Sóc Trăng sẽ có trang trại sản xuất giống tôm CP

Đó là thông tin của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chuyện gởi đến Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam vào chiều ngày 27-3.

Sóc Trăng sẽ có trang trại sản xuất giống tôm CP
Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam sẽ xây dựng nhà máy sản xuất thức ăn và sản xuất giống tôm tại tỉnh Sóc Trăng.

Dự tiếp đoàn còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hiểu; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành có liên quan.


Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam. Ảnh: Thúy Liễu

Đồng chí Lê Văn Hiểu chia sẻ cùng Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam về tiềm năng của Sóc Trăng. Theo đó, tỉnh có diện tích nuôi thủy sản lớn, với khoảng 70.000ha, trong đó nuôi tôm 45.000ha và số lượng con giống cần 20 tỉ con/năm; sản lượng tôm sau thu hoạch ước 20.000 tấn; đàn gia súc, gia cầm phát triển mạnh, tính riêng đàn bò sữa gần 10.000 con. Tỉnh còn có 10 nhà máy thu mua tôm xuất khẩu có liên kết cùng nông dân. Hướng đến việc phát triển bền vững nghề nuôi tôm, tỉnh đã và đang triển khai quy trình nuôi tôm theo chuỗi giá trị gia tăng, áp dụng các tiêu chuẩn nuôi VietGAP, GlobalGAP, ASC...

Mặc dù thuận lợi về nuôi tôm nhưng tỉnh thiếu nguồn con giống, chi phí thức ăn chăn nuôi còn cao, trong khi đó nguồn nguyên liệu tại tỉnh khá dồi dào, đáp ứng được sản xuất thức ăn nuôi thủy sản kể cả gia súc, gia cầm. Do đó, đề nghị Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam đầu tư nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi và sản xuất tôm giống tại Sóc Trăng, nhằm tạo điều kiện cho hộ dân mua con giống, thức ăn giá thấp.

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam đồng tình việc triển khai nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi và sản xuất tôm giống trong thời gian sớm nhất, vì công ty đã có nhiều nhà máy tại khắp các tỉnh thành từ Bắc vào Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chuyện thông tin: “Sẽ hỗ trợ và tạo mọi điều kiện để công ty đầu tư tại tỉnh cùng với các chính sách ưu đãi do Chính phủ quy định. Đề nghị công ty khảo sát vị trí tại các khu công nghiệp. Sau khi lựa chọn xong sẽ ký bản ghi nhớ và triển khai các bước tiếp theo”.

Báo Sóc Trăng
Đăng ngày 28/03/2018
Thúy Liễu
Doanh nghiệp

Tép Bạc và Thai Union ký hợp tác phân phối thức ăn tôm tại Việt Nam

Tép Bạc và Thai Union vừa ký thành công hợp tác phân phối thức ăn tôm. Theo đó, Tép Bạc trở thành nhà phân phối thức ăn Thai Union tại Việt Nam, sản phẩm thức ăn tôm Thái cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy Mahachai của Thai Union.

7 dòng thức ăn của Thai Union
• 18:00 19/04/2024

Bật mí những ưu điểm vượt trội khi xem giá thủy sản tại Farmext App

Hiểu được nỗi lo của người nuôi tôm về biến động giá cả hằng ngày, Farmext App cung cấp giải pháp cập nhật thông tin giá cả đa dạng, đầy đủ cho tất cả các loài thủy hải sản trên khắp các tỉnh thành.

Xem giá tại Farmext
• 08:00 10/04/2024

Gian hàng Tép Bạc truyền tải thông điệp hay nhất VietShrimp 2024

Vừa qua, hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ 5 năm 2024 (VietShrimp 2024) tại Cà Mau đã thành công ngoài mong đợi. Trước khi bế mạc, chiều 21/3, Ban Tổ chức đã trao giải cho 7 gian hàng ấn tượng nhất ở 7 hạng mục.

Tép Bạc được trao giải
• 11:37 27/03/2024

GROBEST Việt Nam ghi dấu tại VietShrimp 2024 với mô hình nuôi tôm công nghệ cao và giải pháp dinh dưỡng toàn diện

Tham dự VietShrimp 2024, Grobest Việt Nam mang đến loạt giải pháp đột phá như mô hình nuôi tôm công nghệ cao và các sản phẩm dinh dưỡng toàn diện nhằm giúp các hộ nuôi giảm chi phí sản xuất trên 1 kg tôm, hướng đến những mùa vụ ““Năng suất cao – Chi phí thấp””.

Grobest
• 10:00 25/03/2024

Chín nguyên liệu thức ăn thủy sản giàu protein đầy hứa hẹn

Một báo cáo được biên soạn với sự hỗ trợ từ Quỹ Moore của Hatch Blue, đã đi sâu vào chín thành phần thức ăn thủy sản giàu protein hứa hẹn nhất. Theo đó, báo cáo về Thành phần giàu protein mới nổi cho nuôi trồng thủy sản nhằm xác định các thành phần hứa hẹn nhất để bổ sung cho các nguồn protein hiện có, mở rộng giỏ nguyên liệu thô và thu hẹp khoảng cách về protein trong thức ăn thủy sản.

Thức ăn
• 03:46 22/04/2024

“Tuổi thọ” ao ảnh hưởng như thế nào đến cá tra?

Cá tra là loài cá đang được nuôi phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, từ khoảng năm 2018, ngành công nghiệp cá tra Việt Nam đã gặp phải khó khăn do sự cạnh tranh gay gắt từ các nước sản xuất cá tra khác như Ấn Độ và Bangladesh, cùng với những rào cản thương mại ngày càng tăng từ các thị trường nhập khẩu chính như Hoa Kỳ và Châu Âu.

Cho cá ăn
• 03:46 22/04/2024

Tép Bạc và Thai Union ký hợp tác phân phối thức ăn tôm tại Việt Nam

Tép Bạc và Thai Union vừa ký thành công hợp tác phân phối thức ăn tôm. Theo đó, Tép Bạc trở thành nhà phân phối thức ăn Thai Union tại Việt Nam, sản phẩm thức ăn tôm Thái cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy Mahachai của Thai Union.

7 dòng thức ăn của Thai Union
• 03:46 22/04/2024

“Khát” nước ở vùng sông nước

Miền Hạ. Cái tên đã nói lên tất cả, sở dĩ gọi miền hạ là do mảnh đất này ở “vùng thấp hơn” của huyện, có cao độ so với mặt nước biển chừng 0,5 – 0,8m, có mật độ sông rạch tự nhiên rất dày đặc.

Hạn hán
• 03:46 22/04/2024

Ép khuẩn và diệt khuẩn cho ao nuôi tôm

Trong môi trường ao nuôi, vi khuẩn luôn có khả năng xuất hiện mặc dù đã xử lý cẩn thận từ đầu vụ nuôi. Chúng xuất hiện và tấn công tôm gây nên một số bệnh khó điều trị, từ đó tôm mất sức đề kháng dẫn đến chết. Chính vì vậy vấn đề diệt khuẩn luôn được bà con quan tâm đến. Diệt khuẩn như thế nào là đúng cách để không ảnh hưởng đến tôm, mời bà con tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tôm thẻ
• 03:46 22/04/2024