Ảnh minh họa: FishFarmingExpert
Thái Lan cấm đánh bắt hải sản tại Vịnh Thái Lan
Chính phủ Thái Lan đã ban hành lệnh cấm đánh bắt hải sản trong một số khu vực thuộc Vịnh Thái Lan trong vòng ba tháng, từ tháng 6 đến tháng 9, để các loài sinh vật biển có thời gian phục hồi.
Dẫn nguồn tin từ truyền thông Thái Lan ngày 11/6 cho biết lệnh cấm nghiêm khắc sẽ được áp dụng tại các khu vực ở phía Bắc của Vịnh Thái Lan.
Khu vực này được giới hạn trong các tỉnh ven biển, gồm Prachuap Khiri Khan, Phetchaburi, Samut Songkhram, Samut Sakhon, thủ đô Bangkok, Samut Prakan, Chachoengsao và Chon Buri.
Lệnh cấm trên sẽ có hiệu lực từ ngày 15/6 đến 15/8 tại khu vực ngoài khơi các tỉnh Prachuap Khiri Khan, Phetchaburi, Samut Songkhram và Samut Sakhon.
Trong khi đó, khu vực ngoài khơi thủ đô Bangkok, các tỉnh Samut Prakan, Chachoengsao và Chon Burisẽ bị đóng cửa từ 1/8 đến 30/9.
Cục Thuỷ sản Thái Lan quyết định thực thi quy định hạn chế đánh bắt hải sản ngoài khơi các tỉnh trên sau khi các biện pháp tương tự được áp dụng năm ngoái có kết quả tốt, tạo ra sự phục hồi trữ lượng các loài sinh vật biển.
Cục trưởng Cục Thuỷ sản Adison Sanguansin cho biết: “Biện pháp trên đã chứng tỏ được hiệu quả, góp phần phục hồi và tái tạo nguồn lợi hải sản.” Các con số thống kê cho thấy, sản lượng đánh bắt tăng lên sau khi lệnh cấm đánh bắt năm ngoái hết hiệu lực.
Với những tiến bộ trong cải cách chính sách và hệ thống biện pháp quản lý ngành hải sản, Uỷ ban châu Âu (EC) đã gỡ bỏ thẻ vàng cảnh báo về tình trạng đánh cá trái phép đối với Thái Lan từ tháng 1/2019.
Nguồn: TTXVN
Bài viết liên quan
Bình Thuận: Phát triển thủy sản thành kinh tế mũi nhọn
Những năm qua, ngành thủy sản Bình Thuận đã vươn lên thành ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế của tỉnh.
24/04/2019 · 8,604 lượt xem
Bình Thuận: Lại rầm rộ cào nhám trái phép
Thời gian gần đây, hoạt động cào nhám trái phép trên địa bàn thị xã La Gi diễn biến hết sứ...
04/04/2019 · 7,066 lượt xem
Có máy tời, ngư dân nhàn hơn
Những năm gần đây, để khai thác thủy sản hiệu quả hơn, nhiều ngư dân đã lắp đặt hệ thống m...
27/06/2019 · 5,872 lượt xem
Nam Định bắt được con vích biển hiếm gặp, nặng tới 64kg
Ngư dân Vũ Đình Phú ở đội 12, xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định), trong khi đánh cá...
17/02/2019 · 3,642 lượt xem
Gio Linh: Chú trọng phát triển kinh tế biển
Gio Linh có nhiều lợi thế phát triển kinh tế biển, với bờ biển dài 16 km, nằm giữa 2 cửa l...
21/06/2019 · 2,916 lượt xem
Quý 1 ngư dân Quỳnh Lưu đánh bắt được hơn 9.000 tấn hải sản
Trong 3 tháng đầu năm 2019 ngư dân toàn huyện Quỳnh Lưu đã khai thác được hơn 9.000 tấn h...
05/04/2019 · 2,644 lượt xem