Công ty chuỗi tôm rừng Minh Phú chi trả dịch vụ rừng gần 1 tỷ đồng

tôm rừng
Đại diện công ty chuỗi tôm rừng Minh Phú cấp tôm giống cho người dân.

Ngày 8/11, Công ty cổ phần xã hội chuỗi tôm rừng Minh Phú thực hiện chi trả dịch vụ cho 531 hộ dân ở Ban quản lý rừng phòng hộ Nhưng Miên, xã Viên An Đông, huyện Ngọc Hiển.

Mô hình nuôi tôm - rừng hay còn gọi là nuôi sinh thái đang được người tiêu dùng trên thế giới ưa chuộng. Tuy nhiên, thời gian qua, hiệu quả kinh tế của mô hình này còn nhiều hạn chế do nuôi tự phát, nhỏ lẻ và chưa thực hiện đúng quy trình kỹ thuật, chưa có sự liên kết chuỗi, nên không truy xuất được nguồn gốc. Công ty cổ phần xã hội chuỗi tôm rừng Minh Phú đã liên kết 531 hộ dân ở Ban quản lý rừng phòng hộ Nhưng Miên thực hiện mô hình nuôi tôm sinh thái, tạo ra sản sạch được cấp gấy chứng nhận quốc tế như: ASC, BAP, Global, G.A.P… để bán được cho các thị trường lớn khó tính như: Mỹ, Nhật, Canada, Úc, Nhật Bản, với giá cao hơn từ 20–30 % so với tôm không được cấp gấy chứng nhận.

Để hỗ trợ người dân thực hiện dự án tốt hơn, công ty chi trả dịch vụ môi trường rừng 500 ngàn đồng/ha/năm cho 531 hộ dân, với diện tích 2.294 ha, quy ra con giống khoảng 14 triệu con, tổng trị giá gần 1,1 tỷ đồng.

Trung Đỉnh

Báo Cà Mau, 09/11/2017
Đăng ngày: 11/11/2017

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)