Tập đoàn Minh Phú đề nghị tiêm thử nghiệm vacxin Nanocovax cho 200.000 người lao động

nanocovax
Tập đoàn Thủy sản Minh Phú đề nghị hỗ trợ tiêm thử nghiệm vacxin Nanocovax.

Tập đoàn Thủy sản Minh Phú vừa có công văn gửi UBND tỉnh Cà Mau về việc đề nghị hỗ trợ tiêm thử nghiệm vacxin Nanocovax.

Ngày 1/8, Tổng Giám đốc Tập đoàn Thủy sản Minh Phú Lê Văn Quang đã ký công văn gửi UBND tỉnh Cà Mau cùng Sở Y tế tỉnh này, về việc đề nghị hỗ trợ tiêm thử nghiệm vacxin Nanocovax.

Ông Quang cho biết, Tập đoàn Thủy sản Minh Phú là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất  giống - nuôi trồng - chế biến - xuất khẩu tôm với chuỗi liên kết 15 công ty thành viên cùng nhiều công ty liên kết và công ty đối tác.

Hiện nay, mạng lưới nhân sự của Tập đoàn phân bố rộng khắp, từ Hà Nội, Ninh Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Cà Mau và các tỉnh ĐBSCL.

Để góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người lao động và duy trì chuỗi cung ứng, đồng thời ủng hộ, khuyến khích nghiên cứu, sản xuất và sử dụng vacxin trong nước, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú kiến nghị UBND tỉnh Cà Mau và Sở Y tế tỉnh Cà Mau hỗ trợ, cho phép công ty đăng ký tiêm thử nghiệm vacxin Nanocovax, do Công ty Cổ phần Công Nghệ sinh học dược Nanogen nghiên cứu và phát triển, để tiêm cho 200.000 người lao động là cán bộ công nhân viên, hộ nuôi tôm, đại lý thu mua, các đối tác và người thân của các đối tượng này, đang làm việc tại địa bàn tỉnh Cà Mau.

Công ty cam kết sẽ tích cực tuyên tuyền tạo sự đồng thuận cao, chuẩn bị điều kiện cần thiết và sử dụng nguồn vacxin được hỗ trợ đàm bảo an toàn, hiệu quả, đúng quy định.

Vacxin Nanocovax do Công ty Cổ phần công nghệ sinh học dược Nanogen phát triển, dự kiến các kết quả thử nghiệm giai đoạn 3 sẽ được hoàn thành trong thời gian từ 4/8/2021 đến 19/8/2021. Bộ Y tế đã chỉ đạo và cử nhóm chuyên gia trong nước kết hợp cùng chuyên gia WHO đến hỗ trợ cho nhà sản xuất và nhóm nghiên cứu (Viện Pasteur TP. HCM - Học viện Quân y) hoàn thiện hồ sơ nghiên cứu, đánh giá sơ bộ các kết quả xét nghiệm tính sinh miễn dịch, hoàn thiện hồ sơ báo cáo và hồ sơ đăng ký để đệ trình các hội đồng xem xét thẩm định (dự kiến 15 đến 20/8/2021).

Trước đó, Công ty Nanogen đã hiện việc thực hiện thử nghiệm vacxin Nanocovax khá khả quan, với khoảng 14.000 người đã tiêm, trong đó đang thử nghiệm giai đoạn thứ ba và không có ca nào phản ứng nặng, chỉ có sốt nhẹ.

Trọng Linh
Nông nghiệp Việt Nam
Đăng ngày: 02/08/2021

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc