Thanh Hóa vào vụ nuôi tôm 2012

Thanh Hóa vào vụ nuôi tôm 2012

Thời điểm này, không khí lao động sôi nổi đang tràn ngập trên những khu ao, đầm nuôi tôm tỉnh Thanh Hóa. Bước vào đầu vụ nuôi tôm năm nay, thời tiết có nhiều thuận lợi so với năm 2011.

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa, đến cuối tháng 3/2012, toàn tỉnh đã thả mới được 975/3.900 ha tôm, đạt 25% diện tích tôm sú theo kế hoạch. Trong đó, huyện Hậu Lộc đã thả được 6,5/33 triệu con tôm giống; huyện Hoằng Hóa thả được 19 triệu con tôm giống.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa cho biết, để hoàn thành mục tiêu đề ra, Sở đã lưu ý bà con cải tạo ao, đầm đúng hướng dẫn kỹ thuật và tuân thủ lịch thời vụ thả tôm xuống ao nuôi từ cuối tháng 3 đến cuối tháng 4/2012.

Bên cạnh đó, Chi cục Thú y Thanh Hóa cũng tổ chức kiểm tra chất lượng, kiểm dịch chặt chẽ chất lượng tôm sú giống sản xuất trong tỉnh và di ương từ tỉnh ngoài về.

Tỉnh Thanh Hóa đã lưu ý các huyện vùng triều cần tăng cường kiểm soát các đối tượng đưa giống tôm đến địa bàn và tuyên truyền cho chủ đồng chỉ mua tôm giống của các cơ sở sản xuất, kinh doanh có đủ giấy chứng nhận đã được kiểm tra, kiểm dịch mới đưa vào nuôi đúng hướng dẫn kỹ thuật để đạt hiệu quả kinh tế cao.

 

 

Giang Ngọc
Báo Thanh Hóa, 05/04/2012
Đăng ngày: 07/04/2012

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc