Tàu cá của ngư dân Cà Mau liên tục gặp nạn vì mưa to, gió lớn

Ngày 8/10, Cơ quan nghiệp vụ Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau thông tin, khi đang hoạt động trên biển, 2 tàu đánh cá của ngư dân Cà Mau gặp sóng to, gió mạnh đã bị nhấn chìm. Rất may, các thuyền viên đi trên các tàu gặp nạn đều được phát hiện, cứu vớt kịp thời.

tàu cá gặp bão
Hai tàu đánh cá của ngư dân Cà Mau gặp sóng to, gió mạnh đã bị nhấn chìm. Ảnh minh họa.

Theo đó, tàu đánh cá đầu tiên gặp nạn mang số hiệu CM 05226 TS do ông Trương Văn Bạc, 30 tuổi, ngụ xã Khánh Hội, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, làm thuyền trưởng. Ngoài thuyền trưởng Trương Văn Bạc, trên tàu có thêm 3 thuyền viên.

Vào ngày 26/9 vừa qua, tàu xuất bến qua cửa biển Khánh Hội, huyện U Minh ra biển hoạt động nghề câu mực. Đến khoảng 12 giờ ngày 6/10, khi tàu đang hoạt động trên vùng biển cách cửa Khánh Hội khoảng 76 hải lý về hướng Tây thì bị phá nước chìm. Rất may, cả 4 người trên tàu đều được tàu CM 05711 TS của ông Hồ Văn Chiến, ngụ xã Khánh Lâm, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, kịp thời phát hiện cứu vớt đưa lên tàu an toàn.

Cũng do sóng to, gió mạnh, khoảng 13 giờ ngày 7/10, tàu cá mang số hiệu CM 99183 TS do ông Nguyễn Văn Diễn, 49 tuổi, ngụ khóm 6B, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, làm chủ kiêm thuyền trưởng xuất bến qua cửa Khánh Hội ra biển hoạt động. 

Tàu mang số hiệu CM 99183 TS hành nghề dịch vụ hậu cần, khi tàu ra cách cửa biển Khánh Hội khoảng 1 hải lý về hướng Tây thì bị phá nước chìm.

May mắn, tất cả 3 người đi trên tàu được tàu đánh cá của bà Lâm Thị Hoa, ngụ ấp 1, xã Khánh Hội, huyện U Minh, kịp thời phát hiện ra cứu vớt, đưa vào bờ an toàn.

Hiện Đồn Biên phòng Khánh Hội đang phối hợp địa phương hỗ trợ các chủ tàu khắc phục hậu quả.

TTXVN
Đăng ngày 10/10/2021
Huỳnh Anh

Bình Định ban hành kế hoạch chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành Kế hoạch hoạch Thực hiện Nghị quyết số 52/NQ-CP ngày 22/4/2024 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động và Kế hoạch của Chính phủ triển khai Chỉ thị số 32- CT/TW ngày 10/4/2024 của Ban Bí thư về công tác chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản tỉnh Bình Định.

Nuôi trồng thủy sản
• 11:02 20/06/2024

Đảm bảo 100% tàu cá lắp đặt thiết bị VMS và kết nối

Sáng 6/6/2024, Bộ NN&PTNT tổ chức buổi làm việc triển khai kế hoạch chống khai thác IUU để đón đoàn công tác EC lần thứ 5, đặt mục tiêu trước tháng 9/2024 hoàn tất 100% tàu cá được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (VMS) và kết nối khi hoạt động trên biển. Nhiệm vụ không dễ dàng bởi hiện còn nhiều tàu cá chưa lắp đặt thiết bị VMS và hàng trăm tàu đã lắp đặt lại để mất kết nối nhiều ngày.

Tàu cá Việt Nam
• 10:49 12/06/2024

Di dời tàu thuyền neo đậu tại cảng cá Quy Nhơn

Sáng ngày 7.6, tại xã Nhơn Hải, Phòng Kinh tế TP Quy Nhơn phối hợp với Chi cục Thủy sản ( Sở NN&PTNT) và các đơn vị có liên quan tổ chức gặp gỡ các chủ tàu cá xã Nhơn Hải để tuyên truyền thông tin chủ trương của Tỉnh theo Quyết định số 1739/QĐ-UBND ngày 17/5/2024 của UBND tỉnh Bình Định về việc ban hành Đề án di dời tàu thuyền neo đậu tại cảng cá Quy Nhơn và các khu vực lân cận về neo đậu tại khu vực đầm Đề Gi và Chính sách hỗ trợ di dời của tỉnh và các vấn đề có liên quan.

Tàu cá Việt Nam
• 11:35 07/06/2024

Tăng cường công tác chống khai thác IUU chuẩn bị cho lần kiểm tra thứ 5

Từ đầu năm 2024 đến nay, tình hình tàu cá Bình Định vi phạm vùng biển nước ngoài tăng cao hơn cùng kỳ (08 vụ/03 vụ), đã làm ảnh hưởng rất lớn đến nỗ lực của các cấp, các ngành trong việc thực hiện quyết tâm gỡ cảnh báo “Thẻ vàng”.

Đoàn thanh tra đang làm việc cùng ngư dân
• 11:19 30/05/2024

Ảnh hưởng mật độ lên tăng trưởng và tỷ lệ sống tôm thẻ chân trắng

tôm thẻ chân trắng nuôi thân canh công nghệ cao Nuôi tôm thẻ chân trắng nói chung, nuôi tôm theo hướng thâm canh, siêu thâm canh công nghệ cao nói riêng đang phát triển mạnh mẽ tại nhiều địa phương trong cả nước. Việc bà con nuôi tôm mạnh dạn đầu tư công nghệ nuôi mới, con giống thương hiệu, thức ăn đạm cao, bổ xung thường xuyên chất dinh dưỡng …không ngoài mong muốn hỗ trợ tôm phát triển tốt nhất.

Tôm thẻ chân trắng
• 04:55 26/06/2024

Bối cảnh lịch sử tôm thẻ chân trắng

Tôm thẻ chân trắng có tên khoa học là Penaeus vannamei (Boone, 1931) hay còn được gọi với tên Litopenaeus vannamei, loài này thuộc họ tôm he, họ tôm này là họ tôm có nhiều loài được nuôi phổ biến trên thế giới.

Tôm thẻ
• 04:55 26/06/2024

Thành công từ mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng trong ao nước ngọt

Tôm thẻ chân trắng không phải là đối tượng nuôi trồng mới, nhưng trước đây nó được nuôi trong nước mặn lợ. Mấy năm gần đây, nhiều tỉnh phía Bắc đã dần bỏ các ao hồ nuôi cá nước ngọt (vì hiệu quả kinh tế thấp, khó bán sản phẩm) để cải tạo ao nuôi tôm và cho hiệu quả tốt. Hiện nay, một số vùng nuôi nước ngọt ở Lộc Hà cũng đang đi theo xu thế đó và bước đầu thành công, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế và đa dạng loài nuôi

Tôm thẻ chân trắng
• 04:55 26/06/2024

Nguồn gốc phát thải trong nuôi tôm

Nuôi tôm là một ngành kinh tế quan trọng, mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho nhiều vùng ven biển. Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích kinh tế, nuôi tôm cũng gây ra nhiều vấn đề về phát thải, ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe cộng đồng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại phát thải trong nuôi tôm hiện nay, nguyên nhân và các biện pháp giảm thiểu tác động tiêu cực, giúp bà con nông dân hiểu rõ hơn và có hướng đi bền vững cho tương lai.

Nước thải nuôi tôm
• 04:55 26/06/2024

Tồn dư lượng kháng sinh trong tôm

Nuôi tôm là một ngành kinh tế quan trọng, đặc biệt là ở nước Việt Nam ta. Tuy nhiên, một trong những vấn đề lớn mà người nuôi tôm đang phải đối mặt là dư lượng kháng sinh trong sản phẩm.

Tôm thẻ
• 04:55 26/06/2024
Some text some message..