Tôm giống Ninh Thuận được cấp chứng nhận nhãn hiệu

Chiều 29/8, tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm “Tôm giống Ninh Thuận”.

Tôm giống Ninh Thuận được cấp chứng nhận nhãn hiệu
Lễ công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm “Tôm giống Ninh Thuận”.

Tôm giống Ninh Thuận được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Giấy chứng nhận cho sản phẩm/dịch vụ tôm sú giống PL 15 và tôm thẻ chân trắng giống PL 12 với bảo hộ với thời hạn là 10 năm. Ông Dư Ngọc Tuân, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Ninh Thuận cho biết: “Văn bằng bảo hộ chứng nhận nhãn hiệu “Tôm giống Ninh Thuận” có ý nghĩa rất quan trọng trong tình hình sản xuất hiện nay, cũng như định hướng phát triển trong thời gian tới. Đây là bằng chứng giới thiệu với người nuôi tôm cả nước về sản phẩm tôm giống có thương hiệu có chất lượng, giúp Ninh Thuận quảng bá sản phẩm tôm giống đặc thù, góp phần bảo vệ giữ vững thương hiệu, uy tín tôm giống Ninh Thuận”.

Ông Lê Văn Quê, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư giống thủy sản S6 nói: “Trước đây Ninh Thuận chưa xây dựng được thương hiệu “Tôm giống Ninh Thuận” thì sản phẩm tôm giống của Ninh Thuận thường lẫn lộn với tôm giống của các địa phương khác. Nay đã xây dựng được thương hiệu rồi thì Chi cục Thủy sản sẽ cấp cho các doanh nghiệp nhãn hiệu logo để dán trên các thùng, qua đó sẽ nhận diện thương hiệu tôm giống Ninh Thuận dễ dàng hơn, đây cũng là cơ hội giúp các doanh nghiệp trong được hưởng những bảo hộ tốt đẹp của “Tôm giống Ninh Thuận””.

Sau lễ công bố, Chi Cục Thủy sản Ninh Thuận phối hợp Hiệp hội giống thủy sản tổ chức triển khai cấp quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận cho các cơ sở sản xuất tôm giống. Tỉnh Ninh Thuận có 498 cơ sở với 1.200 trại hoạt động sản xuất tôm giống với năng lực sản xuất hàng năm trên 30 tỉ con tôm giống, cung cấp cho khoảng 30% nhu cầu nuôi của cả nước. Tỉnh Ninh Thuận đề ra mục tiêu đến năm 2020 sản xuất, cung cấp cho thị trường khoảng 36 tỉ con tôm giống.

Báo Ninh Thuận
Đăng ngày 04/09/2018
Hoài Hương
Nuôi trồng
Bình luận
avatar
avatar avatar
(>item.username<)

(>item.add_time*1000 | date:'y-M-d HH:mm:ss'<)

(>item.total_like<)

(>item.content<)

Lúng túng xác định chủng loại cá tầm nhập khẩu: Cá nội đang bị bóp nghẹt

Sau 4 lần Chính phủ ra chỉ đạo xử lý tình trạng cá tầm ngoại cách đây hơn 2 năm, đến nay Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) và Bộ Tài chính vẫn chưa thể xác định được giống và chủng loại cá tầm nhập khẩu.

Cá tầm
• 14:19 02/06/2023

Tăng tốc độ lột xác trên tôm cải thiện hiệu suất ao nuôi

Đối với các loài giáp xác như tôm, cua thì sự lột xác của tôm được lặp đi lặp lại trong suốt quá trình sống của chúng. Sự lột xác có ý nghĩa rất quan trọng, giúp tôm sinh trưởng tăng trọng lượng và kích thước cơ thể, là một giai đoạn quan trọng không thể thiếu trong sự phát triển và sinh sản của tôm.

Tôm lột vỏ
• 10:00 01/06/2023

Tiết lộ 12 lợi ích sinh thái tiềm năng của nuôi trồng thủy sản

Thật đáng tiếc khi phải nói rằng: “Nuôi trồng thủy sản là một trong những nguyên nhân gây đe dọa đến hệ sinh thái”. Tuy nhiên, nếu biết cách chúng ta cũng có thể tận dụng nuôi trồng thủy sản như một công cụ để làm chậm hoặc ngăn chặn và khôi phục các hệ sinh thái đã mất dần trong các thế kỷ qua.

Nuôi trồng thủy sản
• 10:42 31/05/2023

Khởi nghiệp nuôi cá đặc sản tại huyện biên giới cho thu nhập cao

Mô hình khởi nghiệp nuôi cá lăng, cá chạch ao của anh Nguyễn Hoàng Anh Quốc ở xã Lộc Hiệp, huyện biên giới Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước đang mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Cá heo
• 14:02 30/05/2023

Di dời đàn cá tra dầu nặng hàng tạ, lớn nhất miền Tây

Ban quản lý Khu du lịch Can Tho Eco Resort vừa di dời đàn cá tra dầu từ ao nuôi qua hồ cảnh quan. Những con cá tra dầu nặng tới hàng trăm kg gây chú ý và thích thú với nhiều du khách.

Cá tra dầu
• 01:37 03/06/2023

Lúng túng xác định chủng loại cá tầm nhập khẩu: Cá nội đang bị bóp nghẹt

Sau 4 lần Chính phủ ra chỉ đạo xử lý tình trạng cá tầm ngoại cách đây hơn 2 năm, đến nay Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) và Bộ Tài chính vẫn chưa thể xác định được giống và chủng loại cá tầm nhập khẩu.

Cá tầm
• 01:37 03/06/2023

Bình Định: Tăng cường bảo vệ nguồn lợi thủy sản từ vùng khơi đến ven bờ

Hiện nay, cường lực khai thác thủy sản ngày càng tăng, nguồn lợi thủy sản có dấu hiệu suy giảm mạnh, nhiều loài hải sản có nguy cơ cạn kiệt.

Môi trường biển
• 01:37 03/06/2023

Sản xuất sinh khối từ tảo biển

Tảo là loài có vai trò quan trọng đối với các vấn đề về môi trường nhờ khả năng hấp thụ khí CO2 và giảm thiểu lượng khí metan sản sinh trong chăn nuôi.

Rong biển
• 01:37 03/06/2023

Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Giá trị xuất khẩu thủy sản thu về 3,47 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm, giảm đến 25,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của Bộ NN&PTNT, con số này không có ý nghĩa quá tiêu cực, bởi ngành thủy sản Việt Nam đã có sự tăng trưởng đột phá trong năm 2022.

Chế biến tôm
• 01:37 03/06/2023