Tập đoàn Minh Phú đề nghị tiêm thử nghiệm vacxin Nanocovax cho 200.000 người lao động

Tập đoàn Thủy sản Minh Phú vừa có công văn gửi UBND tỉnh Cà Mau về việc đề nghị hỗ trợ tiêm thử nghiệm vacxin Nanocovax.

nanocovax
Tập đoàn Thủy sản Minh Phú đề nghị hỗ trợ tiêm thử nghiệm vacxin Nanocovax.

Ngày 1/8, Tổng Giám đốc Tập đoàn Thủy sản Minh Phú Lê Văn Quang đã ký công văn gửi UBND tỉnh Cà Mau cùng Sở Y tế tỉnh này, về việc đề nghị hỗ trợ tiêm thử nghiệm vacxin Nanocovax.

Ông Quang cho biết, Tập đoàn Thủy sản Minh Phú là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất  giống - nuôi trồng - chế biến - xuất khẩu tôm với chuỗi liên kết 15 công ty thành viên cùng nhiều công ty liên kết và công ty đối tác.

Hiện nay, mạng lưới nhân sự của Tập đoàn phân bố rộng khắp, từ Hà Nội, Ninh Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Cà Mau và các tỉnh ĐBSCL.

Để góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người lao động và duy trì chuỗi cung ứng, đồng thời ủng hộ, khuyến khích nghiên cứu, sản xuất và sử dụng vacxin trong nước, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú kiến nghị UBND tỉnh Cà Mau và Sở Y tế tỉnh Cà Mau hỗ trợ, cho phép công ty đăng ký tiêm thử nghiệm vacxin Nanocovax, do Công ty Cổ phần Công Nghệ sinh học dược Nanogen nghiên cứu và phát triển, để tiêm cho 200.000 người lao động là cán bộ công nhân viên, hộ nuôi tôm, đại lý thu mua, các đối tác và người thân của các đối tượng này, đang làm việc tại địa bàn tỉnh Cà Mau.

Công ty cam kết sẽ tích cực tuyên tuyền tạo sự đồng thuận cao, chuẩn bị điều kiện cần thiết và sử dụng nguồn vacxin được hỗ trợ đàm bảo an toàn, hiệu quả, đúng quy định.

Vacxin Nanocovax do Công ty Cổ phần công nghệ sinh học dược Nanogen phát triển, dự kiến các kết quả thử nghiệm giai đoạn 3 sẽ được hoàn thành trong thời gian từ 4/8/2021 đến 19/8/2021. Bộ Y tế đã chỉ đạo và cử nhóm chuyên gia trong nước kết hợp cùng chuyên gia WHO đến hỗ trợ cho nhà sản xuất và nhóm nghiên cứu (Viện Pasteur TP. HCM - Học viện Quân y) hoàn thiện hồ sơ nghiên cứu, đánh giá sơ bộ các kết quả xét nghiệm tính sinh miễn dịch, hoàn thiện hồ sơ báo cáo và hồ sơ đăng ký để đệ trình các hội đồng xem xét thẩm định (dự kiến 15 đến 20/8/2021).

Trước đó, Công ty Nanogen đã hiện việc thực hiện thử nghiệm vacxin Nanocovax khá khả quan, với khoảng 14.000 người đã tiêm, trong đó đang thử nghiệm giai đoạn thứ ba và không có ca nào phản ứng nặng, chỉ có sốt nhẹ.

Nông nghiệp Việt Nam
Đăng ngày 02/08/2021
Trọng Linh
Doanh nghiệp

VietShrimp 2024 - Đến hẹn lại lên!

Theo chủ trương mới nhất, Hội chợ Triển lãm Quốc tế công nghệ ngành tôm Việt Nam (VietShrimp) sẽ diễn ra thường niên, vẫn lấy ĐBSCL làm “trụ sở”. Năm nay, Hội chợ sẽ được tổ chức tại Cà Mau, tỉnh dẫn đầu cả nước về sản lượng cũng như diện tích nuôi tôm.

VietShrimp 2024
• 17:20 23/02/2024

Sau Tết - eShop giảm hết

Ting ting ting!!! Để tiếp tục làm nóng hơn cho mùa mua sắm đầu năm nay, eShop hân hoan mang đến chương trình khuyến mãi cực “nóng” cho khách hàng sắm sửa vật tư cho tôm cá của mình.

Sau Tết - eShop giảm hết
• 08:00 22/02/2024

Việt Nam đăng cai Hội chợ và diễn đàn tôm lớn nhất Đông Nam Á 2024

Trải qua 4 lần tổ chức, Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam (VietShrimp), ngày càng khẳng định được uy tín của một hội chợ chuyên ngành về con tôm tại Việt Nam cũng như trên trường thế giới. Năm 2024, VietShrimp lần thứ 5 sẽ được tổ chức tại tỉnh Cà Mau với chủ đề “Đồng hành cùng người nuôi tôm”.

Vietshrimp
• 17:18 30/01/2024

Siêu khuyến mãi tại eShop mừng Tết Giáp Thìn

Để chào đón một mùa Tết sung túc, bà con nuôi tôm không thể bỏ lỡ cơ hội để sắm sửa, nâng cấp ao nuôi với siêu khuyến mãi cuối năm, diễn ra từ ngày 22/1/2024 đến hết ngày 28/1/2024 tại tại eShop.

Mua sắm Tết cho tôm cá nuôi nhé!
• 08:00 22/01/2024

Phòng bệnh cho ao nuôi tôm cua bằng cỏ năn tượng

Trong hệ sinh thái ao nuôi tôm cua, cỏ năn tượng giúp ổn định nhiệt độ nước, lọc các chất bẩn như phân tôm, xác bả các loại động - thực vật trong ao. Từ đó giúp hạn chế sự ô nhiễm ao nuôi, mang lại hiệu quả tôm cua sạch, ít bệnh, hạn chế được vấn đề tôm chết.

Cỏ năn tượng
• 06:45 03/03/2024

Bệnh Tilv và vấn đề Brazil không nhập khẩu cá rô phi Việt Nam

Theo thông báo của Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường- NAFIQPM (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) kể từ ngày 14/2 Brazil tạm dừng nhập khẩu cá rô phi Việt Nam cho đến khi có kết luận rà soát bệnh do virus TiLV gây bệnh trên cá rô phi, vì đất nước này lo ngại việc nhập khuẩn làm lây lan dịch bệnh.

Cá rô phi
• 06:45 03/03/2024

Nuôi cá trong vườn mít cho thu nhập khá

Ở tỉnh Hậu Giang, nhiều vùng nông thôn mấy năm nay mở rộng trồng mít hữu cơ và phát triển nuôi cá tra, cá đồng đã cho thu nhập khá ổn định.

Ông Lữ Văn Hùng
• 06:45 03/03/2024

Top 6 tỉnh thành có diện tích và sản lượng nuôi tôm lớn nhất nước ta

Việt Nam với đường bờ biển dài và điều kiện tự nhiên thuận lợi, đang nổi lên là một trong những đại lý xuất khẩu tôm lớn thế giới.

Ao tôm
• 06:45 03/03/2024

Những điều lưu ý khi bổ sung vi sinh nuôi tôm

Vi sinh nuôi tôm là một chủ đề đang thu hút sự quan tâm lớn từ phía người nuôi tôm trong những năm gần đây. Được coi là một công nghệ tiên tiến, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống nuôi tôm hiện nay để tăng hiệu quả kinh tế nuôi trồng.

Vi sinh
• 06:45 03/03/2024