gian sớm nhất, vì công ty đã có nhiều nhà máy tại khắp các tỉnh thành từ Bắc vào Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chuyện thông tin: “Sẽ hỗ trợ và tạo mọi điều kiện để công ty đầu tư tại tỉnh cùng với các chính sách ưu đãi do Chính phủ quy định. Đề nghị công ty khảo sát vị trí tại các khu công nghiệp. Sau khi lựa chọn xong sẽ ký bản ghi nhớ và triển khai các bước tiếp theo”.

Báo Sóc Trăng
Đăng ngày 28/03/2018
Thúy Liễu
Doanh nghiệp

Giải pháp hồi phục nhanh chóng sức khỏe tôm, cá sau khi nhiễm bệnh

Để tôm cá nhanh chóng hồi phục sức khỏe thì Khoáng chất và Vitamin chính là chìa khóa để giải quyết bài toán hóc búa này

khoáng cho tôm
• 13:00 09/03/2022

Hội chứng zoea 2 – Thách thức của các trại sản xuất giống tôm thẻ chân trắng Litopenaeus vannamei

Nuôi trồng thủy sản ngày càng phát triển kéo theo mức độ thâm canh hóa và thương mại hóa tăng nhanh làm dịch bệnh dễ bùng phát. Dịch bệnh là thách thức lớn đối với các trại sản xuất tôm giống, đặc biệt các bệnh liên quan vi khuẩn có hại như bệnh phát sáng, gây ra thiệt hại kinh tế nghiêm trọng đối với các trại giống (Austin and Zhang, 2006). Gần đây, nhiều trại sản xuất giống tôm thẻ trên thế giới, đặc biệt ở khu vực châu Á trong đó có nước ta đã gặp phải vấn đề về tỷ lệ sống thấp ở giai đoạn zoea 2 do sự suy yếu của ấu trùng trong quá trình lột xác.

Elanco
• 10:34 27/12/2021

Người tìm ra nguyên nhân gây bệnh EMS - Donald Lightner vừa qua đời

Ông Donald Lightner – Nhà nghiên cứu bệnh học thủy sản tìm ra nguyên nhân bệnh EMS, đã qua đời ở tuổi 76 vào ngày 5/5/2021 tại Tucson, Arizona, Mỹ.

Donald Lightner
• 11:08 14/05/2021

Dịch "đốm trắng" bùng khiến người nuôi tôm lao đao

Chưa xuống giống hết diện tích theo kế hoạch thì vụ nuôi xuân hè 2021, hàng chục ha tôm nuôi của huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã bị thiệt hại do bệnh đốm trắng.

Bệnh đốm trắng.
• 09:50 14/05/2021

Top các thương hiệu thức ăn thủy sản được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

Chọn đúng thức ăn thủy sản là bí quyết để tôm, cá khỏe mạnh, vụ mùa trúng lớn. Trong số hàng loạt thương hiệu, có năm cái tên luôn được bà con nuôi trồng tin cậy, nhờ chất lượng tốt và hiệu quả rõ rệt. Họ là những ai? Bài viết này sẽ bật mí lý do vì sao những thương hiệu này được bà con khắp Việt Nam yêu thích, giúp bạn dễ dàng chọn được sản phẩm phù hợp.

Thức ăn thủy sản
• 10:15 22/05/2025

Doanh nghiệp thủy sản Việt Nam gặp khó khi thực hiện các tiêu chuẩn xanh

Ngành thủy sản Việt Nam đang chịu áp lực lớn để đáp ứng các tiêu chuẩn xanh như ESG (Môi trường, Xã hội, Quản trị) hay chứng nhận ASC, MSC.

Thủy sản
• 09:45 10/04/2025

Nước trong ao tôm nhà bạn muốn được khử trùng bằng Chlorine Aqua - ORG xuất xứ từ Ấn Độ

Trong ngành nuôi tôm, nước sạch là “chìa khóa vàng” quyết định thành công của mỗi vụ mùa. Chlorine từ lâu đã được bà con tin dùng để khử trùng nước nhờ hiệu quả vượt trội. Nhưng giữa vô số sản phẩm trên thị trường, tại sao Chlorine Aqua-ORG xuất xứ từ Ấn Độ lại được nhiều doanh nghiệp, tổ chức và hộ nuôi tôm tin tưởng lựa chọn?

Chlorine Aqua-ORG
• 09:57 03/04/2025

Khai mạc VietShrimp 2025 “Xanh hóa vùng nuôi” với hơn 200 gian hàng

Sáng 26/3/2025, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ đã khai mạc Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ 6 năm 2025 (VietShrimp 2025) với hơn 200 gian hàng của gần 150 doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước.

Vietshrimp
• 09:35 27/03/2025

Nguy cơ nhiễm khuẩn từ hải sản tươi sống

Hải sản tươi sống từ lâu đã là lựa chọn yêu thích trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt Nam nhờ vào hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao.

Hải sản sống
• 09:34 18/06/2025

Nuôi cá lăng nha: Lối đi mới đầy triển vọng trong nuôi trồng thủy sản nước ngọt

Trong bối cảnh ngành nuôi trồng thủy sản đang có xu hướng chuyển dịch sang các loài cá đặc sản có giá trị kinh tế cao, thì cá lăng nha – một loài cá da trơn bản địa quý hiếm – đang nổi lên như một đối tượng tiềm năng mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt. Tại nhiều địa phương như An Giang, Hòa Bình, Sơn La, mô hình nuôi cá lăng nha thương phẩm đang chứng minh được tính khả thi cả về mặt kỹ thuật lẫn thị trường tiêu thụ, mở ra hướng phát triển mới cho người dân ven sông, vùng lòng hồ thủy điện và các trang trại nuôi cá nước ngọt chuyên canh.

Nuôi cá lăng nha
• 09:34 18/06/2025

Ngành cá tra Việt Nam: Mỏ vàng phụ phẩm chờ khai thác triệt để

Ngành công nghiệp cá tra Việt Nam, một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Đồng bằng sông Cửu Long, không chỉ mang lại giá trị từ phi lê xuất khẩu mà còn ẩn chứa một "mỏ vàng" khổng lồ từ phụ phẩm. Việc tận dụng hiệu quả nguồn nguyên liệu này không chỉ giúp gia tăng giá trị cho con cá tra, giảm ô nhiễm môi trường mà còn mở ra một hướng đi bền vững, theo mô hình kinh tế tuần hoàn.

Cá tra
• 09:34 18/06/2025

Năm 2025 kinh tế biển chuyển mình vượt lên nguồn lợi suy giảm

Số liệu của Cục Thủy sản và Kiểm ngư, nguồn lợi thủy sản trong 15 năm qua đã giảm 22% và đang để lại nhiều khó khăn thách thức. Tuy nhiên, năm 2025, Bộ NN&MT xác định kinh tế biển sẽ chuyển mình để năm 2030 đóng góp 10% GDP cả nước.

Nuôi trồng thủy sản
• 09:34 18/06/2025

Kiên Giang nâng chỉ tiêu đạt trên 830.000 tấn thủy sản năm 2025

Tỉnh Kiên Giang đang đẩy mạnh nhiều giải pháp để hoàn thành mục tiêu sản lượng thủy sản 2025, ở mức 830.300 tấn, tăng 10.000 tấn so với con số dự kiến hồi đầu năm – bao gồm 420.000 tấn khai thác biển và 410.300 tấn nuôi trồng.

Nuôi trồng biển
• 09:34 18/06/2025
Some text some message..