Sử dụng nước thải trong ngành công nghiệp rượu để sản xuất protein

Một nhà khoa học người Scotland đã phát triển giải pháp bền vững để tăng hàm lượng Omega trong thức ăn cho cá hồi nuôi từ tảo. Loài tảo này được nuôi nhờ nước thải của ngành công nghiệp rượu Whisky.

Sử dụng nước thải trong ngành công nghiệp rượu để sản xuất protein
Chất thải ngành rượu whiskey được sử dụng trong nhiều ngành (Tiến sĩ Martin Tangney đã tìm ra cách để sử dụng chất thải whiskey làm nhiên liệu cho xe ô tô (ảnh: Celtic Renewables))

Douglas Martin, 26 tuổi, người sáng lập của công ty MiAlgae, đã sản xuất ra một vi tảo giàu dinh dưỡng trong các bồn chứa được làm từ thép không gỉ khổng lồ sử dụng nước thải từ ngành công nghiệp rượu whisky, The Scotsman đưa tin.

chất thải rượu, sử dụng chất thải sản xuất protein

"Tính bền vững của thức ăn cho cá là một vấn đề nghiêm trọng đối với ngành nuôi trồng thuỷ sản. Trữ lượng thủy sản suy giảm đang thúc đẩy việc sử dụng các loại nguyên liệu thay thế bột cá như đậu nành và hạt hướng dương", Martin cho biết.
Ý tưởng sản xuất vi tảo khi Doulas làm việc ở một trạm điện ngoài khơi của Đức: nơi ngừng làm việc do tảo nở rộ.

Nhà khoa học này cũng giải thích rằng vi tảo đã thay thế việc sử dụng bột cá trong nuôi trồng thủy sản và việc sản xuất vi tảo sử dụng nước thải từ ngành công nghiệp rượu whisky sẽ cắt giảm chi phí sản xuất.

Một ưu điểm khác là trên thực tế chất thải này cũng được làm sạch các chất phosphat và nitrates tiềm ẩn trước khi đưa vào hệ thống.

Martin đã nhận được một khoản trợ cấp của Scotland dành cho Doanh nghiệp Thông minh, theo đó Scotland sẽ tài trợ một năm cho công tác nghiên cứu và phát triển. Ông cũng đã nhận được giải thưởng Tương lai Thông minh hơn từ chương trình Shell LiveWIRE UK hỗ trợ các doanh nhân trẻ.

Nhà khoa học này cũng bày tỏ hy vọng thành lập một công ty sản xuất vi tảo chi phí thấp, quy mô lớn và đưa MiAlgae khắp toàn cầu.

SD
Đăng ngày 13/07/2017
LỆ THỦY Lược dịch
Nguyên liệu

Đầu ra cho ốc hương thương phẩm hiện nay

Ốc hương thương phẩm là mặt hàng thủy hải sản có giá trị kinh tế cao, được ưa chuộng ở cả nội địa và xuất khẩu. Tuy nhiên, đầu ra của ốc hương không ổn định luôn là vấn đề khiến người nuôi lo lắng.

Thu hoạch ốc
• 11:36 15/09/2023

Những lưu ý khi sử dụng thức ăn đạm cao trong nuôi tôm thẻ chân trắng

Nhiều quan điểm khác nhau, liên quan sử dụng hàm lượng đạm trong thức ăn nuôi tôm thẻ chân trắng. Dù có khác nhau về quan điểm, thì đích đến của vấn đề vẫn là mục tiêu tối ưu hoá sử dụng thức ăn, sao cho đáp ứng tối đa nhu cầu Protein (đạm) của tôm.

Tôm thẻ
• 11:32 14/09/2023

Sử dụng hay lạm dụng kháng sinh trong thủy sản

Mặc dù trong nuôi trồng thủy sản, bắt buộc người nông dân phải sử dụng một số loại kháng sinh để phòng bệnh cho tôm, cá. Tuy nhiên, người nuôi phải sử dụng đúng liều lượng. Bởi nếu vượt mức cho phép, có thể gây ra một số vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và chất lượng thủy sản không đạt tiêu chuẩn.

Kháng sinh
• 10:30 09/09/2023

Việt Nam nhập khẩu hàng trăm ngàn tấn thức ăn thủy sản do thiếu nguồn cung

Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu về lĩnh vực thức ăn dành cho nuôi biển nhưng chỉ tập trung chủ yếu vào cá biển chứ chưa có thức ăn dành cho những vật nuôi khác. Do thiếu thức ăn phục vụ nuôi biển, nên hàng năm nước ta phải nhập khẩu từ 180.000 - 200.000 tấn thực phẩm dành cho ngành thuỷ sản từ các thị trường như Đài Loan, Thái Lan...

Nuôi trồng thủy sản
• 12:55 08/09/2023

Một số mầm bệnh phổ biến trên lươn đồng

Lươn đồng là đối tượng nuôi có nhiều tiềm năng do thịt lươn có nhiều dinh dưỡng, thời gian nuôi ngắn, chi phí đầu tư thấp, dễ nuôi, giá cả ổn định đem lại hiệu quả kinh tế cao, giúp cải thiện đời sống cho người dân.

Lươn
• 05:55 23/09/2023

Giải pháp dựa vào thiên nhiên để quản lý nước thải nuôi tôm

Theo một dự án nghiên cứu mới, các giải pháp dựa trên thiên nhiên có thể được sử dụng hiệu quả trong chiến lược xử lý nước thải cho ngành nuôi tôm.

Ao tôm
• 05:55 23/09/2023

Dư lượng kháng sinh tồn tại lớn trong tôm

Sử dụng kháng sinh bừa bãi trong nuôi tôm là tình trạng sử dụng kháng sinh không đúng cách, không đúng chỉ định của bác sĩ thú y, hoặc sử dụng kháng sinh quá liều. Tình trạng này đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng, gây ra nhiều hậu quả cho sức khỏe con người, môi trường và ngành nuôi tôm.

Kháng sinh
• 05:55 23/09/2023

Sinh nhật 2 tuổi Sàn thương mại điện tử dành cho ngành thủy sản - eShop

Quý khách hàng có thể tận hưởng và lan tỏa niềm vui mua sắm các sản phẩm về thủy sản đến các bạn nuôi xung quanh với loạt sản phẩm thương hiệu giảm sâu, miễn phí vận chuyển cho đơn dưới 22kg, cùng các cơ hội trúng thưởng lớn, voucher lên đến 200,000đ từ eShop.

Sinh nhật Farmext eShop
• 05:55 23/09/2023

Ngành tôm khó khăn nhất do nuôi nhỏ lẻ

Số liệu của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), kim ngạch xuất khẩu tôm trong 8 tháng đầu năm 2023 đạt 2,2 tỷ USD, giảm 28% so với cùng kỳ năm 2022. Hiện đã xuất hiện một số tín hiệu tích cực để phục hồi nhưng việc nắm cơ hội để phát triển vẫn gặp khó khăn lớn ở thực trạng nuôi nhỏ lẻ.

Ao nuôi tôm
• 05:55 23/09/2023